Tengja við okkur

EU

Kyriakides skorar á Astra Zeneca að virða afhendingaráætlun fyrir bóluefni sitt

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Til að bregðast við tilkynningu AstraZeneca um að þeir hafi búist við að skorta afhendingu COVID-19 bóluefnisins hefur Stella Kyriakides, heilbrigðisfulltrúi, skrifað AstraZeneca og lagt áherslu á mikilvægi þess að uppfylla afhendingaráætlanir sem settar eru fram í samningi sínum við ESB. 

Kyriakides ítrekaði í bréfinu að stækkun framleiðslugetunnar yrði að gerast samhliða framkvæmdum klínískra rannsókna til að tryggja að bóluefnin væru fáanleg eins fljótt og auðið er. Lyfjastofnun Evrópu (EMA) hefur enn ekki veitt leyfi sitt - stig sem hefur leitt til gagnrýni frá ríkjum ESB. Talsmaður hennar sagði að stækkun framleiðslu væri mikilvæg forsenda samningsins. 

Fjallað verður um málið á fundi stjórnarnefndar skipaðrar framkvæmdastjórnar ESB, aðildarríkjanna og fyrirtækisins í dag (25. janúar) þar sem skýrt verður tekið fram að ESB reiknar með að samningsskuldbindingar verði uppfylltar. 

Aðal talsmaður framkvæmdastjórnar ESB, Eric Mamer, bætti við að forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins hefði rætt við forstjóra AstraZeneca þar sem hún minnti hann á að ESB hafi lagt umtalsverðar fjárhæðir í að auka framleiðslu. Hins vegar viðurkenndi hún einnig að framleiðslumál geta komið fram með flóknu bóluefni.

Þrátt fyrir auglýst framboðsvandamál hjá bóluefnisframleiðandanum AstraZeneca sagði Peter Liese þingmaður (EPP, DE): „Tilkynning AstraZeneca um að draga úr fyrirhuguðu framboði til ESB úr 80 milljónum í 31 milljón skammta á fyrsta ársfjórðungi má ekki og verður ekki síðastur orð. [...] þeir eru greinilega að skila til annarra heimshluta, þar á meðal Bretlands án tafar. Hinn loðni réttlæting á því að það eru erfiðleikar í aðfangakeðju ESB en ekki annars staðar heldur ekki vatni, þar sem það er auðvitað ekki vandamál að fá bóluefnið frá Bretlandi til álfunnar. 

„Fyrirtækið getur ekki haft áhuga á að skaða mannorð sitt til frambúðar á stærsta einstaka markaði heims. Margir í fyrirtækinu virðast skammast sín vegna málsins. Þess vegna reikna ég með breytingu á afhendingaráætlunum fyrir ESB á næstu klukkustundum, og hraðari við það. Jafnvel 31 milljón skammtarnir myndu þó bæta verulega ástandið í ESB. “

EU

WHO segir að vinna með framkvæmdastjórninni að umsjón með svæðisbundnum gjöfum með COVID bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

WHO

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) vinnur með framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að því að samræma gjafir fyrir COVID-19 bóluefni fyrir önnur lönd álfunnar, sagði yfirmaður evrópsku skrifstofunnar fimmtudaginn 25. febrúar, skrifa Stephanie Nebehay í Genf og Kate Kelland í London.

Hans Kluge, spurður um skammta fyrir lönd á Balkanskaga, sagði á blaðamannafundi: „Við erum líka í nánu samstarfi við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins á öllum stigum varðandi framlagsmálin.“

Austurríki myndi samræma þessi framlög, sagði hann.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

CAP: Ný skýrsla um svik, spillingu og misnotkun á landbúnaðarsjóði ESB verður að vakna

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

MEP-ingar sem vinna að verndun fjárhagsáætlunar ESB frá Græningjum / EFA hópnum hafa nýlega sent frá sér nýja skýrslu: „Hvert fara ESB-peningarnir?", sem skoðar misnotkun evrópskra landbúnaðarsjóða í Mið- og Austur-Evrópu. Skýrslan skoðar kerfislegan veikleika í landbúnaðarsjóðum ESB og kortleggur með skýrum hætti, hvernig sjóðir ESB stuðla að svikum og spillingu og grafa undan réttarríkinu í fimm ESB-lönd: Búlgaría, Tékkland, Ungverjaland, Slóvakía og Rúmenía.
 
Í skýrslunni eru dregin upp nýjustu tilvik, þar á meðal: Svikakröfur og greiðslur ESB landbúnaðarstyrkja Slóvakíu; hagsmunaárekstrana í kringum Agrofert fyrirtæki forsætisráðherra Tékklands í Tékklandi; og ríkisafskipti Fidesz-stjórnarinnar í Ungverjalandi. Þessi skýrsla kemur út þar sem stofnanir ESB eru að semja um sameiginlegu landbúnaðarstefnuna fyrir árin 2021-27.
Viola von Cramon, þingmaður græningja / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, segir: "Gögnin sýna að landbúnaðarsjóðir ESB ýta undir svik, spillingu og uppgang ríkra kaupsýslumanna. Þrátt fyrir fjölmargar rannsóknir, hneyksli og mótmæli virðist framkvæmdastjórnin vera að loka augunum fyrir hömlulausri misnotkun á peningum skattgreiðenda og aðildarríkin gera lítið til að taka á kerfisbundnum málum. Sameiginlega landbúnaðarstefnan er einfaldlega ekki að virka. Hún veitir ranga hvata fyrir það hvernig land er nýtt, sem skaðar umhverfið og skaðar heimamenn Gífurleg uppsöfnun lands á kostnað almannahagsmuna er ekki sjálfbært fyrirmynd og það ætti vissulega ekki að fjármagna það með fjárlögum ESB.
 
"Við getum ekki haldið áfram að leyfa aðstæður þar sem sjóðir ESB valda slíkum skaða í svo mörgum löndum. Framkvæmdastjórnin þarf að bregðast við, hún getur ekki grafið höfuðið í sandinn. Við þurfum gagnsæi um hvernig og hvar ESB-peningar lenda, birting á endanlegir eigendur stórra landbúnaðarfyrirtækja og endir á hagsmunaárekstrum. Það verður að endurbæta CAP um leið og það vinnur fyrir fólk og jörðina og er að lokum ábyrgt gagnvart ríkisborgurum ESB. Í samningaviðræðunum um nýju CAP verður þingsveitin að standa fyrirtæki á bak við lögboðin þak og gagnsæi. "

Mikuláš Peksa, þingmaður Sjóræningjaflokksins og græningjar / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, sagði: „Við höfum séð í mínu eigin landi hvernig landbúnaðarsjóðir ESB auðga heila stétt fólks allt upp að forsætisráðherra. Almennt er gagnsæi í CAP, bæði meðan á dreifingarferlinu stendur og eftir það. Ríkisútborgunarstofnanir í CEE nota ekki skýr og hlutlæg viðmið við val á styrkþegum og eru ekki að birta allar viðeigandi upplýsingar um hvert peningarnir fara. Þegar einhver gögn eru birt er þeim oft eytt eftir skyldutímabilið í tvö ár, sem gerir það næstum ómögulegt að stjórna.
 
„Gagnsæi, ábyrgð og rétt athugun er nauðsynleg til að byggja upp landbúnaðarkerfi sem virkar fyrir alla í stað þess að auðga fáa útvalda. Því miður eru gögn um styrkþega dreifð yfir hundruð skráa, sem eru að mestu leyti ekki samhæfðar við svindlverkfæri framkvæmdastjórnarinnar. Ekki aðeins er framkvæmdastjórninni næstum ómögulegt að bera kennsl á spillingarmál heldur er hún oft ekki meðvituð um hverjir endanlegir styrkþegar eru og hversu mikla peninga þeir fá. Í yfirstandandi viðræðum fyrir nýja CAP tímabilið getum við ekki leyft aðildarríkjunum að starfa áfram með þetta skort á gagnsæi og eftirliti ESB. “

Skýrslan er tiltæk á netinu hér.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna