Tengja við okkur

Dýravernd

Dýrasjúkdómar: Framkvæmdastjórnin samþykkir samræmdar reglur um bólusetningu dýra

Hluti:

Útgefið

on

Þann 20. febrúar, sem hluti af aðgerðum til að takast á við stærsta faraldur fuglaflensu sem hefur orðið vart í ESB hingað til, samræmir framkvæmdastjórnin reglur um bólusetningu dýra gegn alvarlegustu dýrasjúkdómum. Í tengslum við fuglaflensu verða teknar upp sérstakar reglur um bólusetningu þegar þær eru notaðar sem ráðstöfun til að stjórna eða koma í veg fyrir sjúkdóminn. Þetta mun leyfa örugga flutninga á dýrum og afurðum frá starfsstöðvum og svæðum þar sem bólusetning hefur farið fram.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis (mynd) sagði: „Í ljósi alvarlegasta faraldursins í seinni tíð í ESB er baráttan gegn fuglaflensu efst á forgangsverkefni okkar. Þessi faraldur veldur gríðarlegu tjóni fyrir þennan landbúnað og torveldar viðskipti. Reglurnar sem kynntar voru í dag munu gera ráð fyrir samræmingu á notkun bólusetninga til að koma í veg fyrir eða hafa hemil á útbreiðslu sjúkdómsins og setja skilyrði til að gera flutning bólusettra dýra og afurða þeirra kleift.“

Þessar nýju reglur eru í samræmi við alþjóðlega staðla Alþjóðastofnunin fyrir heilbrigði dýra (WOAH, stofnað sem OIE) og taka mið af nýlegri vísindalegri þekkingu og þeirri reynslu sem fengist hefur við beitingu gildandi reglna Sambandsins.

Nýju reglurnar eru birtar í dag í Stjórnartíðindum og taka gildi 12. mars. Lestu meira á fuglaflensa.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna