Tengja við okkur

Green Deal

Green Deal Industrial Plan: Að tryggja hreina tækni forystu ESB 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Evrópuþingmenn segja að ESB verði að leiða í hreinni orkutækni, bæta iðnaðargrundvöll sinn og framleiða hágæða störf og hagvöxt til að ná markmiðum Græna samningsins, þingmannanna fundur, ITRE.

Í ályktun sem samþykkt var á fimmtudag - til að bregðast við framkvæmdastjórninni "Green Deal iðnaðaráætlun fyrir net-núllöldina"- MEPs skora á framkvæmdastjórnina að vinna að áætlunum um að endurskipuleggja, flytja og endurreisa iðnað í Evrópu. Þeir leggja áherslu á mikilvægi þess að efla framleiðslustyrk ESB í stefnumótandi tækni eins og sólar- og vindorku, varmadælum og rafhlöðum.

Þeir krefjast stækkunar og bættrar markaðssetningar á stefnumótandi tækni til að brúa bilið milli nýsköpunar og markaðsdreifingar. Einnig er þörf á skjótum og fyrirsjáanlegum leyfisaðferðum til að setja upp ný verkefni til að dreifa endurnýjanlegum orkugjöfum eins fljótt og auðið er, að sögn Evrópuþingmanna.

Heildarmarkmið stefnu ESB verður að tryggja evrópska forystu í hreinni orkutækni og bæta núverandi iðnaðargrundvöll Evrópu á sama tíma og aðstoða við umbreytingu hennar til að framleiða hágæða störf og hagvöxt til að ná markmiðum Græna samningsins. Til að ná þessu, segja Evrópuþingmenn, að ESB verði að gera ráðstafanir til að flýta fyrir framleiðslugetu fyrir hagkvæma, örugga og hreina orku sem ætlað er til notkunar fyrir iðnaðinn og til að auka orkusparnað og orkunýtingarráðstafanir.

MEPs leggja einnig áherslu á mikilvægi þess að tryggja aðgang að mikilvægum hráefnum til að ná fram vistfræðilegum og stafrænum umbreytingum ESB. Stefnumótandi evrópsk verkefni þurfa hraðari og gagnsærri leyfi, að sögn Evrópuþingmanna.

Fullveldissjóður Evrópu

Fullveldissjóður Evrópu ætti að miða að því að koma í veg fyrir sundrungu sem stafar af ósamræmdum ríkisaðstoðarkerfum og tryggja skilvirk viðbrögð við kreppunni, fullyrða Evrópuþingmenn. Sjóðurinn ætti að styrkja stefnumótandi sjálfstæði ESB og grænu og stafrænu umskiptin, vera samþættur núverandi langtímafjárlögum ESB og virkja einkafjárfestingar.

Fáðu

Reglur ESB um ríkisaðstoð ættu einnig að vera einfaldaðar og veita sveigjanleika, en það ætti að vera markvisst, tímabundið, í réttu hlutfalli og í samræmi við stefnumarkmið ESB. Þingmenn standa eindregið gegn hvers kyns tilraunum til að gera reglur um ríkisaðstoð sveigjanlegri án þess að bjóða upp á evrópska lausn fyrir öll aðildarríki sem ekki hafa mikla getu í ríkisfjármálum til að fjármagna stórfelldan ríkisaðstoð.

Lög um verðbólgulækkandi í Bandaríkjunum

Þingmenn vilja að framkvæmdastjórnin taki sterkari afstöðu til að takast á við óréttmæta alþjóðlega samkeppni sem stafar af óréttmætri ríkisaðstoð. Þeir lýsa áhyggjum af ákvæðum í bandarísku lögum um verðbólgulækkanir (IRA) sem mismuna fyrirtækjum í ESB. Framkvæmdastjórnin ætti að vinna með Bandaríkjunum til að tryggja að ESB falli undir undantekningarnar sem kveðið er á um í IRA fyrir lönd með fríverslunarsamstarf og að evrópskar vörur séu gjaldgengar fyrir skattafslátt eins og bandarískar hliðstæða þeirra.

Ályktunin var samþykkt með 310 atkvæðum, 155 á móti og 100 sátu hjá.

Bakgrunnur

Þann 1. febrúar kynnti framkvæmdastjórn ESB sitt Grænn samningur iðnaðaráætlunar fyrir núllöld til að örva þróun í hreinni tækni í ESB og tryggja stefnumótandi sjálfræði fyrir ESB með því að draga úr ósjálfstæði þess af þriðju löndum.

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna