Tengja við okkur

umhverfi

Net-Zero Industry Act samþykkt

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fagnað endanlega samþykkt Net-Zero Industry Act (NZIA), sem setur ESB á réttan kjöl til að styrkja innlenda framleiðslugetu sína fyrir helstu hreina tækni. Með því að skapa sameinað og fyrirsjáanlegt viðskiptaumhverfi fyrir hreina tækni framleiðslugeirann mun NZIA auka samkeppnishæfni og seiglu iðnaðargrunns ESB og styðja við gæða atvinnusköpun og hæft vinnuafl.

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, sagði að með „Net-Zero Industry Act“ hafi „ESB nú regluumhverfi sem gerir okkur kleift að stækka hreina tækniframleiðslu fljótt. Lögin skapa bestu aðstæður fyrir þær greinar sem skipta sköpum til að við náum núllinu árið 2050. Eftirspurn fer vaxandi í Evrópu og á heimsvísu og við erum nú í stakk búin til að mæta meiri eftirspurn með evrópsku framboði“.

Með því að efla innlenda ESB-framleiðslu á núlltækni mun NZIA draga úr hættunni á að við skiptum út jarðefnaeldsneytisfíkninni fyrir tækniháð utanaðkomandi aðilum. Þetta mun aftur á móti hjálpa til við að gera orkukerfið okkar hreinna og öruggara, með hagkvæmum og heimaframleiddum hreinum orkugjöfum sem koma í stað rokgjarnra innflutnings á jarðefnaeldsneyti.

Til að ESB verði leiðandi í hreinni tæknigeiranum, setur NZIA viðmið fyrir framleiðslugetu stefnumótandi núlltækni til að mæta að minnsta kosti 40% af árlegri dreifingarþörf ESB fyrir árið 2030. Viðmiðið veitir fyrirsjáanleika, vissu og langan tíma. -tíma merki til framleiðenda og fjárfesta og gerir kleift að fylgjast með framförum. Til að styðja við kolefnisfanga- og geymsluverkefni og auka framboð á CO2 geymslustöðum í Evrópu, setur NZIA einnig markmið um 50 milljón tonna árlega niðurdælingargetu á jarðfræðilegum CO2 geymslustöðum ESB fyrir árið 2030.

„Evrópski græni samningurinn er vaxtarstefna okkar og það þarf samkeppnishæf evrópsk iðnað til að dafna á hreintæknimörkuðum framtíðarinnar,“ sagði Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar fyrir græna samninginn í Evrópu. „Lögin um „Net Zero Industry“ munu tryggja evrópskan stuðning við fjölbreytt úrval af stefnumótandi og mikilvægum geirum, hjálpa þeim að þróa markaði sína, þjálfa og ráða evrópska starfsmenn og keppa á jöfnum vettvangi við alþjóðlega keppinauta. Hinar hröðu samningaviðræður og samþykkt þessarar tillögu framkvæmdastjórnarinnar sýna að Evrópa er reiðubúin til að bregðast við alþjóðlegum áskorunum og styðja iðnað sinn og starfsmenn til að ná saman grænum samningi Evrópu.

Auk þess að setja markmið, bætir nýja reglugerðin skilyrði fyrir fjárfestingu í núlltækni með því að einfalda og flýta fyrir leyfisferli, draga úr stjórnsýsluálagi og auðvelda aðgang að mörkuðum. Opinber yfirvöld verða að huga að sjálfbærni, seiglu, netöryggi og öðrum eigindlegum viðmiðum í innkaupaferli fyrir hreina tækni og uppboðum fyrir dreifingu endurnýjanlegrar orku.

Fáðu

Aðildarríkin munu geta stutt við safn af nettó-núlltækni eins og sólarljós raforku, vindorku, varmadælur, kjarnorkutækni, vetnistækni, rafhlöður og nettækni með því að koma á „stefnumótandi verkefnum“ sem myndu njóta góðs af forgangsstöðu á landsvísu, styttri leyfistímalínur og straumlínulagað verklag.

„Orkukreppan kenndi okkur lykillexíu: Við verðum að forðast að vera háðir einum birgi,“ sagði Kadri Simson orkumálastjóri. „Með Net-Zero Industry Act verður Evrópa vel búin með sterkari iðnaðargrunn til að ná fram hreinni orkuskipti. Með auðveldari og hraðari leyfisveitingu fyrir framleiðsluverkefni, stuðningi við nýsköpun og færni og betri markaðsaðgangi fyrir hágæða hreina tæknivörur, munum við tryggja að evrópskar hreintækniframleiðendur geti keppt á jöfnum vettvangi. Þetta mun tryggja að við getum náð metnaðarfullum markmiðum okkar um endurnýjanlega orku og orkunýtingu fyrir árið 2030 á sama tíma og við höldum samkeppnishæfni okkar í iðnaði.

Orkufrekur iðnaður eins og stál, efna eða sement sem framleiðir cEinnig er hægt að styðja við þá þætti sem eru notaðir í þessari net-núll tækni og fjárfesta í kolefnislosun með ráðstöfunum í lögunum. Stofnun net-núll hröðunardala mun auðvelda enn frekar stofnun klasa af nettó-núll iðnaðarstarfsemi í ESB.

NZIA felur í sér ráðstafanir til fjárfestingar í menntun, þjálfun og nýsköpun með stofnun Net-Zero Industry Academies til að þjálfa 100,000 starfsmenn innan þriggja ára og styðja gagnkvæma viðurkenningu á faglegri menntun og hæfi. Settir verða á laggirnar eftirlitssandkassar til að prófa nýstárlega núlltækni við sveigjanlegar reglur. Að lokum mun Net-Zero Europe Platform þjóna sem miðlæg samhæfingarmiðstöð, þar sem framkvæmdastjórnin og ESB lönd geta rætt og skipt á upplýsingum auk þess að afla inntaks frá hagsmunaaðilum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna