Tengja við okkur

Loftslagsbreytingar

Kína mun halda áfram að taka virkan þátt í alþjóðlegu samstarfi um loftslagsbreytingar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Vegna heimsóknar forseta Bandaríkjanna, Nancy Pelosi, til Taívan-héraðs í Kína, varð Kína að tilkynna átta mótvægisaðgerðir til að bregðast við, þar á meðal stöðvun tvíhliða loftslagsviðræðna við Bandaríkin.

Hins vegar fullyrti bandaríska hliðin að „að hætta samstarfi refsar ekki Bandaríkjunum - það refsar heiminum, sérstaklega þróunarlöndunum“. Þetta er hreinlega að snúa sannleikanum við, rugla almenningi og víkja sér undan ábyrgð – skrifar Cao Zhongming (mynd), sendiherra Alþýðulýðveldisins Kína í Belgíu

Í nokkurn tíma hefur Kína ítrekað lagt áherslu á það við Bandaríkin að meginreglan um eitt Kína sé pólitískur grunnur að stofnun og þróun tvíhliða samskipta milli Kína og annarra landa. Að virðingu fyrir harðri andstöðu Kína hefur Bandaríkjastjórn leyft og samþykkt heimsókn Pelosi til Taívan. Þetta hefur brotið alvarlega gegn fullveldi og landhelgi Kína og grafið undan pólitískum grunni samskipta Kína og Bandaríkjanna. Samstarf Kína og Bandaríkjanna um loftslagsbreytingar er ekki hægt að aðskilja frá heildarandrúmslofti tvíhliða sambandsins. Það eru Bandaríkin sem hafa farið fram kæruleysislega og ögrandi til að byrja með. Lögmæt mótvægisaðgerð Kína kemur ekki fyrirvaralaust. Við segjum það sem við meinum og meinum það sem við segjum. Ábyrgðin ætti að vera og verður að bera af Bandaríkjamönnum.

Kína hefur alltaf verið og mun halda áfram að vera skuldbundið til raunverulegra aðgerða varðandi loftslagsstjórnun á heimsvísu. Við höfum heitið því hátíðlega að leitast við að ná hámarki í losun koltvísýrings fyrir árið 2030 og ná kolefnishlutleysi fyrir árið 2060. Við erum að leitast við að móta og innleiða „1+N“ stefnuramma fyrir þróun lágkolefnis og grænna umbreytinga. Í lok síðasta árs nam uppsett afl endurnýjanlegrar orku í Kína alls 1 milljarði kílóvötta, sem er 43.5 prósent af heildar uppsettri orkuframleiðslugetu. Framlag Kína til orkusparnaðar, orkunýtingar, þróunar endurnýjanlegrar orku, grænna samgangna og byggingar er 30%-50% af heildarfjölda heimsins. Ákveðni og áþreifanlegar aðgerðir Kína til að takast á við loftslagsbreytingar hafa verið mjög viðurkennd af alþjóðasamfélaginu.

Aftur á móti losa Bandaríkin, sem stærsti uppsafnaður losandi gróðurhúsalofttegunda í heiminum, 3.3 sinnum meira kolefni á mann en að meðaltali á heimsvísu og bera óumflýjanlega ábyrgð á loftslagsbreytingum í heiminum. Samt hefur það verið að fara fram og til baka í loftslagsstefnu sinni. Ekki alls fyrir löngu ákvað hæstiréttur Bandaríkjanna að takmarka heimildir bandarísku umhverfisverndarstofnunarinnar til að hefta losun gróðurhúsalofttegunda. Að auki hafa Bandaríkin verið að refsa og bæla niður sólarfyrirtæki í Kína undir yfirskini svokallaðra Xinjiang-tengdra mála, sem hefur valdið andrúmslofti tvíhliða samstarfs Kína og Bandaríkjanna þungt högg sem og loftslagsviðbrögð Kína og annarra landa. . Þessar mótsagnakenndu ráðstafanir fá heiminn til að efast um getu og alvarleika Bandaríkjanna til að takast á við loftslagsbreytingar.

Gjörðir segja meira en orð. Ef Bandaríkjunum er virkilega annt um loftslagsbreytingar, þá ættu þau að gera áþreifanlega viðleitni til að virða raunverulega sögulegar skyldur sínar og skuldbindingar. Það sem það ætti ekki að gera er að hunsa COVID-19, matvælakreppuna, óstöðugleika iðnaðar- og birgðakeðja og önnur alheimsmál, brjóta fullveldi annarra landa, eða vekja upp árekstra og skapa spennu alls staðar. Bandaríkin eru ekki fulltrúi heimsins, enn síður öll þróunarlöndin. Stöðvun Kína á tvíhliða loftslagsviðræðum Kína og Bandaríkjanna er lögmæt og skynsamleg mótvægisaðgerð við heimsókn Pelosi. Sem ábyrgt stórt ríki mun Kína halda áfram að elta kolefnishámarksmarkmið sín og kolefnishlutleysi, taka virkan þátt í alþjóðlegu og marghliða samstarfi um loftslagsbreytingar, veita öðrum þróunarríkjum stuðning og aðstoð eins og geta okkar leyfir og leggja okkar af mörkum til takast á við alþjóðlegu loftslagsáskorunina

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna