Tengja við okkur

EU

Hápunktar plenary: Bóluefni, nýr forseti Bandaríkjanna, réttur til að aftengjast 

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

MEP-ingar kröfðust meiri skýrleika varðandi COVID-19 bóluefnasamninga og fögnuðu vígslu Joe Biden sem forseta Bandaríkjanna á fyrsta þingi þingsins á árinu.

Covid-19 bóluefni

Í þingræðunni þriðjudaginn 19. janúar lýstu flestir þingmenn yfir stuðningi við sameiginlega nálgun ESB varðandi bólusetningu. Hins vegar þeir kölluðu eftir meira samstöðu og gegnsæi varðandi samninga við lyfjafyrirtæki.

EU-US samskipti

Á miðvikudaginn (20. janúar), Þingmenn ræddir stjórnmálaástandið í Bandaríkjunum og fagnaði embættistöku nýs forseta. Þetta er tækifæri fyrir ESB og BNA að styrkja samskiptin enn frekar og takast á við sameiginlegar áskoranir, sögðu þingmenn.

Alexei Navalny

Þingmenn gagnrýndu handtöku rússneska stjórnarandstöðuleiðtogans Alexei Navalny og kröfðust viðbótar refsiaðgerða ESB gagnvart Rússlandi í a alþingisumræða á þriðjudag og a ályktun samþykkt fimmtudaginn 21. janúar.

Réttur til að aftengjast

Starfsmönnum ætti ekki að vera skylt að svara starfstengdum símtölum, tölvupósti eða skilaboðum utan vinnutíma, Evrópuþingmenn sögðu á fimmtudag. Í ályktuninni er skorað á framkvæmdastjórn ESB að leggja til lög sem vernda réttinn til að aftengjast.

Portúgalska forsetaembættið

Portúgal tók við formennsku í ráðinu um áramótin. António Costa forsætisráðherra sagði þingmönnum á miðvikudag að forsetaembætti lands síns muni leitast við að ná framförum með bólusetningarherferðina gegn Covid-19 og með efnahagslegum og félagslegum bata frá heimsfaraldrinum.

Hagkvæmt húsnæði

Affordable og mannsæmandi húsnæði ætti að vera grundvallarréttur allra, framfylgjanlegur með lagasetningu, samkvæmt ályktun sem samþykkt var á fimmtudaginn. Sæmileg heimili ættu að hafa aðgang að hreinu og vönduðu drykkjarvatni, fullnægjandi hreinlætisaðstöðu og hreinlætisaðstöðu, svo og tengingu við skólp og vatnsnet, textinn tilgreinir.

Að berjast gegn fátækt

Alþingi samþykkti á fimmtudag að nota viðbótarfjármuni frá Covid-19 til matar og annarrar grunnaðstoðar fyrir þá sem eru í mestri neyð. Aðlagaðar reglur fyrir Fund fyrir Evrópu aðstoð við mest svipta (FEAD) tryggja að stuðningur haldi áfram 2021 og 2022.

gervigreind

Alþingi samþykkt leiðbeiningar um hernaðarlega og borgaralega notkun gervigreindar (AI) miðvikudag í kjölfar nýlegs samþykkt tillagna um reglugerð um gervigreind að því er varðar siðareglur, ábyrgð og hugverk. MEP-ingar telja að gervigreind ætti að vera undir stjórn manna og að banvæn sjálfstæð vopnakerfi eigi að vera bönnuð.

jafnrétti

MEPs kallaði eftir nýjum aðgerðum til berjast gegn ofbeldi gegn konum og loka á kynbundinn launamun, útiloka kynbundið misrétti tengt COVID-19 kreppunni, og bæta samþættingu kvenna í stafræna geiranum á fimmtudaginn.

Utanríkis- og öryggisstefna ESB

ESB verður að geta varið hagsmuni sína og gildi og stuðlað að reglubundinni alþjóðlegri skipan sem tryggir fjölþjóðleika, lýðræði og mannréttindi, sögðu þingmenn í sínum árleg endurskoðun utanríkis- og öryggisstefnu ESB. Í sérstakri skýrslu lýstu þeir yfir áhyggjum af stjórnvaldsstjórnum um allan heim hafi notað COVID-19 heimsfaraldurinn til að bæla niður mannréttindi.

Skattstofur

Svarti listi ESB yfir skattaskjól er árangurslaus og ruglingslegur og stendur ekki undir fullum möguleikum, sögðu þingmenn í ályktun þar sem lagt er til endurbætur á kerfinu á fimmtudag.

EU

WHO segir að vinna með framkvæmdastjórninni að umsjón með svæðisbundnum gjöfum með COVID bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

WHO

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) vinnur með framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að því að samræma gjafir fyrir COVID-19 bóluefni fyrir önnur lönd álfunnar, sagði yfirmaður evrópsku skrifstofunnar fimmtudaginn 25. febrúar, skrifa Stephanie Nebehay í Genf og Kate Kelland í London.

Hans Kluge, spurður um skammta fyrir lönd á Balkanskaga, sagði á blaðamannafundi: „Við erum líka í nánu samstarfi við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins á öllum stigum varðandi framlagsmálin.“

Austurríki myndi samræma þessi framlög, sagði hann.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

CAP: Ný skýrsla um svik, spillingu og misnotkun á landbúnaðarsjóði ESB verður að vakna

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

MEP-ingar sem vinna að verndun fjárhagsáætlunar ESB frá Græningjum / EFA hópnum hafa nýlega sent frá sér nýja skýrslu: „Hvert fara ESB-peningarnir?", sem skoðar misnotkun evrópskra landbúnaðarsjóða í Mið- og Austur-Evrópu. Skýrslan skoðar kerfislegan veikleika í landbúnaðarsjóðum ESB og kortleggur með skýrum hætti, hvernig sjóðir ESB stuðla að svikum og spillingu og grafa undan réttarríkinu í fimm ESB-lönd: Búlgaría, Tékkland, Ungverjaland, Slóvakía og Rúmenía.
 
Í skýrslunni eru dregin upp nýjustu tilvik, þar á meðal: Svikakröfur og greiðslur ESB landbúnaðarstyrkja Slóvakíu; hagsmunaárekstrana í kringum Agrofert fyrirtæki forsætisráðherra Tékklands í Tékklandi; og ríkisafskipti Fidesz-stjórnarinnar í Ungverjalandi. Þessi skýrsla kemur út þar sem stofnanir ESB eru að semja um sameiginlegu landbúnaðarstefnuna fyrir árin 2021-27.
Viola von Cramon, þingmaður græningja / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, segir: "Gögnin sýna að landbúnaðarsjóðir ESB ýta undir svik, spillingu og uppgang ríkra kaupsýslumanna. Þrátt fyrir fjölmargar rannsóknir, hneyksli og mótmæli virðist framkvæmdastjórnin vera að loka augunum fyrir hömlulausri misnotkun á peningum skattgreiðenda og aðildarríkin gera lítið til að taka á kerfisbundnum málum. Sameiginlega landbúnaðarstefnan er einfaldlega ekki að virka. Hún veitir ranga hvata fyrir það hvernig land er nýtt, sem skaðar umhverfið og skaðar heimamenn Gífurleg uppsöfnun lands á kostnað almannahagsmuna er ekki sjálfbært fyrirmynd og það ætti vissulega ekki að fjármagna það með fjárlögum ESB.
 
"Við getum ekki haldið áfram að leyfa aðstæður þar sem sjóðir ESB valda slíkum skaða í svo mörgum löndum. Framkvæmdastjórnin þarf að bregðast við, hún getur ekki grafið höfuðið í sandinn. Við þurfum gagnsæi um hvernig og hvar ESB-peningar lenda, birting á endanlegir eigendur stórra landbúnaðarfyrirtækja og endir á hagsmunaárekstrum. Það verður að endurbæta CAP um leið og það vinnur fyrir fólk og jörðina og er að lokum ábyrgt gagnvart ríkisborgurum ESB. Í samningaviðræðunum um nýju CAP verður þingsveitin að standa fyrirtæki á bak við lögboðin þak og gagnsæi. "

Mikuláš Peksa, þingmaður Sjóræningjaflokksins og græningjar / EFA, í stjórn fjárlaganefndar, sagði: „Við höfum séð í mínu eigin landi hvernig landbúnaðarsjóðir ESB auðga heila stétt fólks allt upp að forsætisráðherra. Almennt er gagnsæi í CAP, bæði meðan á dreifingarferlinu stendur og eftir það. Ríkisútborgunarstofnanir í CEE nota ekki skýr og hlutlæg viðmið við val á styrkþegum og eru ekki að birta allar viðeigandi upplýsingar um hvert peningarnir fara. Þegar einhver gögn eru birt er þeim oft eytt eftir skyldutímabilið í tvö ár, sem gerir það næstum ómögulegt að stjórna.
 
„Gagnsæi, ábyrgð og rétt athugun er nauðsynleg til að byggja upp landbúnaðarkerfi sem virkar fyrir alla í stað þess að auðga fáa útvalda. Því miður eru gögn um styrkþega dreifð yfir hundruð skráa, sem eru að mestu leyti ekki samhæfðar við svindlverkfæri framkvæmdastjórnarinnar. Ekki aðeins er framkvæmdastjórninni næstum ómögulegt að bera kennsl á spillingarmál heldur er hún oft ekki meðvituð um hverjir endanlegir styrkþegar eru og hversu mikla peninga þeir fá. Í yfirstandandi viðræðum fyrir nýja CAP tímabilið getum við ekki leyft aðildarríkjunum að starfa áfram með þetta skort á gagnsæi og eftirliti ESB. “

Skýrslan er tiltæk á netinu hér.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna