Tengja við okkur

umhverfi

Kommissarinn Sinkevičius í Svíþjóð til að ræða skóga og líffræðilega fjölbreytni

Útgefið

on

Kommissarinn Sinkevičius heimsækir Svíþjóð í dag (14. júní) til að ræða væntanlega skógræktarstefnu ESB og tillögurnar um skógareyðingu ESB og skógarniðurbrot með ráðherrum, þingmönnum sænska þingsins, fulltrúum frjálsra félagasamtaka og háskólamanna og öðrum aðilum. The Forest Strategy, eins og tilkynnt var í 2030 Líffræðileg fjölbreytni, mun ná yfir allan skógarhringinn og stuðla að fjölnota notkun skóga, með það að markmiði að tryggja heilbrigða og seigla skóga sem stuðla verulega að líffræðilegum fjölbreytileika og loftslagsmarkmiðum, draga úr og bregðast við náttúruhamförum og tryggja lífsviðurværi. Lykill sem afhentur er undir European Green Deal, Líffræðilega fjölbreytniáætlunin lofaði einnig að planta 3 milljörðum trjáa fyrir árið 2030. Framkvæmdastjórnin stefnir að því að tryggja á þessu ári á COP 15 heimsfundinum um líffræðilegan fjölbreytileika alþjóðlegan samning til að bregðast við náttúruvá svipaðri Parísarsamkomulaginu um loftslagsmál.

Loftslagsbreytingar

Við verðum að berjast miklu hraðar gegn hlýnun jarðar - Merkel

Útgefið

on

By

Ekki hefur verið gert nóg til að draga úr kolefnislosun til að hjálpa til við að takast á við hlýnun jarðar, Angelu Merkel, kanslara Þýskalands (Sjá mynd) sagði í síðustu viku, skrifar Kirsti Knolle, Reuters.

„Þetta á ekki aðeins við um Þýskaland heldur fyrir mörg lönd í heiminum,“ sagði Merkel á blaðamannafundi í Berlín og bætti við að mikilvægt væri að hrinda í framkvæmd aðgerðum sem samrýmdust loftslagsmarkmiðum í Parísarsamkomulaginu.

Merkel, sem lætur af embætti kanslara síðar á þessu ári, sagðist hafa lagt mikla orku á stjórnmálaferil sinn í loftslagsvernd en væri mjög meðvituð um þörfina fyrir miklu hraðari aðgerðir.

Halda áfram að lesa

European Green Deal

Verndun hafsins í Evrópu: Framkvæmdastjórnin hefur opinbert samráð um rammatilskipunina um hafstefnu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur hleypt af stokkunum a samráð við almenning að leita eftir skoðunum borgaranna, stofnana og samtaka frá hinu opinbera og einkageiranum um hvernig eigi að gera ESB Tilskipun Marine Strategy Framework skilvirkari, áhrifaríkari og viðeigandi þeim metnaði sem settur er í European Green Deal. Byggt á frumkvæði sem tilkynnt var um samkvæmt Græna samningnum í Evrópu, einkum Núll aðgerðaáætlun mengunar og Líffræðileg fjölbreytniáætlun ESB til 2030, þessi endurskoðun leitast við að tryggja að sjávarumhverfi Evrópu sé stjórnað af öflugum ramma, sem heldur því hreinu og heilbrigðu en tryggir sjálfbæra notkun þess.

Umhverfis-, haf- og fiskveiðistjóri Virginijus Sinkevičius sagði: „Heilbrigð haf og haf eru nauðsynleg fyrir velferð okkar og til að ná markmiðum okkar í loftslagsmálum og líffræðilegum fjölbreytileika. Hins vegar hafa athafnir manna neikvæð áhrif á líf okkar í sjónum. Líffræðilegur fjölbreytileiki og mengun heldur áfram að ógna lífríki sjávar og búsvæðum og loftslagsbreytingar hafa ógnun fyrir hafið og alla jörðina. Við þurfum að efla vernd og umönnun hafsins og hafsins. Þess vegna þurfum við að skoða núverandi reglur okkar og, ef þörf krefur, breyta þeim áður en það er of seint. Skoðun þín á sjávarumhverfinu skiptir sköpum í þessu ferli. “

Rammatilskipun sjávarútvegsins er helsta verkfæri ESB til að vernda lífríki hafsins og miðar að því að viðhalda heilbrigðum, afkastamiklum og þéttum vistkerfum sjávar, en tryggja jafnframt sjálfbærari nýtingu auðlinda hafsins í þágu núverandi og komandi kynslóða. Endurskoðun tilskipunarinnar mun skoða nánar hvernig árangur hennar hefur verið hingað til, taka mið af niðurstöðum framkvæmdastjórnarinnar skýrsla um sjávarútvegsstefnuna sem gefin var út í júní 2020 og metur hæfi hennar til að takast á við uppsöfnuð áhrif athafna manna á lífríki hafsins. The samráð við almenning er opið til 21. október. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningunni hér.

Halda áfram að lesa

Hamfarir

Þýskaland setur fram fjármögnun flóðaaðstoðar, vonir um að finna eftirlifendur hverfa

Útgefið

on

By

Fólk fjarlægir rusl og rusl í kjölfar mikillar úrkomu í Bad Muenstereifel í Norðurrín-Vestfalíu, Þýskalandi, 21. júlí 2021. REUTERS / Thilo Schmuelgen

Hjálparstarfsmaður dró úr vonum miðvikudaginn 21. júlí um að finna fleiri eftirlifendur í rústum þorpa sem urðu fyrir flóðum í vesturhluta Þýskalands þar sem skoðanakönnun sýndi að margir Þjóðverjar töldu að stjórnmálamenn hefðu ekki gert nóg til að vernda þá skrifa Kirsti Knolle og Riham Alkousaa.

Að minnsta kosti 170 manns fórust í flóðunum í síðustu viku, versta náttúruhamför Þýskalands í meira en hálfa öld, og þúsundir týndust.

„Við erum enn að leita að týndum einstaklingum þegar við hreinsum vegi og dælum vatni úr kjöllurum,“ sagði Sabine Lackner, aðstoðarforstjóri Alþjóðaeftirlitsstofnunarinnar (THW), við Redaktionsnetzwerk Deutschland.

Öll fórnarlömb sem finnast núna eru líkleg til að vera látin, sagði hún.

Til tafarlausra aðstoða mun alríkisstjórnin upphaflega veita allt að 200 milljónir evra (235.5 milljónir Bandaríkjadala) í neyðaraðstoð og fjármálaráðherra, Olaf Scholz, sagði að hægt væri að gera meira fé til ráðstöfunar ef þörf væri á.

Það mun bæta að minnsta kosti 250 milljónum evra til að veita frá viðkomandi ríkjum til að gera við byggingar og skemmda staðbundna innviði og til að hjálpa fólki í kreppu.

Scholz sagði að ríkisstjórnin myndi leggja sitt af mörkum í kostnaði við uppbyggingu innviða eins og vega og brúa. Tjónið er ekki að fullu ljóst en Scholz sagði að uppbygging eftir fyrri flóð kostaði um 6 milljarða evra.

Horst Seehofer innanríkisráðherra, sem stóð frammi fyrir áköllum frá stjórnmálamönnum stjórnarandstöðunnar um að segja af sér vegna mikils mannfalls vegna flóðanna, sagði að ekki skorti peninga til uppbyggingar.

"Þess vegna borgar fólk sköttum, svo að það geti fengið aðstoð í aðstæðum sem þessum. Ekki er hægt að tryggja allt," sagði hann á blaðamannafundi.

Talið er að flóðin hafi valdið meira en einum milljarði evra í vátryggt tap, sagði tryggingafræðifyrirtækið MSK á þriðjudag.

Búist er við að heildartjónið verði mun hærra þar sem aðeins um 45% húseigenda í Þýskalandi eru með tryggingar sem ná yfir flóðskemmdir, samkvæmt tölum frá þýska tryggingageirasamtökunum GDV.

Peter Altmaier, efnahagsráðherra, sagði við útvarpið Deutschlandfunk að aðstoðin væri fela í sér fjármuni til að hjálpa fyrirtækjum svo sem veitingastaðir eða hárgreiðslustofur bæta upp tekjutap.

Flóðin hafa ráðið pólitískri dagskrá innan við þremur mánuðum fyrir þjóðkosningar í september og vakið óþægilegar spurningar um hvers vegna auðugasta hagkerfi Evrópu var lent í sléttum fótum.

Tveir þriðju Þjóðverja telja að alríkis- og svæðisbundin stefnumótendur hefðu átt að gera meira til að vernda samfélög gegn flóðum, að því er fram kom í könnun INSA-stofnunarinnar fyrir þýska fjöldablaðið Bild á miðvikudag.

Angela Merkel, kanslari, heimsótti eyðilagða bæinn Bad Muenstereifel á þriðjudag og sagði að yfirvöld myndu skoða það sem ekki hefði gengið eftir að hafa verið sakaður víða um að vera ekki viðbúinn þrátt fyrir veðurviðvaranir frá veðurfræðingum.

($ 1 = € 0.8490)

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu

Stefna