Tengja við okkur

Animal flutti

Eurogroup For Animals og Canadian Horse Defense Coalition skora á ESB og Kanada að taka á velferð hesta samkvæmt CETA

Hluti:

Útgefið

on

ESB flytur inn hrossakjöt frá Kanada og þessi viðskipti eru erfið þar sem rannsóknir frjálsra félagasamtaka og úttektir ESB leiddu í ljós gríðarleg vandamál varðandi velferð dýra og matvælaöryggi. Eurogroup For Animals og Canadian Horse Defense Coalition mæla með því að nota þau tæki sem CETA-samningur ESB og Kanada býður upp á til að taka á og bæta velferð hesta í Kanada. ESB er stærsti neytandi hrossakjöts, jafnvel þótt neysla - og innflutningur - hafi minnkað undanfarinn áratug af ýmsum ástæðum, þar á meðal matvælahneykslið 2014 og bann við mexíkóskt hrossakjöt í kjölfarið. Samt frá árinu 2017 hefur innflutningur verið að aukast og hlutdeild Kanada hefur haldist stöðug í um 1,350 tonnum á ári. 
 
Jafnvel þótt þetta magn sé tiltölulega lágt, þá er Misnotkun á velferð hesta sem uppgötvast í framleiðslukeðjunum er mjög erfið. Þessir umtalsverðu annmarkar í greininni, ekki aðeins hvað varðar velferð dýra heldur einnig hvað varðar rekjanleika, hafa verið undirstrikaðir af sl. Rannsóknir félagasamtaka. Ennfremur hefur ESB-löggjöfin, sem kveður á um sex mánaða dvalartíma, þar sem hross mega ekki fá nein lyf, skapað margar frekari áhyggjur hvað varðar velferð hesta. Á þessu búsetutímabili hefur dýr eru geymd við skelfilegar aðstæður í fóðurhúsum undir berum himni, án nokkurrar verndar gegn slæmu veðri eða dýralæknaþjónustu í sex mánuði þar til hægt er að slátra þeim

Þar sem dýravelferðarmál sem tengjast búskaparháttum falla ekki undir gildissvið dýravelferðarkrafna ESB sem nú eru settar á innflutning, í a. sameiginlegt bréf við skorum á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og kanadíska alþjóðaviðskiptaráðherrann að hámarka þau tækifæri sem CETA Regulatory Cooperation Forum (RCF) býður upp á til að bæta velferð hesta

„Tímasetningin hefur aldrei verið betri til að ræða velferð hesta nú þegar hún er orðin forgangsmál Kanadíska ríkisstjórnin að banna útflutning á lifandi hrossum, aðallega vegna slæmra flutningsskilyrða,“ sagði Sinikka Crosland, forseti kanadíska hestavarnabandalagsins.

Að fara í þessa átt myndi svara væntingum ESB-borgara, þar sem níu af hverjum tíu Evrópubúum telja að ESB ætti að gera meira til að efla vitund um dýravelferð um allan heim. A biðja, sem þegar hefur safnað nærri 180,000 undirskriftum, skorar á ESB að stöðva innflutning á hrossakjöti frá löndum þar sem kröfur ESB um matvælaöryggi og dýravelferð eru ekki virtar.

„Ef ekki tekst að taka á velferð hesta, ætti ESB að senda skýr skilaboð til viðskiptalanda sinna og leggja áherslu á að virða reglurnar skiptir máli og stöðva innflutning þar sem kröfur eru ekki uppfylltar. Við svipaðar aðstæður var innflutningur frá mexíkósku hrossakjöti stöðvaður árið 2015,“ sagði Stephanie Ghislain, leiðtogi áætlunarinnar Eurogroup for Animals Trade and Animal Welfare Program.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna