Tengja við okkur

Brexit

Framkvæmdastjórnin leggur til að breyta fjárhagsáætlun ESB 2021 til að mæta Brexit leiðréttingarforðanum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í framhaldi af tillögunni um Brexit leiðréttingarforðann sem framkvæmdastjórnin lagði fram þann 25. desember, hefur framkvæmdastjórnin í dag lagt til 4.24 milljarða evra hækkun (jafngildir 4 milljörðum evra í verði 2018) á fjárlögum ESB 2021. Þetta mun tryggja að nægilegt fjármagn sé tiltækt á þessu ári til að styðja ESB-ríki við að takast á við tafarlaus áhrif Brexit. Heildarupphæð Brexit leiðréttingarforðans er 5 milljarðar evra í verðlagi 2018 eða 5.37 milljarðar evra í núverandi verði fyrir MFF 2021-27. Þetta myndi færa fjárhagsáætlunina 168.5 milljarða evra í skuldbindingar og 170.3 milljarða evra í greiðslur.

Framkvæmdastjóri Hahn sagði um þessa ákvörðun og sagði: „Fjárhagsáætlun ESB hefur alltaf verið og er áfram tæki til að standa við pólitískar skuldbindingar ESB. Brexit leiðréttingarforðinn er enn eitt dæmið um evrópska samstöðu. Framkvæmdastjórnin mun nú vinna með Evrópuþinginu og ráðinu til að tryggja að peningar verði tiltækir fyrirtækjum og fyrirtækjum, svæðum og nærsamfélögum eins fljótt og auðið er. “

Samfylking og umbætur framkvæmdastjóri Elisa Ferreira (mynd) bætti við: „Mottó okkar í samheldnisstefnunni er að skilja engan eftir. Brexit leiðréttingarforðinn mun styðja þá sem mest hafa áhrif á Brexit. Sameining Evrópu var lykilatriði í viðræðunum og samstaða Evrópu mun skipta sköpum til að takast á við niðurstöðurnar. “

Brexit leiðréttingarforðinn verður fljótur aðgengilegur og sveigjanlegur og mun ná til útgjalda til að vinna gegn skaðlegum afleiðingum Brexit í öllum aðildarríkjum á 30 mánaða tímabili. Langflestum verður úthlutað með fyrirfram fjármögnun þegar árið 2021, reiknað á grundvelli væntanlegra áhrifa loka aðlögunartímabilsins á efnahag hvers aðildarríkis, að teknu tilliti til hlutfallslegrar efnahagsaðlögunar við Bretland. Þetta felur í sér viðskipti með vörur og þjónustu og neikvæð áhrif á sjávarútveg ESB.

Upphafleg sundurliðun eftir aðildarríkjum er fáanleg á netinu hér. Eftirstöðvar 1 milljarðs evra í verði 2018 verða greiddar árið 2024, eftir að aðildarríkin hafa tilkynnt framkvæmdastjórninni um raunveruleg útgjöld. Þetta gerir kleift að bregðast við ófyrirséðum atburðum og tryggja að stuðningur Brexit leiðréttingarforðans beinist að þeim aðildarríkjum og sviðum sem mest hafa áhrif á úrsögnina. Nánari upplýsingar um Brexit leiðréttingarforðann, sjá hér og hér.

Brexit

Hristu af þér illan vilja, segir Bretland ESB vegna viðskipta eftir Brexit

Reuters

Útgefið

on

By

Evrópusambandið ætti að hrista af sér illan vilja og byggja upp gott samband við Breta sem fullvalda jafningja, helsti ráðgjafi Breta í ESB, David Frost (Mynd, eftir) sagði sunnudaginn 7. mars og lofaði að standa fyrir hagsmunum landsins, skrifar Elizabeth Piper.

Ritun í Sunday Telegraph, Frost varði aftur einhliða aðgerð Breta til að jafna viðskipti eftir Brexit milli Bretlands og Norður-Írlands, en ESB hefur lofað að hefja málshöfðun vegna brota á skilmálum Brexit-samningsins.

Síðan Bretland yfirgaf ESB á síðasta ári hafa samskiptin milli þessara tveggja sýrnað og báðir aðilar saka hinn um að starfa í vondri trú gagnvart hluta viðskiptasamnings þeirra sem nær til vöruflutninga til Norður-Írlands.

Frost, sem leiddi samningaviðræður Breta um að tryggja viðskiptasamning við sambandið, var skipaður ráðherra og helsti maður Boris Johnsons forsætisráðherra fyrir framtíðartengsl við ESB fyrr á þessu ári og hann virðist ætla að taka fastari leiðir.

„Ég vona að þeir muni hrista af sér þann veikja sem eftir er gagnvart okkur vegna brottfarar og í staðinn byggja upp vinalegt samband milli fullvalda jafningja,“ skrifaði hann í álitsgerð.

„Það er það sem ég mun vinna að, starfa á uppbyggilegan hátt þegar við getum, standa fyrir hagsmunum okkar þegar við verðum að gera - sem fullvalda ríki sem hefur fulla stjórn á eigin örlögum.“

Hann varði aftur framlengingu bresku ríkisstjórnarinnar á fresti til að kanna nokkrar matvörur sem smásalar flytja inn til Norður-Írlands sem „lögmætar og í samræmi við framsækna og góða trú framkvæmd“ á hluta viðskiptasamningsins eftir Brexit sem kallaður er Norður-Írland. siðareglur.

En hann bætti við: „Án þessarar truflunarógnunar getum við haldið áfram viðræðum okkar við ESB til að leysa uppbyggjandi erfiðleika sem stafa af bókuninni - og við stefnum að því.“

Framtíð Norður-Írlands var harðlega mótmælt meðan á Brexit-viðræðunum stóð. London samþykkti að lokum að láta héraðið, sem er stjórnað af Bretlandi, vera í takt við sameiginlegan markað ESB fyrir vörur til að komast hjá hörðum landamærum Norður-Írlands og Írlands, þar sem þeir óttuðust að það gæti verið skaðlegt friðarsamkomulaginu frá 1998 sem lauk áratuga átökum í héraðinu.

Þetta hefur krafist athugana á nokkrum hlutum sem koma til Norður-Írlands annars staðar frá Bretlandi, sem sum fyrirtæki segja að hafi gert það erfitt að koma með birgðir. Til að takast á við það mál framlengdi breska ríkisstjórnin greiðslufrest fyrir nokkrar athuganir til 1. október.

ESB deilir um að framlengingarfrestur hafi verið í samræmi við samninginn og sagt að London ætti að virða það sem það skrifaði undir. Það hefur lofað að hefja málshöfðun, eða svokallaða „brotameðferð“ gegn Bretum.

Halda áfram að lesa

Brexit

Útgerðarfyrirtæki gætu farið á hausinn vegna Brexit, sögðu þingmenn

Guest framlag

Útgefið

on

Bresk sjávarútvegsfyrirtæki gætu farið á hausinn eða flutt til Evrópu vegna truflana á viðskiptum eftir Brexit, hafa tölur iðnaðarins varað við, skrifar BBC.

Þingmönnum var sagt pappírsvinna vegna nýrra landamæraeftirlits hafði reynst „stórfellt vandamál“ og ætti að færa þau á netinu.

Þeir heyrðu einnig að aukakostnaður hefði gert „fyrirtækjum“ ómögulegt að eiga viðskipti með hagnaði.

Ráðherrar hafa lofað aðgerðum vegna truflana og 23 milljónum punda fyrir fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum.

Breska ríkisstjórnin hefur einnig gert það setja upp verkefnahóp með það að markmiði að leysa vandamál sem atvinnugreinin stendur frammi fyrir í Skotlandi.

Umhverfisnefnd Commons heyrði að fjármögnun gæti þurft að halda áfram og breikka enn frekar til að hjálpa geiranum að kljást við vandamál sem tengjast Brexit.

Utan innri markaðar ESB er breskur fiskútflutningur til Evrópu nú háður nýju toll- og dýralæknaeftirliti sem hefur valdið vandamálum við landamærin.

Martyn Youell, framkvæmdastjóri hjá suðvestur-Englandi fiskveiðifyrirtækinu Waterdance, sagði þingmönnum að iðnaðurinn stæði frammi fyrir meira en bara „vandræðum með tennur“.

„Þó að sumir hlutir séu búnir að jafna sig, sum augljós mál, finnst okkur við vera áfram með að minnsta kosti 80% af þeim viðskiptaörðugleikum sem upp hafa komið,“ sagði hann.

„Það eru nokkur öfgakennd öfl sem starfa í aðfangakeðjunni og við munum líklega sjá einhverja þvingaða samþjöppun eða viðskiptabrest.“

„Útflytjendurnir sem við glímum við eru að íhuga alvarlega að flytja hluta vinnsluviðskipta sinna til ESB vegna erfiðleikanna sem við blasir“.

Hann sagði að eyðublöðin „að mestu leyti á pappír“ sem þau þurfa nú að fylla út hefðu ýtt undir kostnað og kallaði eftir því að Bretland ynni með ESB við að færa þá á netið.

'Mikil reiði'

Donna Fordyce, framkvæmdastjóri Sjávarafurða í Skotlandi, sagði vandamálin geta leitt til þess að einkum minni fyrirtæki hætta viðskipti við Evrópu til meðallangs tíma.

Hún sagði að árlegur kostnaður við nýju pappírsvinnuna, á bilinu 250,000 til 500,000 pund á ári, væri of mikill til að þeir gætu staðist.

En hún sagði að margir „sæju ekki hvert þeir gætu snúið“ eins og er vegna þess að ferðabann og heimsfaraldur í Covid hafa lokað öðrum mörkuðum.

Hún bætti við að það væri „mikil reiði“ vegna hönnunar á 23 milljóna punda bótakerfi ríkisstjórnarinnar sem tengir fé við sannanlegt tap vegna Brexit.

Hún sagði að það þýddi að mörg fyrirtæki sem hefðu „unnið alla nóttina“ til að gera sendingar tilbúnar hefðu ekki verið bætt fyrir aukakostnað.

Skelfiskbann

Sarah Horsfall, meðstjórnandi hjá Shellfish samtökunum í Stóra-Bretlandi, gagnrýndi einnig fyrirætlunina og benti á að fyrirtæki sem „lögðu mikla áherslu á“ væru ekki hæf.

Hún hvatti einnig til þess að ráðherrar tækju aðra leið til að sannfæra ESB um að hnekkja a bann við útflutningi Breta af sumum tegundum lifandi skelfisks.

Eftir að hafa yfirgefið sameiginlegan markað ESB þarf að hreinsa þennan útflutning frá öllum fiskimiðum nema hæstu gráðu áður en hann kemst á markað ESB.

Stjórnvöld í Bretlandi hafa sakað ESB um að hafna fyrri skuldbindingum sem slíkur útflutningur gæti haldið áfram með sérstöku vottorði.

Frú Horsfall sagði að „tilhneigingin til smá misskilnings“ hefði verið meðal ráðamanna í Bretlandi eða ESB varðandi reglurnar eftir Brexit.

Hún hvatti til „blæbrigðaríkari nálgunar“ frá ráðherrum Bretlands við lausn málsins og benti á „óánægjuleg“ viðbrögð þeirra „kannski hefur það ekki heldur hjálpað“.

Og hún sagði að „sveigjanlegri“ stjórn til að ákvarða gæði breskra fiskveiða gæti veitt atvinnugreininni hjálp til lengri tíma litið.

Halda áfram að lesa

Brexit

Endurskoðendur ESB draga fram áhættu vegna Brexit leiðréttingarforðans

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í áliti sem birt var í dag (1. mars) vekur endurskoðendadómstóllinn (ECA) nokkrar áhyggjur af nýlegri tillögu um Brexit leiðréttingarforða (BAR). Þessi sjóður á 5 milljarða evra er samstöðuverkfæri sem er ætlað að styðja þau aðildarríki, svæði og atvinnugreinar sem verst eru úti vegna úrsagnar Bretlands úr ESB. Samkvæmt endurskoðendum, þó að tillagan veiti aðildarríkjum sveigjanleika, skapar varasjóðurinn fjölda óvissu og áhættu.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins leggur til að 80% sjóðsins (4 milljarðar evra) verði veitt til aðildarríkja í formi fyrirframfjármögnunar eftir samþykkt BAR. Aðildarríkjum yrði úthlutað hlutdeild sinni í forfjármögnun á grundvelli áætlaðra áhrifa á efnahag þeirra, að teknu tilliti til tveggja þátta: viðskipti við Bretland og fiskur sem veiddur er í efnahagssvæði Bretlands. Með því að beita þessari úthlutunaraðferð yrði Írland helsti styrkþeginn af fyrirframfjármögnun, með næstum fjórðungi (991 milljón evra) af umslaginu og síðan Hollandi (714 milljónir evra), Þýskalandi (429 milljónir evra), Frakklandi (396 milljónir evra) og Belgíu ( 305 milljónir evra).

„BAR er mikilvægt fjármögnunarverkefni sem miðar að því að draga úr neikvæðum áhrifum Brexit á efnahag ESB-ríkjanna,“ sagði Tony Murphy, þingmaður endurskoðendadómstóls Evrópu sem ber ábyrgð á áliti. „Við teljum að sveigjanleiki BAR ætti ekki að skapa aðildarríkjum óvissu.“

Álit nr. 1/2021 varðandi tillögu að reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins um stofnun Brexit-aðlögunarforðans

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna