Tengja við okkur

Oceana

ESB og Bretland snúa baki við viðkvæmasta fiskinum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 20. desember náðu ESB og Bretlandi samkomulag um 76 aflamark fyrir sameiginlega fiskistofna þeirra í Norðaustur-Atlantshafi og Norðursjó fyrir árið 2023. Samningurinn hafði í för með sér aukningu á fjölda aflamarka (einnig þekkt sem heildaraflamark) sem sett voru í samræmi við vísindalega ráðgjöf miðað við sl. ári. Hins vegar harmar Oceana að þrátt fyrir alþjóðlegar skuldbindingar um að binda enda á ofveiði fyrir árið 2020, setji ESB og Bretland enn veiðitakmarkanir fyrir umtalsverðan fjölda fiskistofna sem munu sjá áframhaldandi ofnýtingu þeirra, sérstaklega fyrir þá sem eru mest tæmdir, sem stofna endurreisn þeirra í hættu.

„Þó að báðir aðilar hafi haldið fast við vísindin fyrir suma stofna, hörmum við mjög að þeir geti ekki tekið réttar ákvarðanir fyrir stofna í fátækasta verndarríkinu,“ sagði Vera Coelho, yfirmaður hagsmunagæslu hjá Oceana í Evrópu. „Ákvörðunartakendur virtu ekki aðeins að vettugi vísindaleg ráðgjöf um núllveiði fyrir þá stofna sem er mest tæmd, eins og þorsk vestan Skotlands, írska hafsíldinn og síld úr keltnesku hafinu, heldur halda þeir áfram að leyfa óhóflega tilfallandi veiðar á þessum stofnum af öðrum veiðum. - sem mun gera endurheimt þeirra á sjálfbæran hátt næstum ómögulegan."

"Ofveiði dregur úr fiskistofnum í Bretlandi og hafsvæði Evrópusambandsins. Þorskfjöldi í Keltneska hafinu, Írlandshafi og fyrir vestan Skotland hefur hríðfallið í gegnum árin og er hætta á hruni ef ekki verður gripið til brýnna aðgerða. ESB heldur áfram að brjóta sín eigin fiskveiðilög, setja kvóta umfram vísindaráðgjöf og hætta á langtíma hagkvæmni sjávarútvegsins, auk þess að knýja fram kreppuna um líffræðilegan fjölbreytileika sjávar. Gripið verður til brýnna aðgerða til að leyfa fiskistofnum að jafna sig, endurheimta sjávar okkar. vistkerfi og tryggja fæðuöryggi fyrir komandi kynslóðir,“ bætti Hugo Tagholm, framkvæmdastjóri Oceana UK við.

Bakgrunnur

Á hverju ári semja ESB og Bretland um veiðitakmarkanir fyrir mikinn fjölda fiskistofna sem eru í sameiginlegri stjórn. Stjórnunarákvarðanir beggja aðila fyrir sameiginlega fiskistofna þeirra hafa að leiðarljósi markmiðum og meginreglum sem samþykktar eru í 2020 viðskipta- og samvinnusamningi ESB og Bretlands (TCA).

Bæði ESB og Bretland hafa skuldbindingu um að endurheimta og viðhalda fiskistofnum á sjálfbæru stigi í innlendri og alþjóðlegri löggjöf, eins og sameiginlegri fiskveiðistefnu ESB, bresku fiskveiðilögunum og TCA ESB og Bretlandi. Hins vegar hafa aðilar á undanförnum árum ekki virt þessa skuldbindingu við kvótasetningu á flestum sameiginlegum stofnum sínum. Reyndar, samkvæmt skýrslu Miðstöðvar fyrir umhverfis-, fiskveiða- og fiskeldisvísindi (CEFAS) [1], fyrir tímabilið 2020-2022 fylgdu aðeins 34%-35% af heildaraflaheimildum vísindalegum ráðleggingum.

Oceana gaf nýlega út a tilkynna varpa ljósi á skelfilegt ástand 25 fiskistofna sem mest hafa gengið á Norðaustur-Atlantshafi og skorað á ESB og Bretland að samþykkja aflatakmarkanir fyrir þá sem þeir bera ábyrgð á í samræmi við vísindalega ráðgjöf.

Fáðu

[1] Bell, E., Nash, R., Garnacho, E., De Oliveira, J., O'Brien, C. (2022). Mat á sjálfbærni aflatakmarkana í sjávarútvegi sem Bretland hefur samið um fyrir 2020 til 2022. CEFAS. 38 bls. 2. janúar 2022.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna