Tengja við okkur

European Green Deal

Í loftslagsmótmælunum og Evrópukosningunum er framtíð Græna samningsins í húfi

Hluti:

Útgefið

on

Evrópugrænir standa einbeittir með fólkinu sem krefst brýnna loftslagsaðgerða um alla Evrópu í dag og næstu daga. Græningjar gefa út sterka viðvörun: Atkvæði til hægri og hægri flokka setja framtíð Græna samningsins og plánetunnar í hættu.

Bas Eickhout, leiðtogi Græningja Evrópu, sagði frá loftslagsgöngunni í Amsterdam sagði: „Mótmælendur, aðgerðarsinnar og grænir stjórnmálamenn sýndu það áður: við getum breytt stefnu stjórnmálanna með því að fara út á göturnar í loftslagsaðgerðum. Þetta hjálpaði gríðarlega við að ýta undir Græna samninginn. Í kosningunum í næstu viku munu kjósendur geta beitt sér fyrir loftslagsaðgerðum á ný. Síðasta vor fóru frjálslyndir og íhaldsmenn að leita leiða til að útvatna Græna samninginn. Þeir greiddu atkvæði gegn endurreisn evrópskrar náttúru. Að stöðva loftslagsbreytingar er langtímaskuldbinding sem þarfnast meiri aðgerða, í stað minna. Þess vegna mótmælum við í dag um alla Evrópu. Þess vegna eru kosningarnar í næstu viku svo mikilvægar: Framtíð Græna samningsins og loftslagsaðgerðir eru í húfi.“

Terry Reintke, frambjóðandi græningja í Evrópu, sem fór í loftslagsmótmælin í Berlín, bætti við: "Fyrir fimm árum, eftir föstudaga til framtíðar göngur þar sem milljónir námsmanna fóru út á götur, lofuðu leiðtogar Evrópu aðgerðum. sterkasta atkvæðagreiðsla fyrir loftslagsaðgerðir á Evrópuþinginu, og nú munum við berjast stanslaust fyrir framtíð Græna samningsins. Við erum þau einu með áþreifanleg áform um að efla Græna samninginn og útvíkka hann í grænan og félagslegan samning sem skilur eftir. enginn á bakvið Ef þú hefur áhyggjur af loftslaginu, taktu þátt í loftslagshreyfingunni á götunum og kjósið grænt í Evrópukosningunum í næstu viku.

Árið 2021 fóru flóð yfir Evrópu, drápu yfir 200 manns og eyðilögðu heimili. Árið 2022 ollu hitabylgjur sumarsins yfir 60,000 ótímabærum dauðsföllum. Og á síðasta ári brann tvöfalt stærra svæði en Lúxemborg í skógareldum um alla Evrópu.

Grænu flokkarnir tala fyrir stórfelldri fjárfestingaráætlun til að styrkja framtíðarsönnun evrópsks hagkerfis, hverfa frá mengandi, jarðefnaeldsneytisfíknum framleiðsluaðferðum. Grænn samningur sem skapar störf, tryggir öruggt og heilbrigt líf og veitir öllum nýjum sjónarhornum. Eickhout og Reintke kröfðust þess að þrýstingur loftslagshreyfingarinnar hafi hjálpað til við að gera græna samninginn í Evrópu að veruleika. Nú er kominn tími til að verja það gegn íhaldssömum og öfgahægri bakslagi og vera enn metnaðarfyllri fyrir grænni framtíð.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna