Tengja við okkur

menning

Skapandi Evrópa: Yfir 2 milljarðar evra til að styðja við endurheimt, seiglu og fjölbreytni menningarlegra og skapandi greina

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur hrundið af stað nýjum aðgerðum til stuðnings menningarlegum og skapandi greinum í Evrópu og víðar, eftir samþykkt þeirrar fyrstu árleg starfsáætlun skapandi Evrópu 2021-2027. Árið 2021 mun Creative Europe úthluta áður óþekktum fjárhagsáætlun upp á um 300 milljónir evra til að hjálpa fagfólki í menningu og listamönnum til samstarfs þvert á greinar og landamæri, til að finna fleiri tækifæri og ná til nýrra áhorfenda.

Samþykktin leggur grunninn að fyrstu kallunum eftir tillögum samkvæmt nýju áætluninni. Þessi símtöl verða opin öllum samtökum sem starfa í viðkomandi menningar- og skapandi greinum. Heildaráætlun til sjö ára, 2.4 milljarðar evra, hefur aukist um 63% miðað við þann fyrri. Skapandi Evrópa miðar einnig að því að auka samkeppnishæfni menningargeirans, um leið og hún styður viðleitni þeirra til að verða grænni, stafrænni og innihaldsríkari. Sérstök athygli er lögð á að styrkja seiglu og endurheimt menningarlegra og skapandi greina í ljósi heimsfaraldurs.

Mariya Gabriel, framkvæmdastjóri nýsköpunar, rannsókna, menningar, menntunar og æskulýðsstarfs, sagði: „Yfir 8 milljónir manna víða um ESB starfa við menningarstarfsemi. Menning þekkir engin landamæri og engin þjóðerni. List táknar glugga fyrir heiminn og stuðlar að því að byggja brýr meðal okkar allra. Á sama tíma og söfn, kvikmyndahús, menningarminjar, leikhús, öll byrja að opna aftur, vil ég ítreka stuðning framkvæmdastjórnarinnar við menningar- og skapandi greinar. Með aukinni fjárhagsáætlun mun skapandi Evrópa leitast við að efla endurreisn greinarinnar um leið og hún stuðlar að gífurlegri fjölbreytni og sköpun sem þau bjóða okkur. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, sagði: "Listræn og skapandi tjáning er kjarni menningar- og skapandi greina og evrópskrar sjálfsmyndar okkar. Endurvitalað Creative Europe áætlunin mun efla evrópskar sögur sem hljóma á heimsvísu og hlúa að skapendum, framleiðendum Evrópu. , dreifingaraðilar og sýnendur, svo illa farnir af heimsfaraldrinum. Með því að styðja samstarf þvert á virðiskeðjuna og tungumálamörkin, svo og ný nýstárleg viðskiptamódel, mun MEDIA styrkja líflegt og menningarlega fjölbreytt hljóð- og myndkerfisvistkerfi. Í fyrsta skipti og á tími vaxandi ógnunar við fjölræði fjölmiðla mun Skapandi Evrópa einnig stuðla að heilbrigðu og sjálfbæru fréttamiðlunarsviði víðsvegar um sambandið. “

A fréttatilkynningu er í boði á netinu.

menning

Uppörvun ESB fyrir menningu

Útgefið

on

MEPs hafa samþykkt stærstu fjárhagsáætlun nokkru sinni fyrir menningar- og skapandi greinar ESB - 2.5 milljarða evra fyrir 2021-2027. Samfélag 

Creative Europe er eina áætlun ESB sem styður eingöngu menningar- og hljóð- og myndgreinar. Eftir gróft tímabil fyrir listamenn og allan geira vegna takmarkana sem tengjast COVID-19 heimsfaraldrinum, samþykktu þingið og ráðið 2.5 milljarða evra fjárhagsáætlun fyrir 2021-2027 í desember 2020. MEPs samþykkti samninginn á þinginu í maí 2021.

Betri viðbrögð við mismunandi geirum og þarfir þeirra

Til að geta virt sérstakt eðli mismunandi greina og brugðist betur við þörfum þeirra er Skapandi Evrópa skipt í þrjá mismunandi þræði:

menning leggur áherslu á tengslanet, þverþjóðlegt og þverfaglegt samstarf á menningar- og skapandi sviðum og efla sterkari evrópska sjálfsmynd og gildi með sérstakri athygli fyrir tónlistargeirann, eins og þingmenn semja um.

fjölmiðla er tileinkað því að örva samstarf, hreyfanleika og nýsköpun yfir landamæri; auka sýnileika evrópskra hljóð- og myndverka í nýju umhverfi; og gera það aðlaðandi fyrir mismunandi áhorfendur, sérstaklega ungt fólk.

Þverfaglegt miðar að því að hvetja til nýsköpunar, styðja þverfagleg verkefni, skiptast á bestu starfsvenjum og taka á sameiginlegum áskorunum. Skapandi Evrópa styður einnig: 

  • European Heritage Label 
  • Evrópskir Heritage Days 
  • Evrópsk verðlaun fyrir tónlist, bókmenntir, arfleifð og arkitektúr  
  • Evrópskum höfuðborgum menningarmálaráðherra  
Stuðningur við starfsemi með virðisauka ESB

Skapandi Evrópa mun styðja starfsemi sem stuðlar að sameiginlegum rótum ESB, menningarlegri fjölbreytni og samstarfi yfir landamæri.

Stuðla að þátttöku og jafnrétti kynjanna

MEP-ingar tryggðu áherslu á þátttöku og jafnrétti kynjanna, stuðluðu að þátttöku fólks sem býr með fötlun, minnihlutahópa og þeirra sem eru úr minni stöðu og studdu kvenkyns hæfileika.

Creative Europe 

Halda áfram að lesa

Verðlaun

10 borgir sem keppa um 2020 #EuropeanCapitalOfSmartTourism titilinn

Útgefið

on

Tíu evrópskar borgir hafa verið á listanum fyrir 2020 Evrópska höfuðborg snjalla ferðamanna keppni (sett fram í stafrófsröð): Bratislava (Slóvakía), Breda (Holland), Bremerhaven (Þýskaland), Gautaborg (Svíþjóð), Karlsruhe (Þýskaland), Ljubljana (Slóvenía), Málaga (Spánn), Nice (Frakkland), Ravenna (Ítalía) og Torino (Ítalía). Lokaborgirnar voru valdar úr alls 35 umsóknum frá öllum 17 aðildarríkjum ESB.

Evrópa höfuðborg snjallrar ferðaþjónustu var lögð til sem undirbúningsaðgerð af Evrópuþinginu og er framkvæmd af framkvæmdastjórn ESB. Það miðar að því að stuðla að snjallri ferðamennsku í ESB, stuðla að nýstárlegri, sjálfbærri og þróun ferðaþjónustu án aðgreiningar, sem og að dreifa og auðvelda skipti á bestu starfsháttum. Þetta frumkvæði ESB viðurkennir framúrskarandi árangur af evrópskum borgum sem ferðamannastaði í fjórum flokkum: Aðgengi, sjálfbærni, stafrænni nýting auk menningararfleifðar og sköpunargleði.

Á síðasta ári unnu Helsinki og Lyon vígslukeppnina og borgirnar tvær eiga í sameiningu titla evrópskra höfuðborga snjalla ferðamanna í 2019.

Þetta er önnur útgáfa keppninnar um verðlaun tveggja borga sem evrópsk höfuðborg snjallrar ferðaþjónustu í 2020. Borgirnar tvær sem vinna að sér munu njóta góðs af samskiptum og vörumerkisstuðningi í eitt ár. Þetta mun fela í sér; kynningarmyndband, sérsmíðuð skúlptúr fyrir miðbæi þeirra, auk sérsniðinna kynningaraðgerða.

Þar að auki verða einnig veitt fjögur verðlaun til viðurkenningar á árangri í einstökum flokkum keppninnar (Aðgengi, sjálfbærni, stafræn staða og menningararfleifð og sköpunargleði).

Tilkynntar verða allar verðlaunaborgir og veittar við verðlaunaafhendingu sem fram fer sem hluti af European Tourism Forum í Helsinki þann 9-10 október 2019.

Bakgrunnur

Í fyrsta áfanga keppninnar mat óháð sérfræðinganefnd umsóknirnar. Allar úrslitakeppniborgir sýndu yfirburð í fjórum keppnisflokkum samanlagt.

Í öðrum áfanga munu fulltrúar 10 borganna í lokaferðalaginu halda til Helsinki til að kynna framboð sín og áætlun um aðgerðir sem fyrirhugaðar eru fyrir árið 2020 fyrir framan dómnefnd Evrópu. Evrópska dómnefndin mun funda 8. október 2019 og velja tvær borgir til að verða evrópskar höfuðborgir snjallrar ferðaþjónustu árið 2020.

Val á nýjungustu verkefnum, hugmyndum og verkefnum, sem borgir hafa lagt fram til keppni á síðasta ári, er að finna í Compendium of Best Practices, leiðarvísir fyrir snjalla ferðamennsku í ESB. Fyrir allar nýjustu fréttir af Evrópska höfuðborg snjalla ferðamanna, skráðu þig á fréttabréf, eða fylgdu Facebook or twitter.

Halda áfram að lesa

Belgium

#Koezio fyrir innandyra ævintýri

Útgefið

on

Þeir segja að góðar fréttir ferðast langt og fréttir um einn nýrra og spennandi gestur aðdráttarafl í Brussel hefur strekkt langa leið - að því er varðar Kanada og Tæland.

Inni í ævintýragarðurinn Koezio, sem staðsett er í blómlegi bryggjunni Bruxel, er að finna um 150,000 gesti í gegnum dyrnar sínar á hverju ári.

Sumir þátttakendur, sem vinna með tilmælum af hótelum, ferðamálaráðherra og heimsækja Brussel (og hafa áhuga á að fá reynslu fyrir sig) hafa jafnvel komið frá eins langt og Kanada og Tælandi.

Miðstöðin hefur reynst stór högg þar sem hún varð fyrsta Koezio til að opna utan franska landsins í Frakklandi.

Höfuðstöðvar í Lille í Norður-Frakklandi, Brussel-miðstöðin, voru fjórða að opna (þar eru einnig tveir í París) og laðar nú þátttakendur sem eru þekktir sem "umboðsmenn" - allt frá Belgíu.

Í fyrsta lagi skýringu á fyrstu heimsókn. Koezio (það er áberandi sem Ko-wa-ze-o) er staður alveg ólíkt öðrum sem þú hefur líklega heimsótt. Það býður upp á "þjálfun sem sérstakur umboðsmaður" í breyttum 3,200 fermetra plássi.

Í tveimur klukkustundum eru þolgæði, upplýsingaöflun, hugrekki og liðsandur áskorun til að ljúka "ferðinni" í gegnum það sem kallast fjórar héruð: dularfull völundarhús, vélarúm með risastóru einingar, flýjaherbergi og að lokum svimalaus slóð á 12 metrum hækka.

Það er sú tegund prófs sem James Bond rithöfundur, Ian Fleming sjálfur, gæti metið.

Engin þörf á að óttast þó: það sem skiptir máli hér er „að vera saman“ og auka samheldni - orðið sem fundið er upp Koezio er dregið af samheldni - innan hóps. Koezio er aðgengilegt fyrir bæði unga og aldna og frá 2 leikmönnum og upp úr. Af öryggisástæðum verður þú að vera 1 metri og 40 cm á hæð og allir yngri en 14 ára verða að vera í fylgd með fullorðnum.

Vertu að benda á að þú þarft ekki að vera frábær íþrótt eða íþróttamaður.

The gaman byrjar við komu með "leyndarmál umboðsmanni" subterfuge. Þetta er þegar þú ert gefinn þinn mjög "leyndarmál" sem leyfir aðgang að garðinum. Við komu slærðu inn "leyniskóða" upplýsingar þínar á snertiskjánum áður en þú skiptir yfir í ferskvaxin gallabuxur sem er þegar þú ert laus í námskeiðinu næstu klukkustundirnar.

Sjö lið allt að 5 leikmenn eru færðir inn á 15 mínútu með hugmyndinni að garðurinn sé ekki yfirfylla.

Hugmyndin er að klukka upp eins mörg stig og þú getur. Svokölluð "Elite" geta skorað allt að 600,000 stig en meðaltal á heimsókn er um 330,000.

Ólíkt öðrum flýja leikjum í Brussel og víðar, hugmyndin hér snýst allt um að vinna sem lið, ekki á móti hvor öðrum. Áherslan á "leyndarmálið" er um liðsverk og samstarf. Í lokin, hver þátttakandi / lið er að gefa nákvæma prenta út af skora og árangur þeirra.

Fyrir lítið viðbót geturðu einnig tekið sérstakt myndavél í garðinn til að mynda allt ævintýri (myndirnar geta síðar verið hlaðið niður á USB-staf). Koezio er frábært fyrir fjölskylduheimsóknir en er einnig tilvalin staður fyrir æfingar í hópuppbyggingu.

Kjell Materman, samskiptastjóri hennar, segir að brúðkaupsstaðurinn hafi orðið sérstaklega vinsæll fyrir fyrirtæki þar sem meðlimir geta hitt sig í lokuðu herbergi til að kynna sér "spjallið mitt" áður en ævintýrið hefst. Miðstöðin, byggð á því sem var dúkur verksmiðju sem miðar að miðjan 1800, hefur einnig fundarherbergi, borðstofu og setustofu fyrir aperitif eða máltíð eða drykk eftir "verkefni".

Kjell, sem starfaði hjá Þinghúsinu í Brussel, sagði: "Við sjáum líka fleiri og fleiri ferðamenn sem kunna að hafa verið sendar með tilmælum annarra."

Það eru sérstakar afslættir ef þú bókar á netinu og lækkar fyrir skóla og unglingaklúbba. Reyndu einnig að fara á sýndarveruleikaleikinn við innganginn.

Brussel miðstöðin er ekki eins stór og í Lille (sem hefur tvær "verkefni") en vegna snjalla hönnun hefur svipuð skipulag.

Fyrsta Koezio opnaði í Lille í 2006 og svo vel hefur hugmyndin sýnt að fimmti muni opna í Lyon í sumar með áætlun fyrir aðra í London, Hollandi og Spáni.

Þetta fara framhjá fyrirtæki hefur fjárfest mikið í að dreifa orðinu um Koezio og, eins og gestur tölur, þessi stefna er að borga af. Býður að helgar eru sérstaklega vinsælar svo best að bóka þá.

Samgöngur tenglar eru frábærar þar sem vefsvæðið er staðsett á tveimur sporvögnum sem vekja þig inn í miðbæ Brussel á aðeins 10 mínútum. Það er mikið bílastæði í nágrenninu og frá sumarinu eru einnig ánaferðir á nágrenninu Brygge Canal.

Annar mikill ástæða til að heimsækja núna er að Royal Greenhouses í Laeken eru nú opnir almenningi þar til 10 maí.

Hvert skipti sem þú kemur hér, þó þú ert viss um að skemmtilegt sé.

Borða hjarta þitt út James Bond!

Koezio
Bryggja Bruxel
T. (0) 2 319 5454

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna