Tengja við okkur

Belgium

Borgaraþjónusta stofnuð í Belgíu

Hluti:

Útgefið

on

Alríkisþingið hefur formlega samþykkt lög um stofnun borgaraþjónustunnar í Belgíu. Þessi stofnanaviðurkenning, hápunktur hagsmunagæslustarfs undir forystu vettvangs borgaraþjónustunnar í meira en 15 ár, gerir ungu fólki kleift að njóta góðs af lagalegri stöðu - eins táknrænt öflug og hún er lagalega verndandi - og sanngjarnar bætur.  

Frá upphafi aldarinnar hefur opinber þjónusta farið vaxandi í Evrópu. Meðal sex stofnríkja Evrópusambandsins hefur Belgía verið á eftir í þessum efnum. Miðvikudaginn 8. maí samþykkti belgíska þingið lög „um að koma á fót borgaraþjónustu“ sem varaforsætisráðherra og atvinnumálaráðherra lagði til, undir hvatningu Platforms for the Citizen Service, samtök sem sameina meira en 1500 borgarasamtök. , Pierre-Yves Dermagne.

Belgíska embættismannakerfið, sem nú er formlegt, hefur árlega fjárhagsáætlun upp á 7.5 milljónir evra, sem gerir næstum þúsund ungmenni kleift að taka þátt á hverju ári. Þessi tala er þó enn hófleg miðað við fjölda þátttakenda í öðrum evrópskum áætlunum. Þessar áætlanir (Service Civique í Frakklandi, Bundesfreiwilligendienst í Þýskalandi, Maatschappelijke Diensttijd í Hollandi, Servizio Civile á Ítalíu og Service national de la jeunesse í Lúxemborg) bjóða upp á borgaralega þjónustu fyrir meira en 300,000 ungmenni á hverju ári með sterkum lagaumgjörðum og fjárveitingum sem fjárfesta. í æsku þeirra.

 

Opinber stefna um borgaravirkjun

Borgaraþjónustan býður ungu fólki upp á að skuldbinda sig sjálfviljugur í 6 mánuði til eins árs með gististofnun sem vinnur að almennum hagsmunum, á sviðum eins og félagslegum aðgerðum, umhverfismálum, menningu, menntun, heilsu, arfleifð eða borgaralegum tilgangi. vernd. Ungt fólk fær einingar um borgaravitund um efni eins og lýðræðisleg gildi og stofnanir, umhverfis- og loftslagsmál, sambúð og skyndihjálp, í 15 til 25 daga á ári. Sérstakur eiginleiki belgíska líkansins er að borgaraþjónustan er skipulögð í hópum 20 ungmenna af öllum uppruna og stuðlar þannig að félagslegum og menningarlegum fjölbreytileika. Greiðslurnar nema 550 evrum á mánuði og er hægt að sameina þær með öðrum félagslegum bótum. Byggt á jöfnum aðgengismöguleikum og að tryggja félagslegan og menningarlegan fjölbreytileika gerir Borgaraþjónustan ungu fólki kleift að finna betur sinn stað í samfélaginu um leið og hún leggur sitt af mörkum til uppbyggingu þess.

Þökk sé þessum lögum og úthlutuðum fjárveitingum hefur Belgía loksins komið sér upp raunverulegri opinberri stefnu um að virkja borgara, sem gerir borgurum á aldrinum 18 til 25 ára kleift að skuldbinda sig til lengri tíma litið til að þjóna samfélaginu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna