Tengja við okkur

European Green Deal

The Green Deal Industrial Plan: Setja núlliðnað Evrópu í forystu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Nefndin leggur fram a Green Deal iðnaðaráætlun að efla samkeppnishæfni evrópskrar atvinnugreinar sem er núll og styðja hröð umskipti yfir í loftslagshlutleysi. Áætlunin miðar að því að veita meira stuðningsumhverfi til að stækka framleiðslugetu ESB fyrir þá tækni og vörur sem þarf til að uppfylla metnaðarfull loftslagsmarkmið Evrópu.

Áætlunin byggir á fyrri frumkvæði og byggir á styrkleika innri markaðar ESB, sem viðbót við áframhaldandi viðleitni samkvæmt European Green Deal og REPowerEU. Það er byggt á fjórum stoðum: fyrirsjáanlegu og einfölduðu regluumhverfi, flýta aðgengi að fjármögnun, efla færni og opin viðskipti fyrir seigur aðfangakeðjur.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Við höfum einu sinni í kynslóð tækifæri til að vísa veginn með hraða, metnaði og tilgangi til að tryggja forystu ESB í iðnaði í ört vaxandi net-núll tækni. geira. Evrópa er staðráðin í að leiða hreina tæknibyltinguna. Fyrir fyrirtæki okkar og fólk þýðir það að breyta færni í gæðastörf og nýsköpun í fjöldaframleiðslu, þökk sé einfaldari og hraðari umgjörð. Betri aðgangur að fjármögnun mun gera helstu hreinu tækniiðnaði okkar kleift að stækka hratt.

Fyrirsjáanlegt og einfaldað regluumhverfi

Fyrsta stoð áætlunarinnar snýst um einfaldara regluverk.

Framkvæmdastjórnin mun leggja til a Net-Zero Industry Act til að bera kennsl á markmið um núll iðnaðargetu og útvega regluverk sem hentar fyrir skjóta dreifingu þess, tryggja einfaldað og hraðvirkt leyfi, efla evrópsk stefnumótandi verkefni og þróa staðla til að styðja við stækkun tækni um allan innri markaðinn.

Ramminn verður uppfylltur af Lög um mikilvæg hráefni, til að tryggja nægilegan aðgang að þeim efnum, eins og sjaldgæfum jörðum, sem eru nauðsynleg við framleiðslu á lykiltækni, og umbætur á hönnun raforkumarkaðarins, til að láta neytendur njóta góðs af lægri kostnaði við endurnýjanlega orku.

Hraðari aðgangur að fjármögnun

Önnur stoð áætlunarinnar mun flýta fyrir fjárfestingum og fjármögnun fyrir hreina tækniframleiðslu í Evrópu. Opinber fjármögnun, í tengslum við frekari framfarir í Evrópska fjármagnsmarkaðssambandinu, geta opnað hinar miklu fjármögnun einkafjármögnunar sem þarf fyrir grænu umskiptin. Samkvæmt samkeppnisstefnu miðar framkvæmdastjórnin að því að tryggja jöfn samkeppnisskilyrði innan innri markaðarins en gera aðildarríkjunum auðveldara að veita nauðsynlega aðstoð til að flýta fyrir grænum umskiptum. Í því skyni mun framkvæmdastjórnin, til að flýta og einfalda veitingu aðstoðar, hafa samráð við aðildarríkin um breytt Tímabundin ríkisaðstoð kreppu og umbreytingarrammi og það mun verða endurskoða almenna hópundanþágureglugerð í ljósi Græna samningsins, hækka tilkynningarmörk vegna stuðnings við grænar fjárfestingar. Þetta mun meðal annars stuðla að enn frekar hagræða og einfalda samþykki IPCEI-tengdra verkefna.

Fáðu

Framkvæmdastjórnin mun einnig auðvelda notkun núverandi ESB-sjóða til að fjármagna hreina tækninýsköpun, framleiðslu og dreifingu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna leiðir til að ná meiri sameiginlegri fjármögnun á vettvangi ESB til að styðja við fjárfestingar í framleiðslu á núlltækni, byggt á áframhaldandi mati á fjárfestingarþörf. Framkvæmdastjórnin mun vinna með aðildarríkjum til skamms tíma, með áherslu á REPowerEU, InvestEU og Nýsköpunarsjóðinn, að brúarlausn til að veita skjótan og markvissan stuðning. Fyrir miðjan tíma, Framkvæmdastjórnin hyggst gefa skipulagslegt svar við fjárfestingarþörfinni með því að leggja til fullveldissjóður Evrópu í tengslum við endurskoðun margra ára fjárhagsramma fyrir sumarið 2023.

Til að hjálpa aðildarríkjum að fá aðgang að REPowerEU sjóðunum, Framkvæmdastjórnin hefur í dag samþykkt ný leiðsögn um bata- og viðnámsáætlanir, útskýrir ferlið við að breyta núverandi áætlunum og aðferðir við undirbúning REPowerEU kafla.

Að auka færni

Þar sem milli 35% og 40% allra starfa gætu orðið fyrir áhrifum af grænu umskiptin, verður að þróa þá kunnáttu sem þarf til vel launuð gæðastörf vera forgangsverkefni Evrópska færniárið, og þriðji stoð áætlunarinnar mun leggja áherslu á það.

Til að þróa færni fyrir græna umskipti sem miðast við fólk mun framkvæmdastjórnin leggja til að komið verði á fót Net-Zero Industry Academies að útfæra upp- og endurmenntunaráætlanir í stefnumótandi atvinnugreinum. Það mun einnig íhuga hvernig á að sameina a „Skills-first“ nálgun, viðurkenna raunfærni, með núverandi aðferðum sem byggjast á menntun og hæfi, og hvernig auðvelda megi aðgang þriðju ríkisborgara að vinnumörkuðum ESB í forgangsgreinum, sem og ráðstafanir til að hlúa að og samræma fjármögnun hins opinbera og einkaaðila til færniþróunar.

Opin viðskipti fyrir seigur aðfangakeðjur

Fjórða stoðin mun snúast um alþjóðlegt samstarf og að láta viðskipti virka fyrir græna umskiptin, undir meginreglum sanngjarnrar samkeppni og opinnar viðskipta, sem byggir á samskiptum við samstarfsaðila ESB og vinnu Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Í því skyni mun framkvæmdastjórnin halda áfram að þróa Net ESB fríverslunarsamninga og annars konar samstarfi við samstarfsaðila til að styðja við græn umskipti. Það mun einnig kanna stofnun a Critical Raw Materials Club, að leiða saman „neytendur“ hráefnis og auðlindarík lönd til að tryggja birgðaöryggi á heimsvísu með samkeppnishæfum og fjölbreyttum iðnaðargrunni, og Clean Tech/Net-Zero Industrial Partnerships.  

Framkvæmdastjórnin mun einnig vernda innri markaðinn gegn ósanngjörnum viðskiptum í hreina tæknigeiranum og mun beita tækjum sínum til að tryggja að erlendir styrkir raski ekki samkeppni á innri markaðnum, einnig í hreintæknigeiranum.

Bakgrunnur

The European Green Deal, sem framkvæmdastjórnin kynnti 11. desember 2019, setur það markmið að gera Evrópu að fyrstu loftslagshlutlausu álfunni árið 2050. The Evrópsk loftslagslög felur í bindandi löggjöf skuldbindingu ESB um hlutleysi í loftslagsmálum og millimarkmið um að minnka nettólosun gróðurhúsalofttegunda um að minnsta kosti 55% fyrir 2030, samanborið við 1990.

Við umskipti yfir í núllhagkerfi mun samkeppnishæfni Evrópu mjög treysta á getu sína til að þróa og framleiða hreina tækni sem gerir þessi umskipti möguleg.

Forseti tilkynnti um evrópska græna samninginn von der leyen í henni ræðu á World Economic Forum í Davos í janúar 2023 sem frumkvæði ESB til að skerpa samkeppnisforskot sitt með fjárfestingum í hreinni tækni og halda áfram leiðinni til loftslagshlutleysis. Það svarar boði Evrópuráðsins um að framkvæmdastjórnin leggi fram tillögur fyrir lok janúar 2023 til að virkja öll viðeigandi verkfæri innanlands og ESB og bæta rammaskilyrði fyrir fjárfestingu, með það fyrir augum að tryggja seiglu og samkeppnishæfni ESB.

Meiri upplýsingar

A Green Deal Industrial Plan for the Net-Zero Age

Ríkisaðstoð: Tillaga um tímabundna kreppu- og umbreytingaramma

Spurningar og svör

Upplýsingablað

Evrópskt grænt samkomulag

Evrópsk iðnaðarstefna

Leiðbeiningar um REPowerEU kafla í samhengi við bata- og viðnámsáætlanir 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna