Tengja við okkur

EU

Samskip hleypir af stokkunum beinum gámaflutningum milli Amsterdam og Írlands

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Samskip hafa aukið gámatengingar sínar á milli Írlands og Norður-meginlands Evrópu með því að innleiða nýja sérstaka þjónustutengingu til Amsterdam. Vikuleg tenging mun þýða að írskur innflutningur getur forðast þræta eftir Brexit sem eiga við vörur sem berast með dreifingaraðilum í Bretlandi, en útflutningur mun njóta góðs af meiri sókn inn á markaði ESB í Norður-Hollandi, Þýskalandi og víðar.

Hleypt af stokkunum 25. janúar fer fasta dagþjónustan frá TMA flugstöðinni í Amsterdam á mánudagskvöldum til komu til Dyflinnar á miðvikudag og helgar aftur til Amsterdam. Þetta er viðbót við núverandi skipsþjónustu Samskipa frá Rotterdam og Írlandi með því að bjóða járnbrautar-, pramm- og vegaviðskiptum í Hollandi nýja brottför á mánudagskvöld til Írlands.

Thijs Goumans, yfirmaður viðskipta Írlands, Samskip, sagði að þjónustukynningin kæmi á sama tíma og innflytjendur og útflytjendur í viðskiptum við Írland og meginland Evrópu halda áfram að vega upp valkosti þar sem afleiðingar Brexit fyrir stjórnun birgðakeðjunnar urðu ljósar.

„Vörumarkaðurinn á Írlandi og Norður-meginlandi er í öflugum áfanga og fastur daggámaþjónusta til / frá Amsterdam veitir vissu sem stjórnendur aðfangakeðju sem þjóna hollenskum og þýskum mörkuðum geta byggt viðskipti vöxt,“ sagði hann. Með fyrirvara um upphafshreyfingar myndi Samskip skoða símtöl til að tengja aðrar hafnir á Írlandi við Amsterdam beint.

„Shortsea gámaþjónusta getur enn einu sinni reynst meira en samsvörun við ro-ro, sérstaklega fyrir vörur sem áður voru sendar til dreifingaraðila í Bretlandi og dreifðust síðan aftur um Írlandshaf,“ sagði Richard Archer, svæðisstjóri Samskip Multimodal. „Amsterdam er afkastamikil höfn sem tengist beint inn á baklandssvæðið og allt Samskip Írland liðið er ánægð með þessa nýju skuldbindingu við samevrópskar samgöngur.“

Koen Overtoom, framkvæmdastjóri hafnar í Amsterdam, sagði: „Við erum mjög ánægð með þessa stækkun á skammsetsneti hafnarinnar. Það undirstrikar styrk þjónustunnar sem Samskip og TMA Logistics bjóða, sem og stefnumörkun okkar. Írland er lykilmarkaður og á þessum hratt breyttu tímum býður bein tenging upp á gífurleg tækifæri. Við munum halda áfram að vinna með TMA, Samskip og alþjóðlegum samstarfsaðilum til að gera þessa þjónustu varanlega árangur. “

Michael van Toledo, framkvæmdastjóri TMA Amsterdam, sagði að járnbrautartengingar Samskipa við Duisburg og umferðarlaust vegaaðgang TMA væru vettvangur fyrir aukningu á magni FMCG til Írlands og útflutningur lyfja og mjólkurafurða á annan veg. „Þjónustan hefði getað verið sérsniðin fyrir metnað okkar til að efla Amsterdam sem miðstöð fyrir gámaviðskipti,“ sagði hann. „Það miðar að meiri matarlyst fyrir beinni þjónustu Norðurálfu til Írlands eftir Brexit, þar sem krossdokkun TMA vinnur kerruaðila á mörkuðum sunnar.“

Fáðu

 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna