Tengja við okkur

kransæðavírus

Opinber viðræða um fjölmiðla og stafræn verkfæri fyrir annan netvettvang sýndarmaraþons Anna Lindh stofnunarinnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Anna Lindh Foundation Virtual Marathon for Dialogue in the EuroMed region (VM) safnar saman starfsemi ALF borgarasamfélagsins og samtökum félaga sem eiga sér stað í 42 daga til 29. júní fyrir 63 viðburði á netinu. VM miðar að því að varpa ljósi á mikilvægi þvermenningarlegrar umræðu til að byggja upp sjálfbær samfélög á EuroMed svæðinu með hliðsjón af þeim áskorunum og tækifærum sem COVID-19 heimsfaraldurinn hefur í för með sér.

Að þessu markmiði, auk ríkrar áætlunar borgaralegs samfélags og aðgerða undir forystu samstarfsaðila, var röð vikulegra sýndarviðræðna á vegum Önnu Lindh stofnunarinnar ætlað að örva víðtækt samtal og ígrundun um mikilvæg mál sem hafa áhrif á gagnkvæma skynjun fólks í svæðið og sameiginlegar aðgerðir til að takast á við félagslegar og menningarlegar áskoranir sem hafa áhrif á samfélög norður, suður, austur og vestur af Miðjarðarhafi.

Fjölmiðlar og stafræn verkfæri voru meginþemu annarrar vikulegu almennu samtalsins, „Stafræn ógn og tækifæri“. Skyndileg stafræn breyting sem stafar af COVID-19 heimsfaraldrinum hefur gert sýnilegri áskoranir og ógnanir sem tengjast fjölbreytni og gagnkvæmri skynjun með aukinni mismunun, hatursorðræðu, kynþáttafordómi og fölsuðum fréttum á samfélagsmiðlum. Á sama tíma hefur notkun stafrænnar tækni, sem knúin er áfram af heimsfaraldrinum, aflétt hindrunum og aukið aðgengi, innifalið og réttláta þátttöku í þekkingarmiðlun netpalla. Stafvæðing í þessu samhengi hefur einnig boðið upp á tækifæri til að varpa ljósi á mikilvægu hlutverki borgarasamfélagsins við að starfa sem upplýsingaleiðir og fyrstu viðbragðsaðilar síðan faraldurinn braust út.

Fáðu

Aissam Benaissa (Connect NordAfrika) stjórnaði viðburðinum þar sem þátttaka var nauðsynleg netaðilar og hagsmunaaðilar, þar á meðal fulltrúar borgarasamfélagsins, ungmenni, kennarar, fjölmiðlar og stofnanir, svo sem Vesna Loncaric (meðlimur í stjórnarráðinu frú Dubravka Suica, varaforseti ESB, framkvæmdastjóri lýðræðis og lýðræðis); Sid El-Mohri (Þátttakandi YMV, Alsír); Nadia Henni-Moulai (Journaliste politique Jeune Afrique): Viktória Mihalkó (Anthropolis Association, Ungverjaland); Rachida Mohtaram El Alaoui (Association Marocaine des petits débrouillards); Lurdes Vidal (IEM, höfundur ALF 2021 skýrslunnar); Michael Bush (Menntun og samfélag, British Council).

Byggt á meginreglum um virka hlustun, mótun og viðbrögð við rökum og á uppbyggilegan hátt tekið við endurgjöf við mótun tillagna, tillagna og aðgerðarpunkta (þ.m.t. ráðleggingar um stefnu) leiddi umræða pallborðsnefndar til opins samtals við almenning. Vesna Loncaric lagði áherslu á mikilvægi Barselónaferlisins, sem talið er fordæmi Sambandsins fyrir Miðjarðarhafið og fríverslunarsvæðisins Evró-Miðjarðarhafs: „Í 25 ár hefur Barselónaferlið verið mikilvæg rannsóknarstofa fyrir fjölmenningarlegar aðgerðir og viðræður við borgaralegt samfélag og æsku fyrir meira samþætt, friðsælt og innifalið Miðjarðarhaf “ Vesna Loncaric talaði einnig um mikilvægi samfélagsmiðla fyrir samræður „Félagsmiðlar styrkja tengsl fólks um allan heim, skapa umhverfi til náms og skilnings, nýtum þetta frábæra tækifæri og gerum okkur grein fyrir því að heimurinn tilheyrir jafnt hverjum og einum af okkur!".

Sid El-Mohri talaði um grundvallar mikilvægi málfrelsis, "mikilvægur þáttur í árangursríkri og uppbyggilegri umræðu, sérstaklega menningarlega. Málamiðlun málfrelsisins ögraði samræðunum og gæðum þeirra einstaklinga sem geta tjáð sig, hugmyndir sínar, skoðanir og tilfinningar."

Fáðu

Nadia Henni-Moulai nefndi áhættuna af vaxandi popúlisma og róttækni "Við þurfum að styrkja ungt fólk til að hugsa á gagnrýninn hátt. Stafrænt er gott, en ekki nóg; það er nauðsynlegt að komast aftur á vettvang." Á vefnámskeiðinu komu einnig fram ýmsar spurningar byggðar á efni atburðarins, svo sem þróun á nýju tungumáli (eða menningu) byggð á stafrænni „málfræði“ og nýjum vinnubrögðum (þ.e. reikniritum) sem felur í sér -hugsun um þvermenningarlega samræðu. Aðrir þættir voru tengdir því að gera kerfið okkar meira innifalið og umburðarlyndur, allt frá lærdómnum af þessum heimsfaraldri og nýjum tegundum menningarlegrar þátttöku á samfélagsmiðlum sem lykilveika til að skipuleggja. Þetta þýðir þvermenningarleg samstöðuboð, samstarf til að hjálpa jaðarsamfélögum, listrænir gjörningar til að tengja fólk. Greiningin á forgangsráðstöfunum á dagskrá samræðu viðræðna fyrir stafrænt samfélag án COVID-19 var önnur umræða. Neikvæð áhrif heimsfaraldurs sem viðvarandi eru á netinu svo sem útlendingahatur, kynþáttafordómar, hatursorðræða og önnur umburðarlyndi vöktu verulegar áskoranir varðandi meginmenningar samtals menningarviðræðna. Ennfremur snerist annað atriði sem máli skiptir um það hlutverk sem stafræn verkfæri geta gegnt til að tryggja betri gæði þvermenningarlegrar skýrslugerðar.

Viðeigandi ályktun sem studdi umræðuna var Sameiginlegt samskipti við Evrópuþingið, evrópska ráðið, ráðið, evrópska efnahags- og félagsmálanefndin og nefndin um svæðin: að takast á við upplýsingar um COVID-19 - fá réttar staðreyndir. Nánari upplýsingar um ályktunina.

Anna Lindh stofnunin eru alþjóðleg samtök, fædd árið 2004, sem vinna frá Miðjarðarhafi til að stuðla að samræðu milli menningar og borgaralegs samfélags andspænis vaxandi vantrausti og skautun. ALF er með höfuðstöðvar í Alexandríu og hefur umsjónarmenn og starfsmenn stjórnenda með aðsetur í meira en 40 löndum ALF.

Nánari viðburður fer fram á netinu í 42 löndum ALF-netsins: https://www.annalindhfoundation.org/anna-lindh-foundation-virtual-marathon-dialogue-euromed https://www.facebook.com/groups/ 3909240492445240

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna