Tengja við okkur

Dýravernd

Ráðstefna á háu stigi til að ræða framtíð dýravelferðar

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur staðið fyrir ráðstefnu á háu stigi um dýravelferðarstefnu ESB (9. desember). Atburðurinn var opnaður af heilbrigðis- og matvælaöryggisstjóra Stella Kyriakides og af slóvenska landbúnaðar-, skógræktar- og matvælaráðherranum Jože Podgoršek. Janusz Wojciechowski, landbúnaðarstjóri, ávarpaði einnig fundarmenn. Aðalræðuna flutti hinn heimsþekkti siðfræðingur og náttúruverndarfræðingur, DrJane Goodall.

Markmið viðburðarins var að ræða áframhaldandi vinnu framkvæmdastjórnarinnar við að endurskoða löggjöf ESB um dýravelferð árið 2023. Fimm pallborð ræddu merkingar um velferð dýra; afnám búra í áföngum í framhaldi af a European Citizens Initiative; dýraflutningar; velferð dýra á bústigi og við slátrun. Pallborðsskiptin og niðurstöðurnar munu koma inn í vinnu framkvæmdastjórnarinnar að væntanlegum tillögum. Almenningur samráð um endurskoðun laganna er opið fyrir skoðanir til 21. janúar 2022. Hægt er að nálgast dagskrá ráðstefnunnar í heild sinni hér og fylgjast með atburðinum Live.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna