Tengja við okkur

Corporate skattareglur

Skattasamningur stórra ríkja til að afhjúpa gjá í Evrópu

Útgefið

on

4 mínútu lesið

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri samkeppnismála í Evrópu, klæddur hlífðargrímu, yfirgefur aðalstöðvar framkvæmdastjórnar ESB í Brussel, Belgíu 15. júlí 2020. REUTERS / Francois Lenoir / File Photo

Alþjóðlegur samningur um skatta á fyrirtæki virðist ætla að ná hápunkti djúpstæðrar baráttu Evrópusambandsins og setja stóra félaga Þýskaland, Frakkland og Ítalíu gegn Írlandi, Lúxemborg og Hollandi. Lesa meira.

Þrátt fyrir að minni samstarfsaðilar ESB, sem eru í miðju áralangrar baráttu vegna hagstæðra skattkerfa sinna, hafi fagnað samningnum um sjö hópa 5. júní um lágmarkshlutfall fyrirtækja sem er að lágmarki 15%, spá sumir gagnrýnendur vandræðum með að hrinda því í framkvæmd.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, framkvæmdastjóri ESB, hefur lengi átt í erfiðleikum með að ná samkomulagi innan sambandsins um sameiginlega nálgun á skattlagningu, frelsi sem öllum 27 aðildarríkjum sínum, bæði stórum og smáum, hefur verið vandlátur.

„Hin hefðbundnu skattheimtu ESB er að reyna að halda rammanum eins sveigjanlegum og mögulegt er svo þeir geti haldið áfram að stunda viðskipti meira og minna eins og venjulega,“ sagði Rebecca Christie hjá Bruegel, hugveitunni Bruegel.

Paschal Donohoe, fjármálaráðherra Írlands og forseti evruhóps jafnaldra sinna á evrusvæðinu, veitti samningi G7 ríku ríkjanna, sem þarf að samþykkja af mun breiðari hópi, lunkna viðtökur.

„Sérhver samningur verður að koma til móts við þarfir lítilla og stórra ríkja,“ sagði hann á Twitter og benti á „139 löndin“ sem þarf til að fá víðtækari alþjóðasamning.

Og Hans Vijlbrief, aðstoðarfjármálaráðherra í Hollandi, sagði á Twitter að land hans styddi G7 áætlanir og hefði þegar gert ráðstafanir til að stöðva skattsvik.

Þrátt fyrir að embættismenn ESB hafi gagnrýnt lönd eins og Írland eða Kýpur einkarekið, þá er pólitískt ákærð að takast á við þau opinberlega og svartur listi sambandsins yfir „ósamvinnuhæfa“ skattamiðstöðvar, vegna forsendna hans, minnist ekkert á hafnargarð ESB.

Þetta hefur blómstrað með því að bjóða fyrirtækjum lægri taxta í gegnum svokallaðar bréfakassamiðstöðvar, þar sem þau geta bókað hagnað án þess að hafa verulega viðveru.

„Skattaparadísar Evrópu hafa engan áhuga á að láta undan,“ sagði Sven Giegold, þingmaður Græna flokksins á Evrópuþinginu, sem beitti sér fyrir réttlátari reglum, um horfur á breytingum.

Engu að síður fagnaði fjármálaráðherra Lúxemborgar, Pierre Gramegna, G7-samningnum og bætti við að hann myndi leggja sitt af mörkum til víðtækari umræðu um nánara alþjóðasamkomulag.

Þrátt fyrir að Írland, Lúxemborg og Holland fögnuðu langvarandi baráttu fyrir umbótum, þá var Kýpur með vörn viðbrögð.

„Viðurkenna ætti litlu aðildarríki ESB og taka það til greina,“ sagði Constantinos Petrides, fjármálaráðherra Kýpur, við Reuters.

Og jafnvel G7 meðlimir Frakklands geta átt erfitt með að laga sig að nýju alþjóðlegu reglunum.

„Stór lönd eins og Frakkland og Ítalía hafa einnig skattaáætlanir sem þau eru staðráðin í að halda,“ sagði Christie.

Tax Justice Network skipar Hollandi, Lúxemborg, Írlandi og Kýpur meðal mest áberandi heimsathafna en tekur einnig Frakkland, Spán og Þýskaland á lista.

Skipting í Evrópu blossaði upp árið 2015 eftir að skjöl sem voru kölluð „LuxLeaks“ sýndu hvernig Lúxemborg hjálpaði fyrirtækjum að ráðstafa hagnaði en greiða lítið eða ekkert skatt.

Það varð til þess að Margréthe Vestager, öflugur auðhringamaður yfirmannasamtaka ESB, beitti hernum, sem notaði reglur sem koma í veg fyrir ólöglegan ríkisstuðning við fyrirtæki, með þeim rökum að slík skattasamningur jafngilti ósanngjörnum styrkjum.

Vestager hefur opnað rannsóknir á finnska pappírsumbúðarfyrirtækinu Huhtamaki vegna bakskatta til Lúxemborgar og rannsakað hollenska skattalega meðferð á InterIKEA og Nike.

Holland og Lúxemborg hafa neitað fyrirkomulaginu sem brýtur í bága við reglur ESB.

En hún hefur lent í áföllum eins og í fyrra þegar dómstóllinn felldi úrskurð sinn fyrir iPhone framleiðandann Apple (AAPL.O) að greiða 13 milljarða evra (16 milljarða dala) í írska bakskatta, úrskurði sem nú er áfrýjað.

Skipun Vestager um að Starbucks greiddi milljónir í hollenskan bakskatt var einnig hafnað.

Þrátt fyrir þessa ósigra hafa dómarar verið sammála nálgun hennar.

„Sanngjörn skattlagning er forgangsverkefni ESB,“ sagði talsmaður framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins: „Við erum enn skuldbundin til að tryggja að öll fyrirtæki ... greiði sanngjarnan hlut af skatti.“

Sérstaklega hefur Holland undirstrikað vilja til breytinga eftir gagnrýni á hlutverk sitt sem leiðsla fyrir fjölþjóðafyrirtæki til að færa hagnað frá einu dótturfyrirtæki til annars meðan þeir greiða enga eða lága skatta.

Það tók upp reglu í janúar um skattlagningu þóknana og vaxtagreiðslna sem hollensk fyrirtæki hafa sent til lögsögu þar sem skatthlutfall fyrirtækja er minna en 9%.

„Krafan um sanngirni hefur aukist,“ sagði Paul Tang, hollenskur þingmaður Evrópuþingsins. „Og nú er það sameinað þörf fyrir fjármögnun fjárfestinga.“

($ 1 = € 0.8214)

Corporate skattareglur

Stórtæknifyrirtækjum til að fá sögulegar breytingar á alþjóðlegum skattasamningum sínum

Útgefið

on

Nýlega hafa nokkur ríkustu kennileiti og lönd í heimi komist að samkomulagi um lokun alþjóðlegra skattagatna sem hafa verið samþykkt af stærstu fjölþjóðlegu fyrirtækjunum. Sum þessara tæknifyrirtækja eru með stærsta hlutabréfaverð á hlutabréfamarkaði, svo sem Apple, Amazon, Google og svo framvegis.

Þótt skattlagning tækni hafi lengi verið vandamál sem alþjóðlegar ríkisstjórnir hafa þurft að vera sammála um sín á milli, þá veðja líka hlutdeild svipuð vandamál, sérstaklega vegna aukinnar vinsælda og leyfa lögleiðingu á heimsvísu. Hér höfum við veitt a samanburður á nýjum veðmálasíðum sem fylgja eftir réttum skattalögum og lögmætum nauðsynlegum fyrir alþjóðlega notkun.

Á G7 leiðtogafundinum - sem síðustu skýrslur okkar töluðu um efnið Brexit og viðskiptasamningar, fulltrúar Bandaríkjanna, Frakklands, Þýskalands, Bretlands, Kanada, Ítalíu og Japans, komust að sameinuðu samkomulagi um að styðja við skatthlutföll á heimsvísu að lágmarki 15%. Það var samkomulag um að þetta ætti að gerast þar sem þessi fyrirtæki ættu að greiða skatta þar sem fyrirtæki þeirra eru í rekstri og til lands sem þau starfa í. Skattsvik hafa löngum verið fjölgað með frumkvæði og glufur sem aðilar fyrirtækja hafa fundið, þessi samhljóða ákvörðun mun setja hætta að gera tæknifyrirtæki ábyrga.

Talið er að þessi ákvörðun sé mörg ár og G7 leiðtogafundirnir hafa lengi viljað ná samkomulagi um að gera sögu og endurbæta alþjóðlegt skattkerfi vegna vaxandi nýsköpunar og stafrænnar tímabils. Að búa til fyrirtæki eins Apple, Amazon og Google taka ábyrgð, munu halda skattlagningu í skefjum fyrir það sem er áætlað að vera bylgja þróun þeirra og þátttöku erlendis. Rishi Sunak, fjármálaráðherra Bretlands, hefur nefnt að við séum í efnahagskreppu heimsfaraldursins, fyrirtæki þurfi að halda þunga og leggja sitt af mörkum til umbóta í efnahag heimsins. Endurbætt skattlagning er skref fram á við til að ná því. Hnattræn tæknifyrirtæki eins og Amazon og Apple hafa hækkað gífurlega í verði hluthafa fyrir hvern ársfjórðung eftir mikla lækkun í fyrra, sem gerir tæknina að sjálfbærustu atvinnugreinunum til að fá skatta frá. Auðvitað myndu ekki allir vera sammála um slíkar athugasemdir, þar sem skattagatagatir hafa lengi verið hlutur og mál fortíðar.

Samningurinn sem samið var um mun setja mikinn þrýsting á önnur lönd á G20 fundinum sem á að eiga sér stað í júlí. Að hafa grundvöll að samkomulagi frá aðilum G7 gerir það mjög líklegt að önnur lönd komist að samkomulagi við þjóðir eins og Ástralíu, Brasilíu, Kína, Mexíkó o.fl. sem eiga að vera viðstaddir. Lægri skattaskjólríki eins og Írland munu búast við lægri taxta með lágmarki 12.5% þar sem aðrir geta verið hærri eftir því. Gert var ráð fyrir að 15 prósenta skatthlutfallið yrði hærra að lágmarki 21% og lönd sem eru sammála þessu telja að setja ætti grunnþrepið 15% með möguleikum á metnaðarfyllri afslætti eftir ákvörðunarstað og svæði sem fjölþjóðleg fyrirtæki starfa og greiða skatta frá.

Halda áfram að lesa

Corporate skattareglur

Skattlagning: Ársskýrsla 2021 dregur fram framlag skattlagningar til nýstárlegra, viðskiptavænni og heilbrigðara ESB

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur birt 2021 ársskýrsla um skattlagningu, árlega endurskoðun á skattastefnu aðildarríkjanna og framlagi þeirra til forgangsröðun ESB, svo sem tvöföld stafræn og græn umskipti, félagsleg sanngirni og velmegun, eða að berjast gegn skattasvindli. Árlegar skatttekjur í ESB voru stöðugar árið 2019 í öllum aðildarríkjunum, með lítilsháttar lækkun á meðalskattbyrði á vinnuafl og meðaltekjuskattur fyrirtækja úr 21.9% árið 2019 í 21.5% árið 2020. Aðildarríkin hafa haldið áfram að innleiða nýjar skattaráðstafanir til styðja við nýsköpun og framleiðni, takast á við hlutdrægni skulda fyrirtækja og draga úr þeim tíma sem það tekur að uppfylla skatta. Í skýrslunni kom fram að á meðan umhverfisskattlagning getur verið gagnlegt stefnumótunartæki til að hjálpa til við að ná markmiðum í loftslagsmálum og umhverfisstefnu og stuðla að efnahagsbata, þá sýnir skýrslan að hún er enn vannýtt í mörgum aðildarríkjum. Nokkur aðildarríki ESB hafa hækkað skatta á tóbak, áfengi og gosdrykki til að bæta lýðheilsu. Í skýrslunni er einnig lögð áhersla á að flest aðildarríki hafa kynnt nokkrar ráðstafanir til að takast á við árásargjarna skattaáætlun en margt er óunnið, sérstaklega í ljósi núverandi kreppu. Í skýrslunni var einnig bent á að COVID-19 heimsfaraldurinn neyddi aðildarríki og ESB til að bregðast við með áður óþekktum úrræðum, þar á meðal skattaúrræðum og beinum stuðningi við heimili, fyrirtæki og heilbrigðisgeirann. Þetta hjálpaði til við að draga úr áhrifum kreppunnar, veita lausafjárstöðu þeirra fyrirtækja og heimila sem verst hafa orðið úti og draga úr skaðlegum efnahagslegum áhrifum aðgerða vegna lýðheilsustöðvunar sem aðildarríkin hafa kynnt. Með hliðsjón af þessu getur skattastefna verið ómissandi liður í aðgerðum til að styðja við bata eftir COVID-19 kreppuna. Greiningin sem lýst er í þessari skýrslu er notuð í samhengi við European Önn. Skýrslan í heild sinni liggur fyrir hér.

Halda áfram að lesa

Corporate skattareglur

Framkvæmdastjórnin kynnir nýja námsgátt fyrir fagaðila í skatta- og tollamálum víðsvegar um ESB

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur hleypt af stokkunum a ný námsgátt ESB að bjóða sérfræðingum í skatta- og tollamálum víðsvegar um ESB tækifæri til að byggja upp, hækka eða miðla þekkingu sinni um mikilvæg efni á þessu sviði. Með því að nýta sér kostinn við nám á netinu miðar það að því að byggja upp sameiginlega sérþekkingu og bæta hæfni toll- og skattasérfræðinga sem starfa í ríkisstjórnum og yfirvöldum, fyrirtækjum, háskólum og vísindamönnum á sviði skatta og tolla með sérstöku efni fyrir starfsfólk opinberar stjórnsýslur.

Nýja vefgáttin inniheldur blöndu af mismunandi námsformum - allt frá sjálfsnámi og þróun til gagnvirkra skipta bestu starfsvenjum - og ætti að hjálpa til við að nútímavæða siði og skattahæfni í ESB með því að veita fólki sem vinnur á þessu sviði nýja leið til að deila reynsla og þekking. Það getur einnig hjálpað fagfólki við að byggja upp sameiginlega hæfileika til að takast á við sameiginlegar áskoranir, svo sem svik, skattsvik og stafræna myndun. Skattur og tollur gegna mikilvægu hlutverki í samfélögum okkar og starfsemi sameiginlegs markaðar ESB með því að tryggja skilvirka tekjuöflun, stuðla að velmegun fyrirtækja, styðja við öryggi og öryggi borgaranna og með því að auðvelda lögmæt viðskipti. Toll- og skattasérfræðingar og stjórnsýsla þeirra og fyrirtæki verða að geta brugðist við og sjá fram á breytingar til að verða virkar í stöðugu þróun félagslegu, pólitísku og efnahagslegu alþjóðlegu samhengi. Nánari upplýsingar og nýju námsgáttina er að finna hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna