Tengja við okkur

Belgium

Saga Royal British Legion Brussel afhjúpuð

Útgefið

on

Vissir þú að um 6,000 breskir hermenn gengu í hjónaband með belgískar konur og settust hér að eftir WW2? Eða að Peter Townsend, aðskilnaður elskhuga Margaretar prinsessu, hafi verið pakkað til Brussel án afmælis til að forðast hneyksli? Ef slíkir hlutir eru nýir fyrir þig, þá munu heillandi nýjar rannsóknir eftir Dennis Abbott, útrásarvíking í Bretlandi, vera rétt hjá þér skrifar Martin Banks.

Í því sem var eitthvað af kærleiksstarfi, Dennis, fyrrverandi leiðandi blaðamaður (á myndinni hér að neðan frá því að hann gegndi varaliði við aðgerð TELIC Írak árið 2003, þar sem hann var tengdur 7. brynvarðasveit og 19. vélrænni sveit) kafaði í ríka og fjölbreytta sögu Royal British Legion til að hjálpa til við að merkja 100 RBLth afmæli seinna á þessu ári.

Niðurstaðan er dásamlegur annáll góðgerðarfélagsins sem í mörg ár hefur unnið ómetanlegt starf fyrir þjónustu karla og kvenna, vopnahlésdagurinn og fjölskyldur þeirra.

Hvatinn að verkefninu var beiðni frá Royal British Legion HQ um útibú í tilefni af 100 ára afmæli RBL árið 2021 með því að segja sögu þeirra.

Útibú RBL sjálfs í Brussel er 99 ára árið 2021.

Sagan tók Dennis rúmlega fjóra mánuði að rannsaka og skrifa og eins og hann viðurkennir fúslega: „Þetta var ekki svo auðvelt.“

Hann sagði: „Fréttabréf útibúanna í Brussel (þekkt sem Wipers Times) var ríkur upplýsingagjafi en nær aðeins aftur til ársins 2008.

„Það eru fundargerðir nefndafunda frá 1985-1995 en með mörgum eyðum.“

Ein besta upplýsingaveita hans, allt til ársins 1970, var belgíska dagblaðið Le Soir.

„Ég gat leitað í stafrænu skjalasafninu á Landsbókasafni Belgíu (KBR) að sögum um greinina.“

Dennis er áður blaðamaður á The Sun og The Daily Mirror í Bretlandi og fyrrverandi ritstjóri European Voice í Brussel.

Hann uppgötvaði, meðan á rannsóknum stóð, marga forvitnilega smámuni af upplýsingum um atburði sem tengjast RBL.

Til dæmis komu verðandi Edward VIII (sem varð hertogi af Windsor eftir fráfall hans) og Field Marshal Earl Earl (sem hjálpaði til við að stofna bresku hersveitina) WW1 heimsóttu útibúið í Brussel árið 1923.

Dennis segir einnig að aðdáendur Krúnan Netflix þáttaraðir geta uppgötvað, í gegnum sögu RBL, hvað varð um aðskilnað elskhuga Margaretar prinsessu, Peter Townsend, skipstjóra, eftir að honum var pakkað til Brussel óspart til að koma í veg fyrir hneyksli í upphafi valdatíðar Elísabetar II drottningar.

Lesendur geta einnig kynnt sér leynifulltrúana sem gerðu Brussel að bækistöðvum sínum eftir síðari heimsstyrjöldina - einkum George Starr DSO MC og Captain Norman Dewhurst MC.

Dennis sagði: „1950 var án efa glæsilegasta tímabil útibúasögunnar með frumsýningum, tónleikum og dansleikjum.

„En sagan snýst aðallega um venjulega hermenn WW2 sem settust að í Brussel eftir að hafa kvænst belgískum stelpum. The Daily Express reiknaði með að það væru 6,000 slík hjónabönd eftir WW2!

Hann sagði: “Peter Townsend skrifaði röð greina fyrir Le Soir um 18 mánaða einleik um heiminn sem hann fór í í Land-Rover sínum eftir að hann lét af störfum hjá RAF. Mín ágiskun er sú að það hafi verið hans háttur að takast á við sambandsslit hans við Margaret prinsessu. Hún var fyrsta manneskjan sem hann fór til að sjá eftir heimkomuna til Brussel.

„Að lokum kvæntist hann 19 ára belgískum erfingja sem bar áberandi svip á Margaret. Sagan inniheldur myndbandsupptökur af þeim sem tilkynna þátttöku sína. “

Í þessari viku hitti hann til dæmis 94 ára Claire Whitfield, eina af 6,000 belgískum stúlkum sem giftust breskum hermönnum.

Claire, þá 18 ára, kynntist verðandi eiginmanni sínum RAF Flight Sgt Stanley Whitfield í september 1944 eftir frelsun Brussel. „Þetta var ást við fyrstu sýn,“ rifjaði hún upp. Stanley fór oft með hana til að dansa við 21 Club og RAF Club (mynd, aðalmynd). Þau giftu sig í Brussel.

Sagan var lögð fyrir í vikunni í aðalstöðvum Royal British Legion í London sem hluta af aldarafmælissafni þeirra.

RBL sagan í heild sinni sem Dennis hefur tekið saman er boði hér.

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 23 milljónir evra belgískra aðgerða til að styðja við framleiðslu á afurðum sem tengjast kórónaveiru

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt tvær belgískar aðgerðir, samtals 23 milljónir evra, til að styðja við framleiðslu á vörum sem máli skipta fyrir kransæðaveiruna í Vallón-héraði. Báðar aðgerðirnar voru samþykktar með ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Fyrsta kerfið, (SA.60414), með áætluðu fjárhagsáætlun upp á 20 milljónir evra, verður opið fyrirtækjum sem framleiða afurðir sem tengjast korónaveirum og eru virkar í öllum greinum, nema landbúnaði, fiskveiðum og fiskeldi og fjármálageiranum. Samkvæmt kerfinu mun stuðningur almennings vera í formi beinna styrkja sem ná til allt að 50% af fjárfestingarkostnaðinum.

Önnur ráðstöfunin (SA.60198) samanstendur af 3.5 milljón evra fjárfestingaraðstoð, í formi beins styrks, til Háskólans í Liège, sem miðar að því að styðja við framleiðslu stofnunarinnar á koronavirus-greiningartækjum og nauðsynlegu hráefni. . Beinn styrkur mun standa undir 80% af fjárfestingarkostnaðinum. Framkvæmdastjórnin komst að því að aðgerðirnar eru í samræmi við skilyrði tímabundins ramma.

Sérstaklega, (i) aðstoðin nær aðeins til allt að 80% af þeim styrkhæfu fjárfestingarkostnaði sem nauðsynlegur er til að skapa framleiðslugetu til að framleiða vörur sem tengjast korónaveiru; (ii) aðeins fjárfestingarverkefni sem hófust frá og með 1. febrúar 2020 verða gjaldgeng og (iii) fjárfestingarverkefnum sem eru gjaldgeng þarf að ljúka innan sex mánaða frá veitingu fjárfestingaraðstoðarinnar. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að þessar tvær ráðstafanir væru nauðsynlegar, viðeigandi og í réttu hlutfalli við baráttu við lýðheilsuáfallið, í samræmi við c-lið 107. mgr.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstafanirnar samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmanna útgáfan af ákvörðunum verður gerð aðgengileg undir málnúmerunum SA.60198 og SA.60414 í ríkisaðstoðaskrá á samkeppnisvef framkvæmdastjórnarinnar.

Halda áfram að lesa

Belgium

Daglegar kórónaveirusýkingar í Belgíu halda áfram að lækka

Útgefið

on

Daglegt meðaltal nýrra kórónaveirusýkinga í Belgíu heldur áfram að lækka, samkvæmt nýjustu tölum sem Sciensano lýðheilsustofnun birti, skrifar Jason Spinks, Brussel Times.

Milli 21. og 27. desember reyndust 1,789.9 nýir að meðaltali jákvæðir á dag undanfarna viku, sem er 29% fækkun miðað við vikuna á undan.

Heildarfjöldi staðfestra tilfella í Belgíu frá upphafi heimsfaraldurs er 644,242. Heildarkostnaðurinn endurspeglar allt fólk í Belgíu sem hefur smitast og nær til staðfestra virkra tilfella sem og sjúklinga sem síðan hafa jafnað sig eða látist vegna vírusins.

Undanfarnar tvær vikur voru 262.8 sýkingar staðfestar á hverja 100,000 íbúa, sem er 6% fækkun miðað við vikurnar þar á undan.

Milli 24. og 30. desember voru að meðaltali 154.3 sjúklingar lagðir inn á sjúkrahús, sem er 15% færri en vikuna þar á undan.

Alls eru 2,338 kórónaveirusjúklingar nú á sjúkrahúsi, eða 85 færri en í gær. Af öllum sjúklingum eru 496 á gjörgæslu, sem er 14 færri en í gær. Alls eru 264 sjúklingar í öndunarvél - 10 færri en í gær.

Frá 21. til 27. desember urðu að meðaltali 74 dauðsföll á dag, sem er 20.7% fækkun miðað við vikuna á undan.

Heildarfjöldi dauðsfalla í landinu frá upphafi heimsfaraldurs er nú 19,441.

Frá upphafi heimsfaraldursins hafa alls verið framkvæmdar 6,900,875 próf. Af þessum prófum voru að meðaltali 29,512.9 teknar á dag undanfarna viku og var jákvæðni 7.1%. Það þýðir að einn af hverjum fjórtán einstaklingum sem láta reyna á sig fá jákvæða niðurstöðu.

Hlutfallið lækkaði um 0.5% ásamt 24% lækkun á prófunum.

Æxlunartíðni helst að lokum 0.92, sem þýðir að einstaklingur sem smitast af coronavirus smitar að meðaltali færri en einn einstakling.

Halda áfram að lesa

Belgium

British Legion leitar sögu á bak við mannfall í síðari heimsstyrjöldinni

Útgefið

on

Tveir Bretar, drepnir á Blitzkrieg WW2, hvíla í fallega kirkjugarðinum í Peutie, meðal ótal belgískra fyrrverandi bardaga. Fyrrum breski blaðamaðurinn Dennis Abbott setti nýlega krossa á grafirnar fyrir hönd konunglegu bresku hersveitarinnar í minningavikunni um vopnahlé í nóvember.

En hann er líka að leita að svörum.

Hvað voru þessir tveir ungu bresku strákar eiginlega að gera í Peutie? Og umfram allt: hverjar eru Lucy og Hannah, tvær belgísku konurnar sem héldu uppi gröfum sínum um árabil?

Abbott hefur búið í Belgíu í 20 ár. Hann er fyrrverandi blaðamaður m.a. The Sun og The Daily Mirror í London og var í kjölfarið talsmaður framkvæmdastjórnar ESB. Hann er einnig meðlimur í Royal British Legion, góðgerðarsamtökum sem safna peningum til að styðja við að þjóna og fyrrverandi þjónum meðlimum konunglega sjóhersins, breska hernum og konunglega flughernum sem glíma við erfiðleika auk fjölskyldna þeirra.

Eitt af verkefnum þeirra er einnig að halda á lofti minningu þeirra sem létust fyrir frelsi okkar. Reyndar var Abbott varaliði í Írak fyrir breska hermenn árið 2003.

„Í tilefni árlegrar minningar vopnahlésins skoðaði ég sögur sem tengjast orrustunni við Belgíu í maí 1940,“ segir Abbott. "Ég uppgötvaði grafir tveggja breskra hermanna af Grenadier-vörðunum í Peutie. Þeir eru Leonard 'Len' Walters og Alfred William Hoare. Þeir dóu báðir nóttina 15. til 16. maí. Len var varla tvítugur og Alfred 20. Ég var forvitinn hvers vegna síðasti áningarstaður þeirra var í þorpskirkjugarðinum en ekki í einum stóra stríðsgrafreitnum í Brussel eða Heverlee.

„Ég fann grein í bresku héraðsblaði þar sem ég útskýrði að hermennirnir tveir voru fyrst grafnir á grundvelli kastala á staðnum - væntanlega Batenborch - og síðan fluttir í kirkjugarð þorpsins.“

Abbott bætti við: "Málið leyfir mér ekki að fara. Ég hef skoðað hvernig hermennirnir enduðu í Peutie. Eins og gefur að skilja barðist 1. herfylki Grenadiersvarðanna við hlið belgíska 6. fylkisins Jagers te Voet. En hvergi er sérstaklega getið árásar Þjóðverja á Peutie að finna.

„Belgísku og bresku hersveitirnar börðust við afturvarðaraðgerðir meðan á áfangaútrás stóð handan Brussel-Willebroek skurðarins og síðan að Ermarsundströndinni.

"Það virðist sem Peutie hafi verið aðalstöðvar Jagers te Voet herdeildarinnar. Giskun mín er sú að starfsfólk hersveitarinnar og bresku varðverðirnir hefðu hugsanlega verið til húsa í Batenborch kastala. Svo kastalinn var skotmark Þjóðverja.

"Voru Walters og Hoare vörð um staðinn? Voru þeir sendir Jagers te Voet til að tryggja afturvörðinn í stöðugu hörfa í átt til Dunkerque? Eða voru þeir skornir burt frá herdeild sinni meðan á bardögunum stóð?"

"Dagsetningin á minningarsteininum, 15.-16.maí 1940, er líka undarleg. Af hverju tvær stefnumót?

„Grunur minn er sá að þeir hafi látist á nóttunni við ófriðarárás óvinanna eða vegna næturárásar Luftwaffe. Í óreiðu stríðsins er ekki heldur hægt að útiloka að þeir hafi verið fórnarlömb „vingjarnlegs elds“. “

Abbott hefur einnig uppgötvað að tvær konur frá Peutie, Lucy og Hannah, sáu um grafir Len og William í mörg ár.

"Það vekur áhuga minn. Hvert var samband þeirra við fallna hermenn? Þekktu þeir þá? Ég held að Lucy hafi látist. Spurningin er hvort Hannah sé enn á lífi. Ættingjar þeirra búa líklega enn í Peutie. Veit einhver meira? Á báðum gröfunum einhver hefur lagt fallegar krysantemum. “

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna