Tengja við okkur

Hamfarir

Flóð voru „risavaxið verkefni“ Evrópu til að afstýra loftslagsskaða í framtíðinni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fólk vinnur á svæði sem verður fyrir flóðum af völdum mikillar úrkomu í Bad Muenstereifel, Þýskalandi, 19. júlí 2021. REUTERS / Wolfgang Rattay

Hörmulegu flóðin, sem gengu yfir norðvestur Evrópu í síðustu viku, voru áþreifanleg viðvörun um að sterkari stíflur, vatnasvið og frárennsliskerfi eru jafn brýn og langtíma varnir gegn loftslagsbreytingum, eins og sjaldgæfir veðuratburðir verða algengari, skrifa Kate Abnett, James Mackenzie Markus Wacket og Maria Sheahan.

Þegar vötnin hverfa eru embættismenn að leggja mat á eyðilegginguna sem fellur til vegna straumvatnsins sem hryðjuverkaði svæði í vestur- og suðurhluta Þýskalands, Belgíu og Hollands, gersemi byggingar og brýr og drápu meira en 150 manns.

Fáðu

Innanríkisráðherra Þýskalands, Horst Seehofer, sem heimsótti heilsulindarbæinn Bad Neuenahr-Ahrweiler á mánudag, sagði að kostnaður við uppbyggingu myndi hlaupa á milljörðum evra til viðbótar þeim milljónum sem þarf til neyðaraðstoðar.

En kostnaðurinn við að hanna og byggja betri innviði til að draga úr slíkum atburðum gæti verið margfalt hærri.

Flóðin hafa komið loftslagsbreytingum ofarlega á pólitísku stefnuna þegar þeir koma hart á hæla mikilla hitabylgja og skógarelda í Norður-Ameríku og Síberíu.

Fáðu

Evrópusambandið hleypti af stokkunum metnaðarfullum pakka aðgerða til að takast á við loftslagsbreytingar við uppruna og einbeitti sér að því að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda til að takmarka linnulausa hækkun hitastigs heimsins. Lesa meira.

Það er einnig að innleiða 750 milljarða evra endurheimtapakka fyrir kórónaveiru sem er mjög veginn að verkefnum sem auka efnahagslega seiglu og sjálfbærni.

En eyðileggingin vegna flóðanna í síðustu viku hefur skýrt að öfgakenndir veðuratburðir sem vísindamenn loftslagsbreytinga hafa spáð eru nú þegar að gerast og þurfa beinna viðbragða.

„Við þurfum að byggja nýja innviði - innilokunarskálar, vatnasvæði, frárennslisvatn við ána - og styrkja fráveitukerfi, stíflur og hindranir,“ sagði Lamia Messari-Becker, prófessor í byggingartækni og eðlisfræði byggingar við háskólann í Siegen.

"Þetta er risavaxið verkefni. Þetta er klukkustund verkfræðinganna."

Eftir fjölda alvarlegra flóðaatburða undanfarin 25 ár höfðu sum áhrifaríkin þegar gripið til aðgerða, til dæmis með því að lækka flóðlendi til að hjálpa þeim að taka upp meira vatn.

Á sama tíma sýndi hraði og umfang hamfaranna, af völdum óvenju mikillar rigningar sem dregið var saman af öflugu lágþrýstingskerfi, hversu erfitt það verður að búa sig undir tíðara ofsaveður.

„Þegar loftslagsbreytingar halda áfram, þar sem öfgakenndir atburðir halda áfram að aukast í styrk og tíðni, þá eru bara takmörk fyrir því að hve miklu leyti þú getur verndað þig,“ sagði Wim Thiery, loftslagsfræðingur við Vrije Universiteit Brussel.

Hrikalegur niðurskurður á losun gróðurhúsalofttegunda er vissulega nauðsynlegur, en mun ekki hafa veruleg áhrif á veðrið, hvað þá að kæla jörðina, í áratugi.

Löngu áður munu lönd verða að laga eða byggja grunninnviði sem er umfram vatnsstjórnun í landbúnaði, samgöngum, orku og húsnæði.

„Borgir okkar þróuðust í aldanna rás, frá og með rómversku tímabilinu í sumum tilfellum, fyrir loftslagsaðstæður sem eru allt aðrar en þær loftslagsaðstæður sem við stefnum í,“ sagði Thiery.

Jafnvel fyrir flóðin í síðustu viku, sem breyttu háum götum og húsum í moldarhrúga, höfðu upphafnar samgöngur og innviði í þéttbýli farið versnandi vegna áralangs aðhalds.

Á öðrum viðkvæmum svæðum í Evrópu, svo sem á Norður-Ítalíu, afhjúpa eyðileggjandi flóð veikleika úrkominna vega og brúa næstum á hverju ári.

Og kórónaveirufaraldurinn hefur skilið stjórnvöldum eftir með enn minna afskildum peningum til að verja innviðum sínum, hvað þá að styrkja það.

En þeir hafa kannski ekkert val.

"Ég held að við gerum okkur öll grein fyrir því núna að þessir öfgakenndu atburðir eru í raun að gerast," sagði Patrick Willems, prófessor í vatnaverkfræði við KU Leuven háskóla í Belgíu.

"Það er ekki bara spáin, hún er í raun að gerast."

Loftslagsbreytingar

Copernicus: Sumar skógarelda urðu eyðilegging og skráning á losun um norðurhvel jarðar

Útgefið

on

Eftirlitsþjónusta Copernicus andrúmsloftsins hefur fylgst grannt með sumri mikilla skógarelda um norðurhvel jarðar, þar á meðal miklum heitum reitum í kringum Miðjarðarhafssvæðið og í Norður -Ameríku og Síberíu. Miklir eldar leiddu til nýrra meta í CAMS gagnasafninu þar sem mánuðirnir júlí og ágúst sáu mestu kolefnislosun sína á heimsvísu.

Vísindamenn frá Copernicus andrúmsloftvöktunarþjónusta (CAMS) hafa fylgst vel með sumri mikilla skógarelda sem hafa haft áhrif á mörg mismunandi lönd um norðurhvel jarðar og valdið met kolefnislosun í júlí og ágúst. CAMS, sem framkvæmd er af Evrópsku miðstöðinni fyrir meðalstór veðurspá fyrir hönd framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins með fjármagni frá ESB, greinir frá því að ekki aðeins stór hluti norðurhvels hafi orðið fyrir áhrifum á boreal eldatímabilinu í ár, heldur fjöldi eldar, þrautseigja þeirra og styrkleiki voru merkileg.

Þegar leiðinda brunatímabilinu er að ljúka sýna CAMS vísindamenn að:

Fáðu
  • Þurr aðstæður og hitabylgjur við Miðjarðarhafið stuðluðu að eldgosi þar sem margir miklir og hratt þróaðir eldar víðsvegar um svæðið, sem ollu miklum reykmengun.
  • Júlí var metmánuður á heimsvísu í GFAS gagnasafninu með 1258.8 megatonn af CO2 sleppt. Meira en helmingur koldíoxíðs stafaði af eldsvoða í Norður -Ameríku og Síberíu.
  • Samkvæmt gögnum GFAS var ágústmánuður einnig metur í eldsvoðanum og sleppt er áætlað 1384.6 megatonnum af CO2 á heimsvísu út í andrúmsloftið.
  • Skógareldar á norðurslóðum hafa losað um 66 megatonn af CO2 milli júní og ágúst 2021.
  • Áætlað CO2 losun frá skógareldum í Rússlandi í heild frá júní til ágúst nam 970 megatonnum en Sakha -lýðveldið og Chukotka voru 806 megatonn.

Vísindamenn hjá CAMS nota gervitunglamælingar á virkum eldsvoða í nánast rauntíma til að áætla losun og spá fyrir um áhrif loftmengunar af völdum þess. Þessar athuganir veita mælikvarða á hitaframleiðslu elda sem kallast eldgeislun (FRP), sem tengist losuninni. CAMS áætlar daglega losun elds í heiminum með Global Fire Assimilation System (GFAS) sínu með því að nota FRP athuganir frá NASA MODIS gervitunglamælitækjum. Áætluð losun mismunandi mengunarefna í andrúmslofti er notuð sem yfirborðsmarkskilyrði í CAMS spákerfinu, byggt á veðurspákerfi ECMWF, sem fyrirmyndir flutninga og efnafræðilegra mengunarefna í andrúmslofti, til að spá fyrir um hvernig loftgæði heimsins munu hafa áhrif á allt að fimm daga framundan.

Boreal eldtímabilið stendur venjulega frá maí til október og hámarksvirkni fer fram á tímabilinu júlí til ágúst. Í þessu skógareldasumri voru svæðin sem hafa orðið verst úti:

Miðjarðarhafið

Fáðu

Margar þjóðir í Austur- og miðjarðarhafið varð fyrir miklum skógareldum í júlí og ágúst með reykmolum sem sjást greinilega í gervitunglamyndum og CAMS greiningum og spám sem fara yfir austurhluta Miðjarðarhafssvæðisins. Þar sem suðaustur Evrópa upplifði langvarandi hitabylgjuskilyrði, sýndu CAMS gögn daglega eldstyrk fyrir Tyrkland sem náði hæsta stigi í GFAS gagnasafninu allt aftur til 2003. Í kjölfar eldanna í Tyrklandi urðu önnur lönd á svæðinu fyrir áhrifum af hrikalegum skógareldum þar á meðal Grikklandi , Ítalía, Albanía, Norður -Makedónía, Alsír og Túnis.

Eldar fóru einnig yfir Íberíuskaga í ágúst og höfðu áhrif á mikla hluta Spánar og Portúgals, sérstaklega stórt svæði nálægt Navalacruz í Avila héraði, skammt vestan við Madríd. Miklir skógareldar voru einnig skráðir austan Algeirs í norður Alsír, CAMS GFAS spár sýna mikinn yfirborðsstyrk mengandi fína svifryks PM2.5.

Síbería

Þó að Sakha-lýðveldið í norðausturhluta Síberíu upplifi venjulega einhverja skógarelda á hverju sumri, þá hefur 2021 verið óvenjulegt, ekki bara að stærð heldur einnig viðvarandi mikilli eldgosi síðan í byrjun júní. Nýtt losunarmet var sett 3rd Ágúst fyrir svæðið og losun var einnig meira en tvöföld frá fyrra júní til ágúst alls. Að auki náði daglegur styrkleiki eldanna yfir meðallagi síðan í júní og byrjaði aðeins að minnka í byrjun september. Önnur svæði sem verða fyrir áhrifum í Síberíu hafa verið sjálfstjórnarsvæði Chukotka (þ.mt hlutar heimskautsbaugs) og Irkutsk hérað. Aukin virkni CAMS vísindamanna samsvarar auknu hitastigi og minni jarðvegsraka á svæðinu.

Norður Ameríka

Miklir skógareldar hafa logað í vestrænum svæðum í Norður -Ameríku allan júlí og ágúst og hafa áhrif á nokkur kanadísk héruð auk Kyrrahafs norðvesturs og Kaliforníu. Hinn svokallaði Dixie eldur sem geisaði um norðurhluta Kaliforníu er nú einn sá mesti sem skráð hefur verið í sögu ríkisins. Mengun af völdum viðvarandi og mikillar brunavirkni hafði áhrif á loftgæði þúsunda manna á svæðinu. Alheimsspár CAMS sýndu einnig blöndu af reyk frá langvarandi skógareldum sem loguðu í Síberíu og Norður-Ameríku á ferð yfir Atlantshafið. Greinilegur reykur sást fara yfir norður Atlantshafið og ná vesturhluta Bretlandseyja í lok ágúst áður en farið var yfir restina af Evrópu. Þetta gerðist þar sem ryk Sahara var að ferðast í gagnstæða átt yfir Atlantshafið þar á meðal kafla yfir suðurhluta Miðjarðarhafs sem leiddi til minnkaðra loftgæða. 

Mark Parrington, yfirvísindamaður og sérfræðingur í skógareldum hjá ECMWF Copernicus Atmosphere Monitoring Service, sagði: „Í allt sumar höfum við fylgst með eldsvoða um norðurhvel jarðar. Það sem stóð upp úr sem óvenjulegt var fjöldi elda, stærð svæðanna þar sem þeir brunnu, styrkleiki þeirra og einnig þrautseigja. Til dæmis hafa skógareldarnir í Sakha -lýðveldinu í norðausturhluta Síberíu logað síðan í júní og aðeins byrjað að hverfa seint í ágúst þó að við höfum fylgst með áframhaldandi eldsvoða í byrjun september. Þetta er svipuð saga í Norður -Ameríku, hluta Kanada, Kyrrahafs norðvesturs og Kaliforníu, sem hafa orðið fyrir miklum eldsvoða síðan í lok júní og byrjun júlí og eru enn í gangi. “

„Það varðar að þurrari og heitari svæðisbundnar aðstæður - sem stafar af hlýnun jarðar - auka eldfimleika og eldhættu gróðurs. Þetta hefur leitt til mjög mikilla og örra elda. Þó veðurskilyrði á staðnum gegni hlutverki í raunverulegri brunahegðun, þá stuðla loftslagsbreytingar að því að bjóða upp á kjörið umhverfi fyrir skógarelda. Búist er við fleiri eldum um allan heim líka á næstu vikum þar sem eldsumarið í Amazon og Suður -Ameríku heldur áfram að þróast, “bætti hann við.

Nánari upplýsingar um eldsvoða á norðurhveli jarðar sumarið 2021.

Hægt er að nálgast CAMS Global Fire Monitoring síðu hér.

Frekari upplýsingar um brunavöktun í CAMS Wildfire Q & As.

Copernicus er hluti af geimáætlun Evrópusambandsins, með fjármagni frá ESB, og er flaggskip Jarðarathugunaráætlunar þess, sem starfar í gegnum sex þemaþjónustu: Atmosphere, Marine, Land, Loftslagsbreytingar, öryggi og neyðarástand. Það afhendir aðgengilega rekstrargögn og þjónustu sem veitir notendum áreiðanlegar og uppfærðar upplýsingar sem tengjast plánetunni okkar og umhverfi hennar. Forritið er samstillt og stjórnað af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og hrint í framkvæmd í samstarfi við aðildarríkin, Evrópsku geimferðastofnunina (ESA), Evrópusamtökin fyrir nýtingu veðurgervihnötta (EUMETSAT), Evrópumiðstöð fyrir meðalstór veðurspá ( ECMWF), ESB stofnanir og Mercator Océan, meðal annarra.

ECMWF rekur tvær þjónustur frá Copernicus Earth observation program ESB: Copernicus Atmosphere Monitoring Service (CAMS) og Copernicus Climate Change Service (C3S). Þeir leggja einnig sitt af mörkum til Copernicus neyðarstjórnunarþjónustunnar (CEMS), sem er útfært af sameiginlegu rannsóknarráði ESB (JRC). Evrópska miðstöð veðurspáa (ECMWF) er sjálfstæð milliríkjastofnun sem er studd af 34 ríkjum. Það er bæði rannsóknastofnun og rekstrarþjónusta allan sólarhringinn, sem framleiðir og miðlar veðurspám til aðildarríkja sinna. Þessar upplýsingar eru að fullu aðgengilegar innlendum veðurfræðiþjónustu í aðildarríkjunum. Ofurtölvuaðstaðan (og tilheyrandi gagnasafn) hjá ECMWF er ein sú stærsta sinnar tegundar í Evrópu og aðildarríki geta notað 24% af afkastagetu sinni til eigin nota.

ECMWF stækkar staðsetningu sína yfir aðildarríki sín fyrir sumar athafnir. Auk höfuðstöðva í Bretlandi og tölvumiðstöðvarinnar á Ítalíu verða nýjar skrifstofur með áherslu á starfsemi sem fer fram í samvinnu við ESB, svo sem Copernicus, í Bonn í Þýskalandi frá sumri 2021.


Vefsíða Copernicus Atmosphere Monitoring Service.

Vefsíða Copernicus Climate Change Service. 

Nánari upplýsingar um Copernicus.

Vefsíða ECMWF.

Twitter:
@CopernicusECMWF
@CopernicusEU
@ECMWF

#EUSpace

Halda áfram að lesa

Hamfarir

Að minnsta kosti 19 létust í eldi á Norður-Makedóníu COVID-14 sjúkrahúsi

Útgefið

on

By

Fjórtán létust og 12 alvarlega slösuðust þegar eldur kom upp á bráðabirgðasjúkrahúsi fyrir COVID-19 sjúklinga í bænum Tetovo í Norður-Makedóníu seint á miðvikudaginn (8. september), sagði heilbrigðisráðuneyti Balkanskaga í dag (9. september), skrifar Fatos Bytyc, Reuters.

Saksóknari sagði að DNA -greiningar þyrftu til að bera kennsl á sum fórnarlambanna, allt sjúklinga í alvarlegu ástandi. Ekkert læknisstarfsmenn voru meðal fórnarlambanna.

Alls voru 26 sjúklingar vistaðir á COVID-19 sjúkrahúsinu þegar eldurinn kom upp, sagði Venko Filipce, heilbrigðisráðherra.

Fáðu

„Tólf sjúklingar sem eru eftir með lífshættuleg meiðsli eru í umsjá á Tetovo sjúkrahúsinu,“ sagði Filipce á Twitter.

Zoran Zaev forsætisráðherra sagði að eldurinn stafaði af sprengingu og að rannsókn væri í gangi. Staðbundnir fjölmiðlar sögðu að hylki með súrefni eða gasi gæti hafa sprungið.

Sjúkrahús fyrir sjúklinga með kransæðavír (COVID-19) sést eftir að eldur kom upp í Tetovo í Norður-Makedóníu 9. september 2021. REUTERS/Ognen Teofilovski

Staðbundnir fjölmiðlar sýndu myndir af miklum eldi sem kom upp um klukkan 9 (1900 GMT) á sjúkrahúsinu í vesturhluta bæjarins þegar slökkviliðsmenn hlupu á staðinn. Eldurinn var slökktur eftir nokkrar klukkustundir.

Fáðu

Slysið varð á þeim degi þegar Norður -Makedónía markaði 30 ára afmæli sjálfstæðis síns frá fyrrum Júgóslavíu. Öllum opinberum hátíðahöldum og viðburðum var aflýst á fimmtudag, sagði skrifstofa Stevo Pendarovski forseta.

Kórónaveirutilfellum hefur fjölgað í Norður-Makedóníu síðan um miðjan ágúst og ollu því að stjórnvöld gripu til strangari félagslegra aðgerða eins og heilsupassa fyrir kaffihús og veitingastaði.

Landið tveggja milljóna tilkynnti um 2 nýjar kransæðavírssýkingar og 701 dauðsföll undanfarinn sólarhring.

Bærinn Tetovo, sem aðallega er byggður af þjóðernislegum Albönum, er með einn mesta fjölda kórónavírus tilfella í landinu.

Halda áfram að lesa

Hamfarir

Í kjölfar Idu stendur frammi fyrir Louisiana mánuði án orku þar sem hitinn svífur

Útgefið

on

By

Suður -Louisiana stóð uppi í mánuð án rafmagns og áreiðanlegrar vatnsveitu í kjölfar fellibylsins Ida, sem er einn öflugasti óveður sem nokkru sinni hefur gengið yfir Persaflóaströnd Bandaríkjanna, þar sem fólk stóð frammi fyrir kæfandi hita og raka, skrifa Devika Krishna Kumar, Nathan Layne, Devikda Krishna Kumar í New Orleans, Peter Szekely í New York, Nathan Layne í Wilton, Connecticut, Barbara Goldberg í Maplewood, New Jersey, Maria Caspani í New York og Kanishka Singh í Bengaluru, Maria Caspani og Daniel Trotta.

Stormurinn drap að minnsta kosti fjórar manneskjur, sögðu embættismenn, veggjald sem gæti hafa verið miklu stærra ef ekki væri fyrir víggirt ker sem byggt var í kringum New Orleans eftir eyðileggingu fellibylsins Katrínu fyrir 16 árum.

(Grafísk mynd af fellibylnum Ida sem skall á Persaflóaströndinni)

Fáðu

Snemma á þriðjudag voru um 1.3 milljónir viðskiptavina án rafmagns 48 klukkustundum eftir að stormurinn kom á land, flestir í Louisiana, sögðu Rafmagnsleysi, sem safnar gögnum frá bandarískum veitufyrirtækjum.

Embættismönnum tókst ekki að ljúka mati á fullu tjóni vegna þess að tré sem féllu stífluðu vegi, sagði Deanne Criswell, yfirmaður bandarísku neyðareftirlitsstofnunarinnar.

Vegna þunglyndis, hitavísitalan í stórum hluta Louisiana og Mississippi náði 95 gráður Fahrenheit (35 gráður á Celsíus), sagði veðurþjónustan.

Fáðu

„Við viljum öll loftkælingu ... Jafnvel þó að þú sért með rafal, eftir svo marga daga bilar,“ sagði seðlabankastjóri Louisiana, John Bel Edwards.

„Enginn er ánægður“ með áætlunina um að rafmagn gæti ekki verið komið á aftur í 30 daga, bætti hann við og lýsti von um að 20,000 línustarfsmenn í ríkinu og þúsundir fleiri á leið gætu klárað fyrr.

Joe Biden forseti bauð sambandsaðstoð við að endurheimta völd meðan á símtali við Jennifer Granholm orkumálaráðherra og yfirmönnum tveggja stærstu veitna Gulf Coast stóð, Entergy. (ETR.N) og Southern Co. (SO.N), sagði Hvíta húsið.

Á Ochsner St. Anne sjúkrahúsinu suðvestur af New Orleans dældu 6,000 lítra tankbílar eldsneyti og vatni í tanka til að halda loftkælingunni gangandi. Læknastöðin lokaði öllum nema nokkrum bráðasjúklingum.

Veitingastaðir New Orleans, margir lokaðir á undan storminum, standa einnig frammi fyrir óvissri framtíð vegna skorts á rafmagni og aðstöðu og endurlífga minningar um erfiðleika sem hrjáðu fyrirtæki vikum saman í kjölfar Katrínu.

„Þetta líður örugglega eins og Katrínu,“ sagði Lisa Blount, talsmaður elsta matsölustaðar borgarinnar, Antoine’s, sem er kennileiti í franska hverfinu. „Að heyra að rafmagnið er hugsanlega slakt í tvær til þrjár vikur, það er hrikalegt.

Jafnvel rafmagnsframleiðendur voru hættulegir. Níu manns í St. Tammany sókn norðaustur af New Orleans voru fluttir á sjúkrahús vegna kolmónoxíðeitrunar frá gasdrifinni rafall, að sögn fjölmiðla.

Maður gengur framhjá skemmdri raflínu í götu eftir að fellibylurinn Ida lenti í Louisiana í New Orleans í Louisiana í Bandaríkjunum 30. ágúst 2021. REUTERS/Marco Bello
Bíll sem er eyðilagður sést undir rústum byggingar eftir að fellibylurinn Ida lenti í Louisiana í Bandaríkjunum 31. ágúst 2021. REUTERS/Marco Bello

Um það bil 440,000 manns í Jefferson Parish suður af New Orleans kunna að vera án rafmagns í mánuð eða lengur eftir að rafmagnsstaurar féllu, sagði ráðamaðurinn Deano Bonano og vitnaði til athugasemda valdafulltrúa.

„Tjónið af þessu er miklu verra en Katrina, út frá vindi,“ sagði Bonano í símaviðtali.

Meðal fjögurra látinna voru tveir drepnir í hruni á suðausturhluta Mississippi þjóðvegar sem særði 10 til viðbótar. Einn maður dó þegar hann reyndi að keyra um hávatn í New Orleans og annar þegar tré féll á Baton Rouge heimili.

Mýru svæði suður af New Orleans tóku hitann og þungann af storminum. Hávatn hopaði að lokum frá þjóðveginum til Port Fourchon, syðstu hafnar Louisiana og skilur eftir sig slóð af dauðum fiski. Máfar þyrmuðu þjóðveginn til að éta þá.

Miklar skemmdir urðu á Port Fourchon en sumir vegir voru enn lokaðir. Embættismenn voru aðeins að hleypa neyðarviðbragðsaðilum á Grand Isle, hindrunareyju í Mexíkóflóa. Það gæti tekið vikur að hreinsa vegi, sögðu þeir.

Bílalína teygði sig að minnsta kosti mílu frá bensínstöð með eldsneyti í Mathews, samfélagi í Lafourche sókn.

Meira en helmingur íbúa Jefferson Parish reið út úr storminum heima, sagði Bonano, og margir sátu ekkert eftir.

"Það eru engar matvöruverslanir opnar, engar bensínstöðvar opnar. Þannig að þær hafa ekkert," sagði hann.

Veiktar leifar óveðursins lögðu mikla rigningu í nágrannaríkið Mississippi þegar það ferðaðist til Alabama og Tennessee. Miklar úrkomur og flóð voru möguleg miðvikudaginn (1. september) á mið-Atlantshafssvæðinu og suðurhluta Nýja-Englands, að sögn spámanna.

Varamenn sýslumanns í St. Tammany Parish í Louisiana rannsökuðu hvarf 71 árs gamals karlmanns eftir árás á alligator í flóðinu.

Eiginkona mannsins sagði við yfirvöld að hún hafi séð stóran alligator ráðast á eiginmann sinn á mánudag í pínulitlu samfélagi Avery Estates, um 35 mílur (55 km) norðaustur af New Orleans. Hún stöðvaði árásina og dró eiginmann sinn upp úr vatninu.

Meiðsli hans voru alvarleg, svo hún tók lítinn bát til að fá aðstoð, aðeins til að finna eiginmann sinn farinn þegar hún kom aftur, sagði sýslumannsembættið í yfirlýsingu.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna