Tengja við okkur

prófanir á dýrum

Evrópuþingið mun greiða atkvæði um rannsóknir, prófanir og fræðslu án dýra

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Sá sem er kunnugur Ralph, próf kanína lukkudýr sem er háð Draize auga erting próf í snyrtivörum Labs og þjáist af blindu, mun furða hvernig svo grimmd er enn ásættanlegt í aldri subjecting. The Bjargaðu Ralph myndband fór víða um heim og varð líklega ástæðan fyrir því að Mexíkó gekk nýlega í raðir ríkja sem bönnuðu dýrarannsóknir á snyrtivörum. Það gerði ESB einnig árið 2013. ESB ætlar að ganga enn lengra með því að samþykkja ályktun um „samræmda aðgerð á vettvangi sambandsins til að auðvelda umskipti til nýsköpunar án þess að nota dýr í rannsóknum, prófunum og menntun“ í þessari viku ( 15. september), skrifar Eli Hadzhieva.

Þó að ESB hvetur til notkunar aðferða ótengdum dýrum, og svo sem nýja líffæra-on-flís tækni, tölvulíkönum og 3-D menningarsamfélögum frumna úr mönnum, rannsóknir sýna að archaic aðferðir, svo sem "50 prósent banvænum skammti" drepa hálfa af milljónum tilraunadýra, eru enn mikið í notkun. Þar að auki sýna vísbendingar í vaxandi mæli að sum dýr, svo sem kanínur og nagdýr, eru allt aðrar tegundir en menn til að líta á þær sem áreiðanlega umboð til að vernda heilsu manna gegn efnafræðilegri áhættu. Til dæmis reyndust lyf, eins og talídómíð, TGN1412 eða fíalúridín, sem miða að því að meðhöndla morgunkvilla, hvítblæði og lifrarbólgu B í sömu röð, algjörlega öruggt fyrir dýr en fólk þoldi það ekki.

Samkvæmt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, evrópska efnafræðistefna fyrir sjálfbærni jók stuðning við notkun aðferða án dýra (NAMs) í áhættumati á efnum, sérstaklega með nokkrum Horizon 2020 verkefnum (ASPIS Cluster sem samanstendur af RISK-HUNT3R, ONTOX og PrecisionTOX verkefni), komandi endurskoðanir REACH og snyrtivörureglugerðarinnar, nýja verkefni Evrópusamstarfsins um aðrar aðferðir við notkun NAMs við áhættumat, PARC með það að markmiði að fara yfir í næstu kynslóð áhættumat og stefnumótandi áætlun um rannsóknir og nýsköpun . Alheimsþekkingin á dýrum og nýstárlegum aðferðum við efnaöryggi er einnig ofarlega á baugi hjá OECD.

Fáðu

Vefnámskeið sem skipulagt var 9. september af EU-ToxRisk og PATROLS, tveimur verkefnum sem hagsmunaaðilar fjármögnuðu með H2020 áætlun ESB, sýndu takmarkanir fyrirliggjandi in vitro (tilraunaglasrannsóknum) og kísils (tölvuhermaðra tilrauna) hættumælingar kerfi en sýna nýja verkfærakassa til að framkvæma dýralaus mat á efnum og nanóefnum. Bob van der Water, umsjónarmaður ESB-ToxRisk verkefnisins frá háskólanum í Leiden, lagði áherslu á framtíðarsýn sína „að knýja fram breytingu á eiturefnafræði í átt að dýralausri, kerfisbundinni samþættri nálgun við efnaöryggismat“ í gegnum komið á fót NAM verkfærakassa sem byggist á in vitro og in silico verkfæri og nýjar kynslóðir NAM verkfærakassa íhlutir. Hann lagði áherslu á háþróuð ný prófunarkerfi, svo sem blómstrandi fréttamenn í CRISPR í stofnfrumum, stofnfrumur sem eru fengnar úr mörgum lifrarfrumum, sjúkar lifrar örvefur og fjögurra líffæra flís en benti á að NAM ætti fljótt að samþætta reglugerðir prófunarramma.

Shareen Doak, samræmingaraðili PATROLS frá Swansea háskólanum, lagði áherslu á þekkingargap varðandi langtímaáhrif raunhæfra nanóefnis (ENM) útsetninga fyrir umhverfi manna og heilsu á meðan sýnt var fram á nýstárlegar aðferðir, svo sem ytri ENM eiginleika, háþróaða eiturhrifaprófanir, heterotypic in vitro líkön „Þessar aðferðir eru sniðnar að því að skilja betur áhættu manna og umhverfis og ættu að innleiða þær sem hluta af öruggri og sjálfbærri hönnunarstefnu ESB til að lágmarka þörfina á dýrarannsóknum“, sagði hún.

„Stærsta áskorunin er samþykki og framkvæmd NAM. Staðlaðar kröfur um löggildingu eru of langar og það þarf að koma á gildissviði NAMs með hliðsjón af nýrri ný tækni, “bætti hún við.

Fáðu

Í fyrri yfirlýsingu ASPIS Cluster lýst yfir stuðningi við hreyfingu fyrir úrlausn Evrópuþingsins lýsa henni sem "tímabært að flýta dýri án umskipti og uppfylla ESB metnað til að leiða á næstu kynslóð til áhættumats í Evrópu og um allan heim" allt með því að fagna viðleitni ESB „sem mun skila sér í reglur og iðnaðarhætti sem munu vernda heilsu manna og vistkerfi betur með því að gera okkur kleift að greina, flokka og að lokum fjarlægja hættuleg efni úr umhverfinu“.

The stjórnandi webinar MEP Tilly Metz (Greens, Luxembourg), einnig skuggun upplausn Evrópuþingsins, sagði að hún vonar að endanleg upplausn mun innihalda eftirfarandi þætti: "áþreifanleg skref til að fasa út dýratilraunum nákvæm roadmaps og rannsóknum hefur samræmd nálgun stofnana ESB, svo sem Matvælaöryggisstofnunar Evrópu og efnafræðistofnunar Evrópu og hröð innleiðing nýrra háþróaðra aðferða “.

Þetta gefur mikið umhugsunarefni fyrir stefnumótendur á augnabliki fyrir Ralph og dýra- og mannvini hans. Það er kominn tími til að orð skili sér í aðgerðir og eftirlitsumhverfið þróist í takt við nýja veruleika á jörðu niðri en gefur andrúmsloft fyrir þessa efnilegu og öruggu dýralausu tækni með því að nota kraftmikla nálgun til að samþykkja og nota þau. Þetta mun ekki aðeins gera okkur kleift að standa undir núllmengunarmarkmiðinu í græna samningnum heldur mun einnig skila „eitruðu umhverfi“ bæði fyrir dýr og menn.

Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna