Tengja við okkur

Animal flutti

Gæludýrasal: Aðgerðir gegn ólöglegum hvolpaviðskiptum 

Hluti:

Útgefið

on

Evrópuþingmenn vilja aðgerðir til að takast á við ólögleg viðskipti með gæludýr til að vernda dýr betur og refsa reglubrjótum, Samfélag.

Fjöldi gæludýra er verslað með ólögmætum hætti innan ESB og skilar mikilli hagnaði í lítilli áhættu, sem oft gefur arðbærum tekjustofnum fyrir glæpasamtök.

Til að stemma stigu við ólöglegum viðskiptum með gæludýr, kölluðu meðlimir eftir aðgerðaáætlun um allt ESB, hertar refsiaðgerðir og lögboðna skráningu í upplausn samþykkt 12. febrúar.

Evrópumönnum þykir vænt um dýr

Hundar og kettir eru vinsælustu félagadýr ESB og mörg okkar líta á þau sem hluta af fjölskyldunni. Flestum borgurum ESB er sama um líðan loðinna vina sinna: 74% trúa því að félaga verði að vernda betur.

Mansal getur leitt til lélegrar ræktunarskilyrða, hvolpar og kettlingar verða aðskilin frá mæðrum sínum of snemma og langar ferðir við álagslegar aðstæður, oft án matar og vatns.

Það getur einnig haft hættu á lýðheilsu þar sem gæludýr, sem eru ólöglega ræktað, eru oft ekki bólusett og geta dreift hundaæði, sníkjudýrum og smitsjúkdómum til manna og búfjár. Neytendur sem laðast að lágu verði kaupa oft félagadýr á netinu án þess að vera meðvitaðir um áhættuna sem fylgir.

Fáðu

Ráðstafanir

Alþingi kallaði eftir samhæfðu ESB-kerfi skráningar á gæludýrum í a ályktun samþykkt árið 2016. Ályktunin, sem samþykkt var 21. janúar, skorar á framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að koma með tillögu að lögboðnu kerfi ESB til að auðkenna og skrá ketti og hunda, meira eftirlit og harðari refsiaðgerðir gagnvart þeim sem veita falsk gælu vegabréf. Það kallar einnig á sameiginlega skilgreiningu ESB á hvolpabúum og kettlingabúum þar sem mismunur á dýrum velferðarstaðla leiðir til verðmunar sem ólögleg ræktendur geta nýtt sér.

Að auki er þörf á ræktunarreglum ESB fyrir gæludýr á meðan hvetja ætti ESB-ríki til að koma á fót skrám um viðurkennda ræktendur og seljendur. Fólk ætti að hvetja til að ættleiða, frekar en að kaupa, félaga dýr.

Lestu meira um dýravelferðarlög ESB.

Athugaðu málið 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna