Tengja við okkur

Animal flutti

Dýravelferð: Evrópa verður að stuðla betur að góðum starfsháttum og leggja til metnaðarfullar en raunhæfar breytingar

Hluti:

Útgefið

on

Þó að velferð dýra sé vaxandi áhyggjuefni almennings og hefur alltaf verið áhyggjuefni fyrir flesta bændur, fylgdi Evrópuþingið, sem kom saman 16. febrúar á þingfundi í Strassborg, ráðleggingum skýrslugjafans Jérémy Decerle (endurreisnartímans, Frakklandi) sem telur að löggjafarkjarrið sé. um þetta mál verður fyrst að skýra.

Skýrsla þess, sem fjallar um velferð húsdýra og byggir á rannsókn sem gerð var af rannsóknarþjónustu Evrópuþingsins og á frekar tæmandi röð viðtala, dregur fram mjög ólíka virðingu fyrir gildandi löggjöf og hvetur því til fyrst tryggja að það sem til er sé betur beitt. Hann mælir með því að í öðru skrefi geti uppfærsla á evrópskum reglum gert þær skiljanlegri og stundum aðlögunarhæfari, einkum að tegund-fyrir-tegund nálgun.

„Þessi skýrsla er skref fram á við fyrir dýravelferð,“ sagði Jérémy Decerle. Forgangsverkefni Renew Europe, sem var almennt tekið upp í skýrslunni, er að loksins sé hægt að meta þessar góðu starfsvenjur í velferð á sanngjarnan og nægjanlegan hátt og endurgjalda. Bændur mega ekki einir bera byrðarnar af metnaði okkar, hversu eftirsóknarverðar sem þeir kunna að vera.

Hin sterku skilaboð sem við erum líka að senda framkvæmdastjórninni með þessari skýrslu er algjör nauðsyn á að tryggja loksins gagnkvæmni staðla okkar í samhengi við viðskipti okkar.

„Við skulum passa að við útvistum ekki dýravelferðarmálinu. Það sem við krefjumst af ræktendum okkar hlýtur að endurspegla þá sem flytja vörur sínar á okkar markað. Þetta snýst um að bera virðingu fyrir ræktendum okkar, sem eru nú þegar að gera mikið og eru tilbúnir til að gera enn meira. Þetta snýst líka um að virða væntingar neytenda okkar,“ útskýrði Decerle.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna