Tengja við okkur

umhverfi

Grænn samningur: ESB fjárfestir meira en 110 milljónir evra í LIFE verkefni fyrir umhverfis- og loftslagsmál í 11 ESB löndum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin tilkynnir um fjárfestingu upp á yfir 110 milljónir evra í LIFE program samþætt verkefni fyrir umhverfis- og loftslagsvernd, valin eftir boðun eftir tillögum sem ná til ársins 2020. Styrkurinn mun styrkja ný stór umhverfis- og loftslagsverkefni í 11 ESB löndum - Kýpur, Tékklandi, Danmörku, Eistlandi, Finnlandi, Frakklandi, Lettlandi, Litháen, Hollandi, Póllandi og Slóveníu. Verkefnin stuðla að a grænn bati eftir COVID-19 heimsfaraldurinn og styðja við Græn samningur í Evrópu markmið um að gera ESB loftslagshlutlaust og engin mengun fyrir árið 2050. Þau eru dæmi um aðgerðir til að ná fram helstu markmiðum evrópsks græns samnings samkvæmt Líffræðileg fjölbreytniáætlun ESB fyrir árið 2030 og ESB Hringlaga efnahagsáætlun.

Frans Timmermans, varaforseti græna samningsins í Evrópu, sagði: „Við höfum engan tíma til að eyða þegar kemur að loftslags-, líffræðilegum fjölbreytileika og mengunarkreppum. LIFE áætlunin veitir beinan stuðning við verkefni um allt ESB og gerir heilum löndum og svæðum kleift að vernda og endurheimta náttúruna. Náttúran er okkar stærsti bandamaður og við þurfum að hugsa um hana svo hún geti séð um okkur. Ég óska ​​hverju verkefna sem valið var í dag til hamingju.“

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, Virginijus Sinkevičius, bætti við: „Samþætt verkefni LIFE-áætlunarinnar eru eitt helsta tækið til að gera grænu umskiptin að veruleika með því að skila markvissum breytingum á vettvangi. Með þessum verkefnum geta aðildarríkin grænt hagkerfi sín, endurheimt náttúruna og líffræðilegan fjölbreytileika og bætt viðnámsþol sitt. Ég hlakka til að sjá ávinninginn sem þessi fjárfesting mun hafa í för með sér í 11 löndunum og út fyrir landamæri þeirra.

Samþætt verkefni gera aðildarríkjum kleift að sameina viðbótarfjármögnun ESB, þar á meðal landbúnaðar-, uppbyggingar-, svæðis- og rannsóknasjóði, sem og innlenda fjármögnun og fjárfestingar einkageirans. Alls er gert ráð fyrir að verkefnin 11 verði laða að meira en 10 milljarða evra af viðbótarsjóðum, sem margfaldar verulega fjármagnið sem úthlutað er í dag til að gera raunverulegan mun á vettvangi.

Að skila Green Deal markmiðum á vettvangi

Náttúruvernd: Verkefni í Frakklandi mun kynna ráðstafanir til að stöðva og snúa við hnignun líffræðilegs fjölbreytileika á Grand Est svæðinu, til dæmis með því að setja upp þrjú tilraunaskógarsvæði. Annað verkefni mun draga úr skaðlegum áhrifum mannlegra athafna sem ógna líffræðilegum fjölbreytileika hafs og stranda í Finnlandi, með því að fylgjast með og bæta stjórnun landsnets verndarsvæða. Þessi verkefni munu hjálpa til við að skila Líffræðileg fjölbreytniáætlun ESB fyrir árið 2030.

Hreint loft: Verkefni í Póllandi mun hrinda í framkvæmd ráðstöfunum til að bæta heildar loftgæði á svæðinu í Slesíu þar sem loftmengun er meðal þeirra alvarlegustu í Evrópu, með því að skipta út smærri húshitunarbúnaði með fast eldsneyti fyrir minna mengandi valkosti. Þetta verkefni stuðlar að Markmið ESB um losun gróðurhúsalofttegunda til 2030 og Núll aðgerðaáætlun mengunar.

Fáðu

Sorpúrgangur: Á Kýpur mun verkefni miða að því að bæta innviði og söfnunarkerfi fyrir endurvinnanlegan og niðurbrjótanlegan úrgang. Í Lettlandi verður lögð áhersla á að bæta aðskilda sorphirðu og endurnýtingu á sorpi frá sveitarfélögum. Í Danmörku verður unnið að úrgangsvörnum og að setja upp betra regluverk um úrgang. Verkefnið í Slóveníu mun miða að því að ná betri endurvinnsluhlutfalli hættulauss byggingar- og niðurrifsúrgangs, meðal annarra aðgerða. Alls munu fjögur verkefni beinast að forvörnum úrgangs og endurheimt auðlinda, sem stuðla að markmiðum ESB. Hringlaga Economy Action Plan og Rammatilskipun úrgangs.

Að draga úr loftslagsbreytingum: Fjármögnun LIFE mun hjálpa Litháen að ná þeim markmiðum sem sett eru fram í orku- og loftslagsáætlun sinni (NECP), þar á meðal skilvirkari byggingar, loftslagsvænni hreyfanleika, orkusparandi iðnað og aukin vistvæn opinber innkaup. Í Eistlandi verða ýmis tæki og lausnir búnar til fyrir djúpar endurbætur á ýmsum byggingum í þremur borgum, sem síðan er hægt að endurtaka um Eistland og önnur aðildarríki og styðja við Endurnýjunarbylgjuáætlun ESB

Aðlögun loftslagsbreytinga: Í Hollandi mun LIFE-fjármögnun hjálpa til við að örva aðlögun að loftslagsbreytingum á ýmsum sviðum: vatnsstjórnun, innviði, landbúnaði, náttúru, heilsu og svæðis- og borgarskipulagi. Verkefni á Moravian-Silesian svæðinu í Tékklandi mun auka loftslagsþol svæðisins, bæta gæði umhverfisins fyrir íbúa og styðja við sjálfbæra þróun. Bæði verkefnin munu fylgja markmiðum Aðlögunaráætlun ESB.

Finndu út meira um 11 samþætt verkefni í stuttar lýsingar.

Bakgrunnur

The LIFE program er fjármögnunartæki ESB fyrir umhverfis- og loftslagsaðgerðir. Það hefur verið starfrækt síðan 1992 og hefur meðfjármagnað meira en 5 500 verkefni víðs vegar um ESB og víðar. Framkvæmdastjórnin hefur aukið fjármögnun LIFE áætlunarinnar um tæp 60% fyrir tímabilið 2021–2027. Það stendur nú í 5.4 milljörðum evra. LIFE hefur nú fjórar undiráætlanir: náttúra og líffræðilegan fjölbreytileika, hringlaga hagkerfi og lífsgæði, mótvægisaðgerðir og aðlögun loftslagsbreytinga og umskipti á hreinni orku.

LIFE áætlunin veitir styrki til samþættra verkefna. Þessi verkefni styðja innleiðingu umhverfis- og loftslagslöggjafar og stefnu ESB, á svæðis-, fjölsvæða-, lands- eða þverþjóðlegum vettvangi. Samþætt verkefni hjálpa aðildarríkjunum að fara að helstu löggjöf ESB á sex sviðum: náttúruvernd, vatn, loft, úrgangsstjórnun, að draga úr loftslagsbreytingum og aðlögun að loftslagsbreytingum.

Meiri upplýsingar

viðauki – verkefnalýsingar

LIFE program

LIFE samþætt verkefni

Mynda- og myndbandsmyndir um líffræðilegan fjölbreytileika

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna