Tengja við okkur

Digital Society

Hvernig borgarar geta stýrt grænum og stafrænum umbreytingum

Hluti:

Útgefið

on

Framtakið Connected Europe hefur sýnt fram á hve mikill vinsæll stuðningur er við heilbrigðara, grænna og stafrænara samfélag. Ben Wreschner (aðalhagfræðingur, Vodafone) og Dharmendra Kanani (forstöðumaður Asíu, friður, öryggi og varnir, stafrænn og aðal talsmaður, vinir Evrópu) útskýra hvernig þátttaka borgara mun skipta sköpum fyrir grænu og stafrænu umbreytinguna.

Ný ráðstefna um framtíð Evrópu hefur tekið nýstárlega leið þar sem hún leitar leiða til að endurbæta stefnu og stofnanir Evrópusambandsins. Það býður upp á stafrænan vettvang fyrir fólk til að senda inn hugmyndir og taka þátt í umræðum, hvetja til innsýn og umræðu um allt ESB.

Þessi stafræna þátttökuaðferð endurspeglar sameiginlegt framtak Vodafone og Friends of Europe sem hefur verið í gangi síðastliðið hálft ár. Tengd Evrópa safnar sjónarmiðum frá borgurum, iðnaði og stefnumótandi og notar samvinnuaðferð til að koma með tillögur um stefnu, með áherslu á hagnýtar lausnir á þeim áskorunum sem við blasir. Sjónarmið borgaranna eru mikilvæg fyrir tengda Evrópu: vonir þeirra og áhyggjur hjálpa til við umræðurnar.

Þegar ráðstefnan hefst eru hér nokkrar tillögur sem við getum lagt fram um hvernig megi efla umræður og skapa gagnlegar hugmyndir fyrir grænna og stafrænara samfélag.

Skildu engan eftir

Borgarar sem taka þátt í umræðum um tengda Evrópu sjá kosti tækninnar. En þeir minntu okkur á að tæknin getur ekki verið lausn út af fyrir sig. Við verðum að ganga úr skugga um að fólk geti nálgast þá tækni sem þeim stendur til boða. Þetta þýðir að byggja upp stafræna færni frá skólanum til vinnustaðarins og víðar þannig að tækifæri séu til símenntunar. Það tryggir að enginn er skilinn eftir.

Borgarar hafa skiljanlega áhyggjur af stafrænni útilokun, sérstaklega þegar kemur að öldruðum, fötluðum og fólki sem býr á afskekktum svæðum. Að tryggja öllum aðgang er ótrúlega mikilvægt. Ríkisstjórnir þurfa að vinna með fyrirtækjum til að takast á við stafrænt skil og skila tengingu við alla, unga sem aldna, þéttbýli eða dreifbýli.

Fáðu

Það var einnig viðurkenning, stundum glatað í sílóum stefnumótunar, að stafræn umbreyting er mögulegur mörgum öðrum mikilvægum markmiðum. Til dæmis getur stafræn þróun hjálpað til við að draga úr loftslagsbreytingum og styðja við sjálfbærni, hún getur hjálpað til við að bæta heilsuna, styrkja efnahaginn og efla félagslegt réttlæti. Það getur jafnvel styrkt stöðu ESB í heiminum, með því að gera ESB samkeppnishæfara - en verja evrópskt lýðræði.

Gerðu það sanngjarnt

Í rýnihópum okkar í Grænu Evrópu voru um 150 evrópskir ríkisborgarar frá 16 löndum beðnir um skoðanir sínar. Eitt stærsta áhyggjuefnið þegar kemur að grænu umskiptunum er sanngirni. Það er verulegt áhyggjuefni að byrðin gæti fallið ósanngjarnt á neytendur, frekar en stjórnvöld og iðnað.

Hins vegar er allur punkturinn með stafrænu mögulegu fyrir græna umskipti að það hjálpar til við að ná sjálfbærnimarkmiðum án þess að láta byrðarnar lenda ósanngjarnt á einum hópi. Bæði grænu og stafrænu umbreytingarnar miða að því að finna tækifæri fyrir alla svo að breytingarnar hafi ávinning í kring.

Stafrænar nýjungar, svo sem snjallmælir og LED götuljós tengd miðlægu stjórnunarkerfi, geta dregið verulega úr orkunotkun. Internet of Things (IoT) skynjarar á bæjum geta mælt rakastig og heilsu jarðvegs þannig að áveitu og áburðarnotkun er mun skilvirkari. Hvorugt þessara nýjunga leiðir til þess að einn hópur tapar. Þau eru raunveruleg vinningsvinningur fyrir borgara, neytendur, iðnað og stjórnvöld, svo framarlega sem við tökum öll eigin losun alvarlega og takumst við á viðeigandi hátt.

Skýrleiki

Tengdir Evrópu rýnihópar sýndu hvernig fólk á erfitt með að túlka græn skilríki. Flestir vilja gera rétt þegar kemur að sjálfbærni en þegar kemur að daglegum ákvörðunum er ekki alltaf ljóst hver umhverfisvæni kosturinn er. Skortur á stöðlum og viðmiðunum innan ESB þýðir að neytendur geta átt erfitt með að taka upplýstar grænar ákvarðanir.

Ein lausnin væri að búa til staðlaðan ramma sem vinnur í samræmi við meginreglur ESB um sjálfbærni. Það gæti ekki aðeins sýnt umhverfisáhrif vöru eða þjónustu heldur einnig stafræn skilríki. Ein ábendingin sem þegar hefur komið fram í tengdu Evrópu umræðunum er að ESB noti ferla sem þegar eru í gangi til að byggja upp „Stafrænt tækifærismat“ til að sitja við hliðina á mati á grænum áhrifum.

Annar valkostur er stafrænt vöruvegabréf sem getið er um í ráðherrayfirlýsingu ESB um græna og stafræna umbreytingu. Að rekja og rekja vörur og efni myndi bæta vald neytenda og sjálfbæra val með upplýsingum og vitund. Til að vegabréfin nái fram að ganga er þörf á samevrópskri nálgun samhliða stafrænum flutningatækjum sem geta rakið vörur í gegnum alla aðfangakeðjuna.

Ábyrgð

Nátengt skýrleika er ábyrgð. Áhyggjur borgara varðandi sanngirni, traust og þægindi sýna að við þurfum að sanna að við gerum það sem við lofum að gera. En hvernig höldum við sjálfum okkur til ábyrgðar þegar kemur að stafrænu fyrir grænt og skilum tvöföldum stafrænum og grænum umskiptum?

Tengdar Evrópu umræður sýndu hversu mikilvægt það er að vinna þvert á svið og þróa sameiginlega staðla. Ein lausnin gæti verið að nota Stafræna hagkerfið og samfélagsvísitöluna (DESI), sem fylgist með heildar stafrænni frammistöðu Evrópu og fylgist með framförum aðildarríkjanna varðandi stafræna samkeppnishæfni. DESI gæti verið fínpússað til að fela í sér sjálfbærni. Hægt var að fylgjast með úthlutun og eyðslu endurheimtarsjóðs með árangursríkum hætti og mæla umbætur í stefnu miðað við DESI. Stafrænn sem margfaldari getur hjálpað aðildarríkjunum að standa við skuldbindingu ESB um endurheimt og viðnám (RRF) að minnsta kosti 37% af útgjöldum landsáætlana sem fara í græn verkefni.

Rökin fyrir slíkri ábyrgð snúast einnig um að sýna gildi fyrir peningana: það er mikill efnahagslegur ávinningur af þessum breytingum. Samkvæmt a Skýrsla Deloitte, Landsframleiðsla ESB gæti aukist um 7.2% ef batapakkar einbeita sér að stafrænum og grænum fjárfestingum og öll aðildarríki ná 90 í einkunn í DESI árið 2027.

Vinna saman

Tengd Evrópa er sannarlega samstarfsverkefni sem tekur þátt í borgurum, iðnaði, stefnumótendum og fræðimönnum. Þessa nálgun þarf að endurtaka í stórum stíl ef við ætlum að sigla með grænu og stafrænu umbreytingunum. Skoða verður borgara og sérfræðiþekkingu í atvinnugreininni með ákvörðunaraðilum sem geta stutt og auðveldað rétta ramma til að gera samstarfsverkefni virk.

Það eru augljósar sannanir fyrir því að með réttum ramma, umbótum í stefnumótun og árangursríkri notkun endurreisnarsjóða ESB getum við gert meira til að fjárfesta á réttu svæði. Við getum byggt upp heilbrigðara og sjálfbærara samfélag, með því að styrkja borgara og fyrirtæki til að nýta möguleika stafrænna umbreytinga. Við getum byggt upp græna, stafræna og seigari Evrópu.

Tengd Evrópa frumkvæðið heldur áfram að safna skoðunum og ábendingum til að móta tillögur og stefnan biður um að muni byggja upp farsælli, grænni og seigari Evrópu. Heildarskýrsla verður birt síðar á árinu. Til að taka þátt eða finna út meira um Connected Europe, smelltu hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna