Tengja við okkur

Belgium

Óformlegur fundur utanríkisráðherra ESB á laugardaginn í Brussel

Hluti:

Útgefið

on

Háttsetti fulltrúinn Josep Borrell mun stýra óformlegum fundi utanríkisráðherra ESB á laugardaginn (einnig kallaður „Gymnich“). Fundurinn verður haldinn af belgíska formennskuráði ESB ráðsins í Egmont-höllinni í Brussel.

Ráðherrarnir munu hefja vinnufund um samskipti ESB og Afríku, til að skiptast á skoðunum um nálgun ESB við lönd álfunnar, stuðning og samstarf til að efla gagnkvæma samvinnu, styrkja fulltrúa alþjóðlega reglu sem byggir á reglum og stuðla að lausn svæðisbundinna kreppur og efla stöðugleika,

Ráðherrarnir munu síðan ræða langtímastefnu ESB fyrir Úkraínu þar sem þeir velta fyrir sér ýmsum þáttum áframhaldandi árásar Rússa, áframhaldandi hernaðar- og diplómatískum stuðningi ESB við Úkraínu og framvindu þess á aðildarleið ESB.

Síðasti þemafundurinn verður helgaður samskiptum ESB við Türkiye. Ráðherrarnir munu ræða um leiðina fram á við við að byggja upp samstarf við Türkiye sem byggist á gagnkvæmum hagsmunum og möguleikum á samstarfi, auk þess að velta fyrir sér innlendum og svæðisbundnum áskorunum.

Háttsetti fulltrúinn mun koma með stutta yfirlýsingu til fjölmiðla fyrir fundinn á app. 8:45. Blaðamannafundur með æðsta fulltrúanum Josep Borrell og utanríkisráðherra Belgíu Hadja Lahbib er áætlaður fyrir ca. 17:30.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna