Tengja við okkur

prófanir á dýrum

Dýralyf: Nú gilda nýjar reglur til að efla heilbrigði dýra og berjast gegn sýklalyfjum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í baráttunni gegn sýklalyfjaónæmi (AMR), endurbætt löggjöf um dýralyf gildir í ESB frá og með 28. janúar. Þessi löggjöf, sem var samþykkt fyrir þremur árum, er nú hornsteinn til að styðja við að markmiðin sem sett eru fram í evrópsku heilsuaðgerðaáætluninni og í áætluninni frá bæ til gafla gegn AMR náist. Löggjöfin styrkir einnig leiðandi hlutverk ESB á alþjóðavettvangi til að bregðast við AMR.

Heilbrigðis- og matvælaöryggisfulltrúi Stella fagnar þessum tímamótum Kyriakides sagði eftirfarandi yfirlýsingu: "Covid-19 heimsfaraldurinn hefur sýnt hvernig heilbrigði manna, plantna og dýra, umhverfisheilbrigði og fæðuöryggi eru samtengd. Skýrasta dæmið um þessi tengsl er hinn þögli heimsfaraldur sýklalyfjaónæmis.

„Við höfum sett okkur það metnaðarfulla markmið í áætlun okkar frá bæ til gaffals að helminga heildarsölu ESB á sýklalyfjum fyrir eldisdýr og í fiskeldi fyrir árið 2030. Með evrópsku heilsuaðgerðaáætluninni stefnum við að því að takast á við þessa hugsanlegu heilsukreppu með því að takast á við menn, dýr og plöntuheilbrigði sem ein samfella.Nýju reglurnar verða lykillinn að því að ná þessu.

"Í ESB er meirihluti sýklalyfja gefinn dýrum, þar gildir sama grundvallarregla og fyrir menn: að meðhöndla sjúkdóma og halda þeim heilbrigðum. Hins vegar er hægt að draga úr sýkingum og meðferðarþörf í fyrsta lagi , með bættum hollustuháttum og bólusetningu, sem og – þegar um er að ræða eldisdýr – líföryggi og búfjárrækt.Takmörkun á notkun sýklalyfja verður að vera í forgangi.

"Nýju reglurnar munu tryggja að frá og með deginum í dag verði meðferð með sýklalyfjum fyrir dýr veitt þegar og aðeins þegar raunveruleg þörf er á þeim. Samhliða nýrri löggjöf um lyfjablandað fóður sem mun banna fyrirbyggjandi notkun og takmarka ávísanir á sýklalyfjum í lyfjafóðri, munu nýju reglurnar styrkja verulega baráttuna gegn AMR.  

„Nýju reglurnar munu einnig stuðla að framboði á efnilegum dýralyfjum í framtíðinni með því að örva nýsköpun og samkeppnishæfni.

„Ég hvet öll aðildarríki til að ganga úr skugga um að viðeigandi ráðstafanir og úrræði séu gerðar til að tryggja að löggjöfin virki að fullu á vettvangi á landsvísu og að framkvæmd hennar verði sameiginlega árangursrík.

Fáðu

„Nýju reglurnar styrkja stöðu ESB er í fararbroddi í alþjóðlegri baráttu gegn AMR, en búa okkur um leið með nútímalegum, nýstárlegum og hentugum lagaumgjörð um dýralyf.

Bakgrunnur

Dýralyf - einnig þekkt sem dýralyf, dýralyf eða dýralyf (VMP) - eru efni eða samsetningar efna til að meðhöndla, koma í veg fyrir eða greina sjúkdóma í dýrum.

ESB styður þróun og leyfisveitingu á öruggum, áhrifaríkum og eigindlegum dýralyfjum til framleiðslu á matvælum og gæludýrum. Það hjálpar til við að tryggja aðgengi þessara lyfja og á sama tíma og það tryggir hæsta stig lýðheilsu, dýraheilbrigðis og umhverfisverndar.

Samþykkt árið 2019, hið nýja Reglugerð um dýralyf (VMP) tekur gildi 28. janúar 2022.

Meginmarkmið laganna eru að:

  • Settu upp nútímalegan, nýstárlegan og hæfan lagaramma;
  • hvetja til nýsköpunar fyrir VMP og auka framboð þeirra, og;
  • styrkja baráttu ESB gegn sýklalyfjaónæmi.

Undanfarin ár hefur framkvæmdastjórnin unnið að samþykkt um 25 framseldra og framkvæmdagerða til að bæta við þessa reglugerð, þar af helmingur fyrir gildistökudegi reglugerðarinnar.

Meiri upplýsingar

Spurningar og svör

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna