Tengja við okkur

umhverfi

Sjálfbærar umbúðir gætu tafið áhrif sorpsmyndunar í Evrópu 

Hluti:

Útgefið

on

Um allan heim hefur úrgangsstjórnun orðið flóknari í meðhöndlun undanfarinn áratug. Við framleiðum mun meiri úrgang en við endurvinnum, sem hefur áhrif á heilsu okkar og umhverfi. Samkvæmt upplýsingum frá Umhverfisstofnun Evrópu, 4.8 tonn af rusli myndast á hvern evrópskan borgara og aðeins um helmingur bæjarúrgangs er endurunninn. 

Athyglisvert er að töluverður hluti heildarúrgangs er umbúðum, einkum plasti, og þar á eftir koma efni úr byggingar-, byggingar- og bílaiðnaði. Sérfræðingar áætla að mestur plastúrgangur hefði getað verið notaður í viðbótartilgangi, sem leitt til verulegs fjárhagslegs taps.

Því miður er allur sá úrgangur hættulegur fyrir umhverfið, sérstaklega þar sem urðun mengar loft, vatn og jarðveg. Á sama tíma veldur sorpbrennslu meiri losun í andrúmslofti. Þannig að ein leið til að berjast gegn þessu máli væri að taka upp sjálfbærar umbúðir sem lenda ekki á urðunarstöðum eða eru lífbrjótanlegar. 

Velja endurvinnanlegt efni

Ein mikilvægasta ákvörðun sem fyrirtæki getur tekið er að velja endurvinnanlegt efni í stað venjulegra. Þetta val hefur vald til að hafa áhrif á neytendur til að breyta óskum sínum og velja umbúðir úr endurvinnanlegum efnum. Til dæmis, Loungefly fyrir Bretland og Evrópu tryggir að vörurnar komi í pappírspokum og öskjum, skreppaumbúðir og bretti, sem viðskiptavinurinn getur auðveldlega endurunnið alls staðar. 

Helsti ávinningurinn af því að nota þessa tegund umbúða felur í sér að stækka viðskiptavinahópinn og auka vörumerkjahollustu með því að höfða til hegðunar fólks varðandi verslunarvalkosti. Á sama tíma geta fyrirtæki einnig lækkað sendingarkostnað með smærri pakkningum og vel í gegnum vöruumbúðir. 

Að nálgast plöntutengdar umbúðir 

Samt sem áður er vandamálið við endurvinnanlegar umbúðir að þær setja ábyrgðina á neytandann. Þar sem hlutfall endurvinnslu plastumbúða í Evrópu svífur um 35%, og plastúrgangur verður erfiðari í útflutningi, jafnvel endurvinnanlegt plast verður vandamál. 

Fáðu

Þess vegna væri betri hugmynd fyrir umbúðir af plöntuuppruna, svo sem maís eða sykurreyr, sem getur haft svipaða mynd og plast. Þessi hugmynd gerir umbúðum kleift að brjóta niður í náttúrulega þætti og minnka kolefnisfótsporið. Önnur frábær stefna er að nota jarðgerðaranlegar umbúðir, eins og bagasse eða sellulósa. 

Að bæta pökkunaraðferðir 

Auk þess að nota háþróað efni til umbúða skiptir hvernig vörur eru pakkaðar inn og sendar einnig mikilvægt í baráttunni um sjálfbærni. Til dæmis hófu sum fyrirtæki sendingar í lausu til að hjálpa jörðinni. Varðandi siglingar eru sumir farnir að nota kolefnishlutlausar aðferðir til að vega upp á móti losun, aðallega við útflutning á vörum um allan heim. 

Hins vegar er ein besta hugmyndin að minnka umbúðirnar vegna þess að það eru fjölmörg tilvik þegar smærri vörur koma inn risastórir kassar, sem er sóun á auðlindum og plássi. Stundum gera fyrirtæki þetta markvisst og nýta sálfræði til að láta viðskiptavininn trúa því stærri sem pakkinn er, því meira er hann metinn. 

Samstarf við réttu fyrirtækin 

Að verða sjálfbært fyrirtæki virðist auðvelt í fyrstu, en það kemur allt út á að gera rétta samstarfið. Samstarf við græn fyrirtæki er afar mikilvægt til að taka afstöðu varðandi sjálfbærni því að vinna með framleiðendum og birgjum sem taka upp græna starfshætti þýðir mikið. 

Yfirleitt er þörf á rannsóknum til að finna bestu samstarfið og fyrirtæki geta nýtt sér lífsferilsmatskerfið (LCA) til að meta umhverfisáhrif vara sinna. Þessi aðferð tryggir að fyrirtæki og framleiðendur eða birgjar séu á sömu blaðsíðu varðandi sjálfbærnimarkmið sín. 

Að fara að nýjum leiðbeiningum ESB um sjálfbærni 

Þrátt fyrir að fyrirtæki ættu að vera fyrst til að breyta umbúðum sínum og grænum áætlunum, ættu stjórnvöld einnig að veita betri reglur til að tryggja að lönd séu jafn að berjast fyrir betri framtíð. Til dæmis stefnir Evrópuþingið að því að nota hringlaga hagkerfi fyrir árið 2050, sem felur í sér röð nýrra aðferðafræði. 

Fyrirtæki verða til dæmis að virða ný markmið um minnkun umbúða, þannig að árið 2040 ættu umbúðir að vera innan við 15%. Á sama tíma munu sumar tegundir umbúða hverfa smám saman, eins og td plast fyrir ferska ávexti eða léttar burðarpokar úr plasti. Þar að auki munu fyrirtæki hvetja viðskiptavini til að endurnýta umbúðir eða endurnýta vörur svo þeir geti komið með eigin ílát þegar þeir kaupa drykki eða mat frá takeaway-fyrirtækjum. 

Grænar umbúðir hafa miklu fleiri kosti en þú heldur 

Atvinnugreinar eiga enn eftir að laga sig að sjálfbærniumbúðum, aðferðum og vörum. Samt er þetta framsækið ferli sem mun að lokum skila frábærum árangri. Að verða græn-stilla hefur marga kosti fyrir bæði fyrirtæki og viðskiptavini. 

Til dæmis hjálpa sjálfbærar umbúðir til að draga úr kolefnisfótspori manns þar sem færri auðlindir eru nauðsynlegar til framleiðslu. Á sama tíma gerir þróunarstigið umbúðir fjölhæfar og sveigjanlegar þar sem hægt er að endurnýta þær og endurnýta þær. 

Þar að auki getur viðskiptavinurinn auðveldlega fargað sjálfbærum umbúðum þar sem jarðgerðar- eða endurvinnanlegir hlutir hafa ekki áhrif á umhverfið. Þetta á sérstaklega við þegar umbúðirnar eru lífbrjótanlegar og geta skilað sér til náttúrunnar án þess að skerða hana. 

Af hálfu fyrirtækisins bætir notkun á grænum umbúðum vörumerkjaímyndina, þar sem viðskiptavinir skynja áhyggjur af umhverfismálum og breyttri þróun viðskiptavina. Athyglisvert er að nokkur af grænustu fyrirtækjum heims starfa í sorphirðu, vélaframleiðsla og húsgagnaframleiðsla, sem sýnir að jafnvel þessar atvinnugreinar geta þrifist á meðan þær fara yfir í grænni aðferðir. 

Það er vegna þess að sjálfbærar umbúðir hjálpa til við að spara peninga til lengri tíma litið, draga úr sendingarkostnaði og stækka viðskiptavinahópinn. Þess vegna virðist ekki erfitt að komast yfir það sem við höfum vitað svo lengi þegar árangur batnar og afkoma fyrirtækja hækkar að verðmæti. Því ættu fleiri fyrirtæki að hvetja til sjálfbærniaðferðafræði til að tryggja hraða aðlögun að samfélagi sem breytist hratt. 

Hefur þú einhvern tíma hugsað um áhrif umbúða? 

Vöruumbúðir virtust skaðlausar um tíma, en nú sýna sérfræðingar að megnið af úrgangi heimsins kemur frá plast- og pappaumbúðum sem ekki er hægt eða hafa ekki verið endurunnið á réttan hátt. Þessi efni lenda á urðunarstöðum og hafa áhrif á umhverfið og heilsu okkar. Svo, breytingar eru að koma þar sem fyrirtæki kynna hægt og rólega grænar umbúðir. Lífplastefni, jarðgerðarumbúðir og endurunninn pappír eru bestu valkostirnir til að draga úr úrgangi og skapa betra vistkerfi fyrirtækja. 

 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna