Tengja við okkur

Dýravernd

Notkun sýklalyfja hjá dýrum minnkar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Notkun sýklalyfja hefur minnkað og er nú minni hjá matvælaframleiðandi dýrum en hjá mönnum PDF táknið nýjasta skýrslan útgefin af Matvælaöryggisstofnun Evrópu (EFSA), Lyfjastofnun Evrópu (EMA) og Miðstöð evrópskra varna og forvarna gegn sjúkdómum (ECDC).

Að teknu One Health nálgun, skýrslan frá þremur stofnunum ESB kynnir gögn um sýklalyfjanotkun og þróun á þol gegn sýklalyfjum (AMR) í Evrópu 2016-2018.

Verulegur samdráttur í notkun sýklalyfja hjá dýrum sem framleiða matvæli benda til þess að þær ráðstafanir sem gerðar eru á landsvísu til að draga úr notkun reynist árangursríkar. Notkun flokks sýklalyfja sem kallast pólýmýxín, sem inniheldur kólistín, næstum helmingaðist milli áranna 2016 og 2018 í matvælaframleiðandi dýrum. Þetta er jákvæð þróun þar sem polymyxins eru einnig notuð á sjúkrahúsum til að meðhöndla sjúklinga sem eru smitaðir af fjöllyfjaónæmum bakteríum.

Fáðu

Myndin í ESB er fjölbreytt - aðstæður eru verulega mismunandi eftir löndum og eftir sýklalyfjaflokkum. Til dæmis eru amínópenicillín, 3. og 4. kynslóð cefalósporín og kínólóna (flúorkínólón og önnur kínólón) notuð meira hjá mönnum en dýrum sem framleiða matvæli, en pólýmýxín (kólistín) og tetracýklín eru notuð meira í matvælaframleiðandi dýrum en hjá mönnum .

Tengslin milli sýklalyfjanotkunar og ónæmis gegn bakteríum

Skýrslan sýnir að notkun karbapenema, 3. og 4. kynslóðar cefalósporín og kínólóna hjá mönnum tengist ónæmi fyrir þessum sýklalyfjum í Escherichia coli sýkingar hjá mönnum. Svipuð samtök fundust fyrir matvælaframleiðandi dýr.

Fáðu

Í skýrslunni er einnig bent á tengsl milli örverueyðandi neyslu hjá dýrum og AMR í bakteríum frá matvælaframleiðandi dýrum, sem aftur tengist AMR í bakteríum frá mönnum. Dæmi um þetta er Campylobacter spp. bakteríur, sem finnast í matvælaframleiðandi dýrum og valda matarsýkingum hjá mönnum. Sérfræðingar fundu tengsl milli ónæmis í þessum bakteríum hjá dýrum og ónæmis í sömu bakteríum hjá mönnum.

Að berjast gegn AMR með samstarfi

AMR er verulegt alþjóðlegt lýðheilsuvandamál sem táknar verulega efnahagslega byrði. One Health nálgunin sem framkvæmd var með samvinnu EFSA, EMA og ECDC og niðurstöðurnar sem kynntar eru í þessari skýrslu kalla á áframhaldandi viðleitni til að takast á við AMR á landsvísu, ESB og alþjóðavettvangi í heilbrigðisgeiranum.

Meiri upplýsingar

prófanir á dýrum

Evrópuþingið mun greiða atkvæði um rannsóknir, prófanir og fræðslu án dýra

Útgefið

on

Sá sem er kunnugur Ralph, próf kanína lukkudýr sem er háð Draize auga erting próf í snyrtivörum Labs og þjáist af blindu, mun furða hvernig svo grimmd er enn ásættanlegt í aldri subjecting. The Bjargaðu Ralph myndband fór víða um heim og varð líklega ástæðan fyrir því að Mexíkó gekk nýlega í raðir ríkja sem bönnuðu dýrarannsóknir á snyrtivörum. Það gerði ESB einnig árið 2013. ESB ætlar að ganga enn lengra með því að samþykkja ályktun um „samræmda aðgerð á vettvangi sambandsins til að auðvelda umskipti til nýsköpunar án þess að nota dýr í rannsóknum, prófunum og menntun“ í þessari viku ( 15. september), skrifar Eli Hadzhieva.

Þó að ESB hvetur til notkunar aðferða ótengdum dýrum, og svo sem nýja líffæra-on-flís tækni, tölvulíkönum og 3-D menningarsamfélögum frumna úr mönnum, rannsóknir sýna að archaic aðferðir, svo sem "50 prósent banvænum skammti" drepa hálfa af milljónum tilraunadýra, eru enn mikið í notkun. Þar að auki sýna vísbendingar í vaxandi mæli að sum dýr, svo sem kanínur og nagdýr, eru allt aðrar tegundir en menn til að líta á þær sem áreiðanlega umboð til að vernda heilsu manna gegn efnafræðilegri áhættu. Til dæmis reyndust lyf, eins og talídómíð, TGN1412 eða fíalúridín, sem miða að því að meðhöndla morgunkvilla, hvítblæði og lifrarbólgu B í sömu röð, algjörlega öruggt fyrir dýr en fólk þoldi það ekki.

Samkvæmt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, evrópska efnafræðistefna fyrir sjálfbærni jók stuðning við notkun aðferða án dýra (NAMs) í áhættumati á efnum, sérstaklega með nokkrum Horizon 2020 verkefnum (ASPIS Cluster sem samanstendur af RISK-HUNT3R, ONTOX og PrecisionTOX verkefni), komandi endurskoðanir REACH og snyrtivörureglugerðarinnar, nýja verkefni Evrópusamstarfsins um aðrar aðferðir við notkun NAMs við áhættumat, PARC með það að markmiði að fara yfir í næstu kynslóð áhættumat og stefnumótandi áætlun um rannsóknir og nýsköpun . Alheimsþekkingin á dýrum og nýstárlegum aðferðum við efnaöryggi er einnig ofarlega á baugi hjá OECD.

Fáðu

Vefnámskeið sem skipulagt var 9. september af EU-ToxRisk og PATROLS, tveimur verkefnum sem hagsmunaaðilar fjármögnuðu með H2020 áætlun ESB, sýndu takmarkanir fyrirliggjandi in vitro (tilraunaglasrannsóknum) og kísils (tölvuhermaðra tilrauna) hættumælingar kerfi en sýna nýja verkfærakassa til að framkvæma dýralaus mat á efnum og nanóefnum. Bob van der Water, umsjónarmaður ESB-ToxRisk verkefnisins frá háskólanum í Leiden, lagði áherslu á framtíðarsýn sína „að knýja fram breytingu á eiturefnafræði í átt að dýralausri, kerfisbundinni samþættri nálgun við efnaöryggismat“ í gegnum komið á fót NAM verkfærakassa sem byggist á in vitro og in silico verkfæri og nýjar kynslóðir NAM verkfærakassa íhlutir. Hann lagði áherslu á háþróuð ný prófunarkerfi, svo sem blómstrandi fréttamenn í CRISPR í stofnfrumum, stofnfrumur sem eru fengnar úr mörgum lifrarfrumum, sjúkar lifrar örvefur og fjögurra líffæra flís en benti á að NAM ætti fljótt að samþætta reglugerðir prófunarramma.

Shareen Doak, samræmingaraðili PATROLS frá Swansea háskólanum, lagði áherslu á þekkingargap varðandi langtímaáhrif raunhæfra nanóefnis (ENM) útsetninga fyrir umhverfi manna og heilsu á meðan sýnt var fram á nýstárlegar aðferðir, svo sem ytri ENM eiginleika, háþróaða eiturhrifaprófanir, heterotypic in vitro líkön „Þessar aðferðir eru sniðnar að því að skilja betur áhættu manna og umhverfis og ættu að innleiða þær sem hluta af öruggri og sjálfbærri hönnunarstefnu ESB til að lágmarka þörfina á dýrarannsóknum“, sagði hún.

„Stærsta áskorunin er samþykki og framkvæmd NAM. Staðlaðar kröfur um löggildingu eru of langar og það þarf að koma á gildissviði NAMs með hliðsjón af nýrri ný tækni, “bætti hún við.

Fáðu

Í fyrri yfirlýsingu ASPIS Cluster lýst yfir stuðningi við hreyfingu fyrir úrlausn Evrópuþingsins lýsa henni sem "tímabært að flýta dýri án umskipti og uppfylla ESB metnað til að leiða á næstu kynslóð til áhættumats í Evrópu og um allan heim" allt með því að fagna viðleitni ESB „sem mun skila sér í reglur og iðnaðarhætti sem munu vernda heilsu manna og vistkerfi betur með því að gera okkur kleift að greina, flokka og að lokum fjarlægja hættuleg efni úr umhverfinu“.

The stjórnandi webinar MEP Tilly Metz (Greens, Luxembourg), einnig skuggun upplausn Evrópuþingsins, sagði að hún vonar að endanleg upplausn mun innihalda eftirfarandi þætti: "áþreifanleg skref til að fasa út dýratilraunum nákvæm roadmaps og rannsóknum hefur samræmd nálgun stofnana ESB, svo sem Matvælaöryggisstofnunar Evrópu og efnafræðistofnunar Evrópu og hröð innleiðing nýrra háþróaðra aðferða “.

Þetta gefur mikið umhugsunarefni fyrir stefnumótendur á augnabliki fyrir Ralph og dýra- og mannvini hans. Það er kominn tími til að orð skili sér í aðgerðir og eftirlitsumhverfið þróist í takt við nýja veruleika á jörðu niðri en gefur andrúmsloft fyrir þessa efnilegu og öruggu dýralausu tækni með því að nota kraftmikla nálgun til að samþykkja og nota þau. Þetta mun ekki aðeins gera okkur kleift að standa undir núllmengunarmarkmiðinu í græna samningnum heldur mun einnig skila „eitruðu umhverfi“ bæði fyrir dýr og menn.

Halda áfram að lesa

Dýravernd

'Enda búröldin' - Sögulegur dagur fyrir velferð dýra

Útgefið

on

Věra Jourová, varaforseti gildi og gagnsæi

Í dag (30. júní) lagði framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til viðbrögð við lagasetningu við „Enda búraldar“ Evrópsku borgaraframtakið (ECI), studd af yfir einni milljón Evrópubúa frá 18 mismunandi ríkjum.

Framkvæmdastjórnin mun samþykkja lagatillögu fyrir árið 2023 um að banna búr fyrir fjölda húsdýra. Tillagan mun afnema og loksins banna notkun búrkerfa fyrir öll dýr sem nefnd eru í frumkvæðinu. Það mun fela í sér dýr sem þegar falla undir löggjöf: varphænur, gyltur og kálfar; og önnur dýr sem nefnd eru, þar á meðal: kanínur, teppi, lagaræktendur, hitakjötsræktendur, vaktir, endur og gæsir. Fyrir þessi dýr hefur framkvæmdastjórnin þegar beðið EFSA (evrópsku matvælaöryggisstofnunina) um að bæta við vísindaleg gögn sem fyrir eru til að ákvarða skilyrði sem nauðsynleg eru til að banna búr.

Sem hluti af áætlun sinni um Farm to Fork hefur framkvæmdastjórnin þegar skuldbundið sig til að leggja til endurskoðun á lögum um velferð dýra, þar á meðal um flutninga og uppeldi, sem nú er í líkamsræktarskoðun, sem ljúka skal sumarið 2022.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Í dag er sögulegur dagur fyrir velferð dýra. Dýr eru skynsamlegar verur og við höfum siðferðilega samfélagslega ábyrgð á að tryggja að aðstæður á bænum fyrir dýr endurspegli þetta. Ég er staðráðinn í að tryggja að ESB verði áfram í fararbroddi í velferð dýra á alþjóðavettvangi og að við uppfyllum samfélagslegar væntingar. “

Samhliða löggjöfinni mun framkvæmdastjórnin leita eftir sérstökum stuðningsaðgerðum á lykilatriðum sem tengjast stefnumótun. Sérstaklega mun nýja sameiginlega landbúnaðarstefnan veita fjárhagslegan stuðning og hvata - svo sem nýja vistkerfistækið - til að hjálpa bændum að uppfæra í dýravænni aðstöðu í samræmi við nýju staðlana. Það verður einnig hægt að nota Just Transition Fund og Recovery and Resilience Facility til að styðja bændur við aðlögun að búralaust kerfi.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Animal flutti

Hjálpaðu bændum að binda enda á búrarækt

Útgefið

on

„Við styðjum eindregið borgaraframtakið„ Enda búrald “fyrir húsdýr. Saman við 1.4 milljónir Evrópubúa biðjum við framkvæmdastjórnina að leggja til réttar ráðstafanir til að binda enda á búrekstur, “sagði Michaela Šojdrová þingmaður, EPP-hópur í landbúnaðarnefnd þingsins.

„Dýravelferð er best hægt að tryggja þegar bændur fá rétta hvata fyrir það. Við styðjum slétt umskipti úr búrum yfir í önnur kerfi innan nægilegs aðlögunartímabils sem er talin fyrir hverja tegund sérstaklega, “bætti Šojdrová við.

Þar sem framkvæmdastjórn ESB hefur lofað að leggja til nýja löggjöf um velferð dýra árið 2023 undirstrikar Šojdrová að gera verði mat á áhrifum fyrir árið 2022, þar með talin kostnaður við nauðsynlegar umbreytingar bæði til skemmri og lengri tíma. „Þar sem mismunandi tegundir, varphænur eða kanínur, krefjast mismunandi skilyrða, verður tillagan að ná til þessa mismununar með tegund eftir tegund, árið 2027. Bændur þurfa aðlögunartímabil og bæta hærri framleiðslukostnað,“ sagði Šojdrová.

Fáðu

„Til að tryggja velferð dýra og til að koma ekki bönkum okkar í Evrópu í óhag, þurfum við skilvirkt eftirlit ef innfluttar vörur virða dýravelferðarstaðla ESB. Innfluttar vörur verða að vera í samræmi við evrópska dýravelferðarstaðla svo að hágæða framleiðslu okkar verði ekki skipt út fyrir innflutning af litlum gæðum, “lagði áherslu á Šojdrová.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna