Tengja við okkur

catalan

Framkvæmdastjórnin samþykkir stuðningsáætlun fyrir orkufrek fyrirtæki á Spáni

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, spænskt kerfi til að bæta orkufrekum fyrirtækjum að hluta kostnað sem stofnað er til að fjármagna stuðning við (i) framleiðslu endurnýjanlegrar orku á Spáni, (ii) afkastamikla framleiðslu á framleiðslu á Spáni og (iii) orkuöflun á spænskum svæðum utan skaganna. Kerfið, sem mun gilda til 31. desember 2022 og verður með bráðabirgðafjárhagsáætlun upp á 91.88 milljónir evra, mun gagnast fyrirtækjum sem eru virk á Spáni í geirum sem eru sérstaklega orkufrekir (þess vegna með mikla raforkunotkun miðað við virðisauka framleiðslunnar) og verða fyrir alþjóðaviðskiptum.

Styrkþegarnir munu fá bætur í allt að 85% af framlagi sínu til fjármögnunar stuðnings við endurnýjanlega orkuframleiðslu, afkastamikla aflvinnslu og orkuöflun á yfirráðasvæðum Spánar. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku 2014-2020, sem hafa verið framlengd til ársloka 2021. Leiðbeiningarnar heimila lækkun - upp að vissu marki - á framlögum sem lögð eru á orkufrek fyrirtæki sem starfa í tilteknum greinum og verða fyrir alþjóðaviðskiptum til að tryggja samkeppnishæfni þeirra á heimsvísu .

Framkvæmdastjórnin komst að því að bæturnar verða aðeins veittar orkufrekum fyrirtækjum sem verða fyrir alþjóðaviðskiptum, í samræmi við kröfur leiðbeininganna. Aðgerðin mun stuðla að orku- og loftslagsmarkmiðum ESB og tryggja alþjóðlega samkeppnishæfni orkufreks notenda og atvinnugreina, án þess að raska óhæfilega samkeppni. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Í tengslum við þetta kerfi hafa spænsk yfirvöld einnig tilkynnt framkvæmdastjórninni ráðstöfun sem veitir ábyrgð í tengslum við langtíma orkukaupasamninga sem gerðir voru af orkufrekum fyrirtækjum vegna raforku frá endurnýjanlegum orkugjöfum, svonefndum varasjóði til að tryggja stóra Raforkunotendur (FERGEI).

Þetta ábyrgðarkerfi miðar að því að auðvelda framleiðslu orku úr endurnýjanlegum uppsprettum. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2008 Tilkynning framkvæmdastjórnarinnar um ríkisaðstoð í formi ábyrgða, og komist að þeirri niðurstöðu að ríkisábyrgðarkerfið feli ekki í sér aðstoð í skilningi 107. mgr. 1. gr. TEUF. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoðarskrá.

catalan

Framkvæmdastjórnin samþykkir 2.55 milljarða evra spænska ábyrgðarkerfi til að bæta ákveðnum sjálfstætt starfandi og fyrirtækjum skaðabætur vegna korónaveiru.

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 2.55 milljarða evra spænska áætlun til að bæta ákveðnum sjálfstætt starfandi og fyrirtækjum, sem fylgja nauðasamningum, vegna tjóns sem orðið hefur vegna kórónaveiru. Bæturnar verða í formi opinberra ábyrgða vegna endurgreiðanlegra nýrra lána sem veitt eru af fjármálastofnunum sem eru undir eftirliti og nýrra seðla sem gefnir eru út á öðrum markaði með fasta tekjur. Samkvæmt áætluninni verða um 15,000 sjálfstætt starfandi fyrirtæki og fyrirtæki með samþykkta nauðasamninga við kröfuhafa í kjölfar dómsmeðferðar vegna gjaldþrotaskipta bætt fyrir tjón sem verður á milli 14. mars og 20. júní 2020.

Þetta tímabil fellur saman við tímabilið þegar spænska ríkisstjórnin innleiddi takmarkandi aðgerðir til að takmarka útbreiðslu vírusins. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina undir B-lið 107. mgr. 2. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins, sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðaraðgerðir sem aðildarríki veita til að bæta sérstökum fyrirtækjum eða tilteknum greinum skaðann af völdum óvenjulegra atburða, svo sem kórónaveiru. Framkvæmdastjórnin komst að því að spænska kerfið mun bæta skaðabætur sem tengjast beint kransæðavíkkunartakmörkunum.

Það kom einnig í ljós að ráðstöfunin er í réttu hlutfalli þar sem fyrirhugaðar bætur fara ekki yfir það sem nauðsynlegt er til að bæta skaðabæturnar. Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að kerfið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í opinber mál skrá, undir málsnúmerinu SA.59045.

Halda áfram að lesa

catalan

Brussel veltir fyrir sér hvort afnema eigi þinghelgi Puigdemont

Útgefið

on

Evrópuþingið sneri aftur til athugunar mánudaginn 16. nóvember hvort aflétta ætti þinghelgi Carles Puigdemont, fyrrverandi leiðtoga Katalóníu. (Sjá mynd). Yfirheyrsla Puigdemont - ásamt tveimur öðrum aðskilnaðarsveitum í Katalóni - var stöðvuð í sjö mánuði vegna kransæðarfaraldurs. Puigdemont flúði árið 2017 eftir að Spánn gaf út heimild til handtöku fyrir sinn hlut í því sem Madríd taldi ólöglega þjóðaratkvæðagreiðslu í Katalóni, skrifa Ana Lazaro og Jack Parrock.

Hann endaði í Belgíu og hefur verið þingmaður síðan hann var kosinn árið 2019. Laganefnd EP hefur í huga að afnema friðhelgi hans - sem kemur í veg fyrir að Madríd biðji um framsal hans - að beiðni Spánar. Madríd hefur beðið um það sama vegna tveggja annarra þingmanna Evrópuþingsins, Toni Comin og Clara Ponsatí.

Eftir fundinn á mánudaginn mun nefndin sitja aftur 7. desember þar sem þingmennirnir þrír geta talað.

Verði friðhelgi þeirra aflétt, sem gæti tekið fjóra mánuði, gæti Spánn beðið um framsal á ný. Belgískir og skoskir dómarar, búseturíki þingmannanna þriggja, myndu þá taka ákvörðun. Hæstiréttur á Spáni vill að réttað verði yfir katalónsku stjórnmálamönnunum vegna uppreisnar, fjárdráttar og óhlýðni vegna þátttöku þeirra í þjóðaratkvæðagreiðslunni 2017.

Halda áfram að lesa

catalan

Spánn vonast til að fá fyrstu Pfizer bóluefnin snemma árs 2021 - ráðherra

Útgefið

on

By

Spánn mun taka á móti fyrstu bóluefnum sínum gegn COVID-19 sem Pfizer og samstarfsaðili þess BioNTech þróuðu snemma árs 2021, sagði heilbrigðisráðherra þriðjudaginn 10. nóvember, samkvæmt samningi sem Evrópusambandið var að semja um. skrifa Inti Landauro, Belen Carreno og Nathan Allen.

ESB vonast til að skrifa fljótlega undir samning um milljónir skammta af bóluefninu, tilkynnti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins á mánudag, nokkrum klukkustundum eftir að fyrirtækin tvö sögðust hafa reynst meira en 90% árangursrík, í því sem gæti verið stórsigur í baráttunni gegn kórónuveiru heimsfaraldurinn.

Spánn fengi upphaflega 20 milljónir bóluefnisskammta, nóg til að bólusetja 10 milljónir manna, sagði Salvador Illa heilbrigðisráðherra í ríkisútvarpinu TVE og bætti við að bólusetningin væri ókeypis.

Nóg fólk yrði bólusett fyrir apríl-maí, svo að baráttan gegn heimsfaraldrinum á Spáni myndi færast á annað stig, bætti Illa við.

Alls hafa 39,756 manns látist af völdum vírusins ​​á Spáni, en mörg svæði eru aftur undir lokunartakmörkunum til að hefta útbreiðslu sjúkdómsins. Tala látinna á þriðjudag hækkaði um 411 - stærsta daglega talning í annarri bylgju landsins.

Spánn skráði 17,395 ný tilfelli af kórónaveiru á þriðjudag, gögn frá heilbrigðisráðuneytinu sýndu, hörfuðu frá hámarki yfir 20,000 sem skráð voru í síðustu viku og færðu heildina upp undir 1.4 milljónir - ein sú hæsta í Vestur-Evrópu.

Pfizer hefur boðist til að hjálpa við flutninga við dreifingu bóluefnisins, sem verður að vera djúpt frosið til að það skili árangri, sagði Pedro Duque vísindaráðherra í fréttatilkynningu.

Mið- og svæðisstjórnir Spánar munu taka ákvörðun um hverjir njóti forgangs út frá „læknisfræðilegum forsendum“, sagði Duque.

Illa sagði að spænsk stjórnvöld myndu beita sér fyrir því að sannfæra verulegan hluta íbúanna sem skoðanakannanir almennings benda til að séu á varðbergi gagnvart bóluefni gegn COVID-19.

„Við munum segja sannleikann, það er að bóluefni bjarga mannslífum,“ sagði Illa.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna