Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Grænn samningur: Framkvæmdastjórnin hefur hafið samráð um að draga úr losun örplasts

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin er að hefja opinbert samráð um hvernig draga megi úr magni örplasts sem losnar óviljandi út í umhverfið. Lykilniðurstaða aðgerðaáætlunar um hringlaga hagkerfi og aðgerðaáætlunar um núllmengun, þetta nýja frumkvæði mun einbeita sér að merkingum, stöðlun, vottun og eftirlitsráðstöfunum fyrir lykiluppsprettur þessa örplasts. Samráðið beinir sjónum að heimildum sem vitað er að eru uppspretta mikils magns af örplasti, það er plastkögglar, gerviefni og dekk. Aðrar heimildir, svo sem málning, jarðtextíl og þvottaefnishylki fyrir þvott og uppþvottavélar, verða einnig metnar. Örplast (plastagnir sem eru minna en 5 mm í þvermál) safnast fyrir í fæðukeðjunni og endar í jarðvegi, lofti, vatni og lífverum. Örplastmengun er áhyggjuefni vegna skaðlegra áhrifa hennar á heilsu manna og líffræðilegan fjölbreytileika, þar með talið viðkvæm vistkerfi. Önnur áhrif af losun örplasts varða td gæði strandsjó eða fiskeldi. Samráðið er opið til 17. maí.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna