Tengja við okkur

umhverfi

Vatnseftirlitsaðilar eru lykillinn að því að uppfylla markmið ESB um kolefnislosun

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Á European Forum for the Regulation of Water Services (EFRWS), kölluðu vatnseftirlitsmenn eftir samræmdri reglugerð um vatns- og frárennslisþjónustu í Evrópu, í samræmi við hringlaga hagkerfi og meginreglur um núll.

Lönd með vatnseftirlitsyfirvöld sýna meira samræmi við reglugerðir ESB og eftirlitsaðilar hafa einnig ítarlega þekkingu á bæði vatnsiðnaðinum og þörfum neytenda. Vatnseftirlitsaðilar hafa þann aðgang sem þarf til að safna og greina gögn til að hjálpa ESB að færa ESB hraðar í átt að núllmarkmiðum sínum í vatnsgeiranum.

Á EFRWS ráðstefnunni 1. desember lagði Virginijus Sinkevičius, umhverfisstjóri ESB, áherslu á mikilvægi vatnseftirlitsaðila við að innleiða græna og stafræna umskipti í vatnsgeiranum. 

Andrea Guerrini, forseti WAREG, sagði: „Sem vatnseftirlitsaðilar teljum við að stjórna eigi vatni og frárennsli á svipaðan hátt og orku í ESB. Við styðjum hugmyndina um rammatilskipun um vatn, innblásin af rammatilskipuninni um orku. Þetta myndi vernda bæði umhverfið og neytendur þar sem það myndi tryggja að fjárfestingar í vatni séu skynsamlega gerðar og að gjaldskrár séu notaðar á þann hátt sem hvetur til umbóta á innviðum Evrópu.“

WAREG, samtök evrópskra vatnseftirlitsaðila, opnuðu skrifstofu í Brussel í nóvember 2021 til að hafa samband við stefnumótendur og stuðla að því að markmið þeirra um aukna samræmingu í reglugerðum um vatn sé að ræða.

Ályktanir frá European Forum on the Regulation of Water Services (EFRWS).

Ræða Sinkevičius sýslumanns.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna