Tengja við okkur

Kolefni vaskur

Framkvæmdastjórnin samþykkir ítarlegar skýrslugerðarreglur fyrir bráðabirgðaáfanga kolefnismörkaaðlögunarkerfisins

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt reglur sem gilda um innleiðingu kolefnismörkaaðlögunarkerfisins (CBAM) á bráðabirgðastigi þess, sem hefst 1. október á þessu ári og stendur til ársloka 2025.

The Framkvæmdarreglugerð útskýrir bráðabirgðaskýrsluskyldu fyrir innflytjendur CBAM-vara í ESB, sem og bráðabirgðaaðferðafræði til að reikna út innbyggða losun sem losnar við framleiðsluferli CBAM-vara.

Í bráðabirgðastigi CBAM þurfa kaupmenn aðeins að tilkynna um losun sem felst í innflutningi þeirra sem er háð fyrirkomulaginu án þess að greiða fjárhagsaðlögun. Þetta mun gefa fyrirtækjum nægan tíma til að undirbúa sig á fyrirsjáanlegan hátt, á sama tíma og gera kleift að fínstilla endanlega aðferðafræði fyrir árið 2026.

Til að aðstoða bæði innflytjendur og framleiðendur þriðju landa gaf framkvæmdastjórnin einnig út leiðbeiningar fyrir innflytjendur í ESB og stöðvar utan ESB um hagnýta framkvæmd nýju reglnanna. Á sama tíma er nú verið að þróa sérstök upplýsingatækniverkfæri til að hjálpa innflytjendum að framkvæma og tilkynna um þessa útreikninga, svo og þjálfunarefni, vefnámskeið og kennsluefni til að styðja fyrirtæki þegar umbreytingarkerfið hefst. Þó að innflytjendur verði beðnir um að safna gögnum frá fjórða ársfjórðungi frá og með 1. október 2023, þarf aðeins að skila fyrstu skýrslu þeirra fyrir 31. janúar 2024.

Áður en framkvæmdareglugerðin var samþykkt af framkvæmdastjórninni var hún birt opinberlega samráð og var í kjölfarið samþykkt af CBAM nefndinni, sem er skipuð fulltrúum frá aðildarríkjum ESB. Ein af meginstoðum metnaðarfulls ESB Passar fyrir 55 Dagskrá, CBAM er kennileiti ESB til að berjast gegn kolefnisleka. Kolefnisleki á sér stað þegar fyrirtæki með aðsetur í ESB flytja kolefnisfreka framleiðslu til útlanda til að nýta sér lægri staðla, eða þegar vörur ESB eru skipt út fyrir kolefnisfrekari innflutning, sem aftur grefur undan loftslagsaðgerðum okkar.

Meiri upplýsingar

Carbon Border Adjustment Mechanism (CBAM)

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna