Tengja við okkur

European Grænn Capital

Löggjafarnir gera samning um nýjan staðal til að berjast gegn grænþvotti á skuldabréfamörkuðum 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Samningamenn ESB gerðu þriðjudaginn (28. febrúar) samning um að skapa fyrsta besta staðalinn í flokki fyrir útgáfu grænna skuldabréfa, ECON.

„European Green Bonds Standard“ (EUGBS), sem fyrirtæki sem gefa út skuldabréf geta valið að fara eftir, mun fyrst og fremst gera fjárfestum kleift að beina fjárfestingum sínum með öruggari hætti að sjálfbærari tækni og fyrirtækjum. Það mun einnig gefa félaginu sem gefur út skuldabréfið meiri vissu um að skuldabréf þeirra henti fjárfestum sem leita að grænum skuldabréfum í eignasafni sínu. Staðallinn er í samræmi við láréttari flokkunarlöggjöf sem skilgreinir hvaða atvinnustarfsemi getur talist umhverfislega sjálfbær.

Samningurinn náðist af samningamönnum EP, undir forystu skýrslugjafans Paul Tang (S&D, NL), og sænska ESB formennskan. Það mun gera fjárfestum kleift að bera kennsl á hágæða græn skuldabréf og fyrirtæki og draga þannig úr grænþvotti, skýra útgefendum skuldabréfa hvaða atvinnustarfsemi er hægt að stunda með ágóða skuldabréfsins, koma á skýru skýrsluferli um notkun andvirðis skuldabréfasölunnar, og staðla sannprófunarvinnu utanaðkomandi gagnrýnenda sem mun auka traust á endurskoðunarferlinu.

Gagnsæi

Öll fyrirtæki sem velja að nota staðalinn við markaðssetningu græns skuldabréfs þurfa að gefa upp miklar upplýsingar um hvernig ágóði skuldabréfsins verður notaður, en er jafnframt skylt að sýna hvernig þær fjárfestingar renna inn í umbreytingaráætlanir fyrirtækisins í heild. Staðallinn gerir því kröfu um að fyrirtæki taki þátt í almennum grænum umskiptum. Samþykkt staðalsins mun einnig tryggja fjárfestum að skuldabréfið sé flokkað.

Upplýsingakröfurnar, sem settar eru fram í sniðmát, verða einnig opnar fyrir fyrirtæki sem gefa út skuldabréf sem geta ekki uppfyllt allar kröfur til að eiga rétt á EUGBS. Þessi fyrirtæki myndu þar með lúta metnaðarfullum kröfum um gagnsæi og njóta þar af leiðandi betra trausts meðal fjárfesta.

Ytri gagnrýnendur

Fáðu

Með reglugerðinni er komið á skráningarkerfi og eftirlitsramma fyrir utanaðkomandi gagnrýnendur evrópskra grænna skuldabréfa – óháðu aðila sem bera ábyrgð á því að meta hvort skuldabréf sé grænt. Jafn mikilvægt er að reglugerðin kveður á um að allir raunverulegir eða jafnvel hugsanlegir hagsmunaárekstrar séu rétt skilgreindir, útrýmdir eða stjórnað og birtir á gagnsæjan hátt. Hægt er að þróa tæknilega staðla sem tilgreina viðmiðin til að meta stjórnun hagsmunaárekstra.

Sveigjanleiki

Þar til flokkunarramminn verður að fullu kominn í gagnið samþykktu löggjafarnir að heimila að 15% af andvirðinu af grænu skuldabréfi yrði fjárfest í atvinnustarfsemi sem uppfyllir kröfur flokkunarfræðinnar en sem engin viðmið hefðu enn verið sett fyrir til að ákvarða hvort starfsemi stuðlar að grænu markmiði (tæknileg skimunarviðmið).

Paul Tang, skýrslugjafi, sagði: „Með 100 billjón evra í árlegum viðskiptum er evrópski skuldabréfamarkaðurinn einn vinsælasti kosturinn fyrir fyrirtæki og stjórnvöld til að afla fjár. Í kvöld hefur ESB stigið stórt skref til að grænka þennan stóra markað með því að samþykkja fyrstu reglugerð í heiminum um græn skuldabréf. En við höfum líka gengið lengra með því að binda græn skuldabréf við heildargræn umskipti fyrirtækisins í heild.

Þessi reglugerð skapar gullstaðal sem græn skuldabréf geta stefnt að. Það tryggir að peningarnir sem safnast verða að fara í græna starfsemi og að skuldabréf séu rannsökuð af faglegum og óháðum gagnrýnendum þriðja aðila. Þetta er heimur fyrir utan núverandi markaðsstaðla.

Þingið náði einnig að setja ramma fyrir upplýsingagjöf fyrir græn og sjálfbærni-tengd skuldabréf sem vilja sýna að þeim sé alvara með grænar kröfur sínar en ekki enn geta farið að ströngum stöðlum gullstaðlins. Með skýru kerfi fyrir upplýsingagjöf verður líklega litið á öll græn skuldabréf sem ekki nota þetta kerfi með vaxandi tortryggni.

Bakgrunnur

Græn skuldabréf geta gegnt mikilvægu hlutverki við að fjármagna umskipti yfir í lágkolefnishagkerfi og geta hjálpað til við að virkja það fjármagn sem þarf til að ná metnaðarfullum loftslags- og sjálfbærnimarkmiðum. Græn skuldabréfamarkaður hefur verið með veldisvöxt síðan 2007 og árleg útgáfa græna skuldabréfa braut í fyrsta skipti í gegnum hálft billjón Bandaríkjadala markið árið 2021, sem er 75% aukning frá 2020. Evrópa er afkastamesta útgáfusvæðið, þar sem 51% af heildarmagni grænna skuldabréfa eru gefin út í ESB árið 2020. Græn skuldabréfaútgáfa er hins vegar lítil miðað við heildarútgáfu skuldabréfa, eða um 3 til 3.5% af heildarútgáfu skuldabréfa.

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna