Tengja við okkur

European Central Bank (ECB)

ECB breytir leiðbeiningum um stefnu á næsta fundi, segir Lagarde

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Seðlabanki Evrópu mun breyta leiðbeiningum sínum um næstu stefnuskref á næsta fundi sínum til að endurspegla nýja stefnu sína og sýna að honum er alvara með að endurvekja verðbólgu, sagði Christine Lagarde, forseti Seðlabankans, í viðtali sem haldið var á lofti mánudaginn 12. júlí, skrifar Francesco Canepa, Reuters.

Tilkynnt í síðustu viku, ný stefna ECB gerir henni kleift að þola verðbólgu hærra en 2% markmið hennar þegar vextir eru nálægt botni botnsins, eins og nú.

Þessu er ætlað að fullvissa fjárfesta um að stefnan verði ekki hert ótímabært og efla væntingar þeirra um verðhækkun í framtíðinni, sem hefur verið undir markmiði Seðlabankans síðastliðinn áratug.

Fáðu

„Í ljósi þrautseigju sem við þurfum að sýna fram á til að uppfylla skuldbindingar okkar verður áfram viss leiðbeining um endurskoðun,“ sagði Lagarde við Bloomberg sjónvarpsstöðina.

Núverandi leiðbeiningar Seðlabankans segja að hún muni kaupa skuldabréf eins lengi og nauðsyn krefur og halda vöxtum á núverandi, metlágu stigi þar til hann hefur séð að verðbólguhorfur „renna saman á traustan hátt“ að markmiði sínu.

Lagarde greindi ekki nánar frá því hvernig þessi skilaboð gætu breyst og sagði einfaldlega að markmið ECB yrði að halda lánstrausti auðvelt.

Fáðu

„Mín skilning er sú að við munum halda áfram að vera ákveðin með því að viðhalda hagstæðum fjármögnunarskilyrðum í hagkerfi okkar,“ sagði hún.

Hún bætti við að þetta væri ekki rétti tíminn til að tala um að hringja aftur í áreiti og að neyðarkaupaáætlun ECB, sem er allt að 1.85 billjónir evra, gæti „farið yfir í nýtt snið“ eftir mars 2022, fyrsta mögulega lokadagsetningu þess .

European Central Bank (ECB)

ECB verður að herða stefnu ef þörf krefur til að vinna gegn verðbólgu, segir Weidmann

Útgefið

on

By

Höfuðstöðvar Seðlabanka Evrópu (ECB) eru ljósmyndaðar við sólsetur þar sem útbreiðsla kransæðavírussjúkdómsins (COVID-19) heldur áfram í Frankfurt í Þýskalandi 28. apríl 2020. REUTERS/Kai Pfaffenbach

Höfuðstöðvar Seðlabanka Evrópu (ECB) eru ljósmyndaðar við sólsetur þar sem útbreiðsla kransæðavírussjúkdómsins (COVID-19) heldur áfram í Frankfurt í Þýskalandi 28. apríl 2020. REUTERS/Kai Pfaffenbach

Evrópski seðlabankinn verður að herða peningastefnuna ef hann þarf að vinna gegn verðbólguþrýstingi og ekki er hægt að fresta því með fjármagnskostnaði evruríkja, Jens Weidmann, stefnumótandi ECB. (Sjá mynd) sagði Welt am Sonntag dagblað, skrifar Paul Carrel, Reuters.

Evruríkin hafa aukið lántökur sínar til að takast á við kórónavírusfaraldurinn og hugsanlega látið þau verða fyrir auknum þjónustukostnaði ef seðlabankinn herðir stefnu til að vinna á móti þrýstingi á verðlag.

Fáðu

„ECB er ekki til staðar til að sjá um gjaldþolsvernd ríkjanna,“ sagði Weidmann en hlutverk hans sem forseti þýska Bundesbank veitir honum sæti í stjórn bankaráðs ECB.

Ef verðbólguhorfur hækka með sjálfbærum hætti þyrfti ECB að bregðast við markmiði sínu um verðstöðugleika, sagði Weidmann. „Við verðum að gera það aftur og aftur ljóst að við munum herða peningastefnuna ef verðhorfur kalla á það.

„Við getum þá ekki tekið tillit til fjármagnskostnaðar ríkjanna,“ bætti hann við.

Fáðu

Eftir stefnumótafund sinn 22. júlí, lofaði ECB að halda vöxtum í lágmarki enn lengur til að ýta undir hæga verðbólgu og varaði við því að hraða útbreiðsla Delta afbrigði kórónavírus hefði í för með sér áhættu fyrir endurreisn evrusvæðisins. Lesa meira.

„Ég útiloka ekki hærri verðbólgu,“ hefur blaðið eftir Weidmann. "Í öllum tilvikum mun ég krefjast þess að fylgjast vel með hættunni á of hári verðbólgu en ekki aðeins hættunni á of lágri verðbólgu."

Efnahagur evrusvæðisins óx hraðar en búist var við á öðrum ársfjórðungi og dró sig út úr samdrætti af völdum heimsfaraldurs, en slökun á kransæðaveiruhindrunum hjálpaði einnig til að verðbólga skjóti framhjá 2% markmiði ECB í júlí og náði 2.2%. Lesa meira.

Þegar ECB ákveður að það sé kominn tími til að herða stefnuna, bjóst Weidmann við að seðlabankinn myndi fyrst hætta við kaup á áætlun um neyðarskuldabréf í PEPP áður en APP kaupáætlun hans yrði dregin til baka.

„Röðin væri þá: fyrst endum við PEPP, síðan er appalækkunin lækkuð og síðan getum við hækkað vexti,“ sagði hann.

Halda áfram að lesa

Digital hagkerfi

Stafræn evra: Framkvæmdastjórnin fagnar því að ECB hefur hleypt af stokkunum stafrænu evruverkefninu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin fagnar ákvörðun Stjórnarráðs Seðlabanka Evrópu (ECB) um að hefja stafræna evruverkefnið og hefja rannsóknaráfanga þess. Þessi áfangi mun skoða ýmsa hönnunarmöguleika, kröfur notenda og hvernig fjármálamiðlarar gætu veitt þjónustu sem byggir á stafrænni evru. Stafræna evran, stafrænt form seðlabankapeninga, myndi bjóða neytendum og fyrirtækjum meira val í aðstæðum þar sem ekki er hægt að nota líkamlegt reiðufé. Það myndi styðja vel samþættan greiðslugeira til að bregðast við nýrri greiðsluþörf í Evrópu.

Að teknu tilliti til stafrænna breytinga, hraðra breytinga á greiðslu landslagi og tilkomu dulritunar eigna, væri stafræna evran viðbót við reiðufé, sem ætti að vera víða fáanlegt og nothæft. Það myndi styðja fjölda markmiða sem settar eru fram í víðtækari framkvæmdastjórninni stafræn fjármál og áætlanir um greiðslur smásölu, þ.m.t. Byggt á tæknilegu samstarfi við Seðlabankann sem hafin var í janúar mun framkvæmdastjórnin halda áfram að vinna náið með Seðlabankanum og stofnunum ESB allan rannsóknarstigið við að greina og prófa hina ýmsu hönnunarvalkosti með hliðsjón af markmiðum stefnunnar.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Economy

ECB leggur fram aðgerðaáætlun til að taka tillit til loftslagsbreytinga í stefnu sinni í peningamálum

Útgefið

on

Stjórn Evrópska seðlabankans (ECB) hefur ákveðið heildstæða aðgerðaáætlun með metnaðarfullri vegáætlun (sjá viðauka) til að fella loftslagsbreytingar frekar inn í stefnuramma sinn. Með þessari ákvörðun undirstrikar stjórnarráðið skuldbindingu sína um að endurspegla skipulega umhverfissjónarmið í peningamálum. Ákvörðunin er gerð í kjölfar niðurstöðu endurskoðunar stefnunnar 2020-21 þar sem hugleiðingar um loftslagsbreytingar og sjálfbærni umhverfisins voru lykilatriði.

Að takast á við loftslagsbreytingar er alþjóðleg áskorun og forgangsmál fyrir Evrópusambandið. Þó að ríkisstjórnir og þing hafi aðalábyrgð á að bregðast við loftslagsbreytingum, innan umboðs síns, viðurkennir ECB þörfina á að fella loftslagssjónarmið frekar inn í stefnuramma sinn. Loftslagsbreytingar og umskipti í átt að sjálfbærara hagkerfi hafa áhrif á horfur um verðstöðugleika með áhrifum þeirra á þjóðhagslegar vísbendingar eins og verðbólgu, framleiðslu, atvinnu, vexti, fjárfestingu og framleiðni; fjármálastöðugleiki; og miðlun peningastefnunnar. Ennfremur hafa loftslagsbreytingar og kolefnisbreytingin áhrif á verðmæti og áhættusnið eignanna sem eru í efnahagsreikningi evrópska kerfisins, sem hugsanlega leiða til óæskilegrar uppsöfnunar fjárhagslegrar áhættu.

Með þessari aðgerðaáætlun mun ECB auka framlag sitt til að takast á við loftslagsbreytingar, í samræmi við skuldbindingar sínar samkvæmt sáttmálum ESB. Aðgerðaáætlunin samanstendur af ráðstöfunum sem styrkja og víkka áframhaldandi frumkvæði evrópska kerfisins til að gera betur grein fyrir sjónarmiðum loftslagsbreytinga með það að markmiði að undirbúa jarðveginn fyrir breytingar á framkvæmdaramma peningastefnunnar. Hönnun þessara ráðstafana verður í samræmi við markmið um verðstöðugleika og ætti að taka mið af áhrifum loftslagsbreytinga fyrir skilvirka ráðstöfun auðlinda. Nýstofnað miðstöð loftslagsbreytinga ECB mun samræma viðkomandi starfsemi innan ECB, í nánu samstarfi við evrópska kerfið. Þessi starfsemi mun beinast að eftirfarandi sviðum:

Fáðu

Þjóðhagsleg líkanagerð og mat á áhrifum á miðlun peningastefnunnar. Seðlabankinn mun flýta fyrir þróun nýrra líkana og mun gera fræðilegar og reynslugreiningar til að fylgjast með afleiðingum loftslagsbreytinga og skyldra stefna fyrir efnahaginn, fjármálakerfið og miðlun peningastefnunnar um fjármálamarkaði og bankakerfið til heimila og fyrirtækja. .

Tölfræðileg gögn vegna áhættugreininga á loftslagsbreytingum. Seðlabankinn mun þróa nýjar tilraunavísar, sem fjalla um viðeigandi græn fjármálagerninga og kolefnisspor fjármálastofnana, sem og áhættuskuldbindingar þeirra við loftslagstengda líkamlega áhættu. Þessu mun fylgja stig af stigi slíkar vísbendingar, sem hefjast árið 2022, einnig í takt við framfarir varðandi stefnu ESB og frumkvæði á sviði upplýsingagjafar um umhverfismál og sjálfbærni.

Upplýsingar sem kröfu um hæfi sem veð og eignakaup. Seðlabankinn mun taka upp kröfur um upplýsingagjöf um eignir í einkageiranum sem nýtt viðmið um hæfi eða sem grunn að aðgreindri meðferð vegna veða og eignakaupa. Slíkar kröfur munu taka mið af stefnu ESB og frumkvæðum á sviði upplýsingagjafar um sjálfbærni og skýrslugjöf og stuðla að stöðugri upplýsingagjöf á markaðnum, en viðhalda meðalhófi með leiðréttum kröfum fyrir lítil og meðalstór fyrirtæki. Seðlabankinn mun tilkynna nákvæma áætlun árið 2022.

Fáðu

Auka möguleika á áhættumati. Seðlabankinn mun hefja álagspróf í loftslagsmálum á efnahagsreikningi evrópska kerfisins árið 2022 til að meta áhættuskuldbindingu evrópska kerfisins vegna loftslagsbreytinga og nýta aðferðafræðin af álagsprófi loftslagsstofnunar ECB í efnahagsmálum. Ennfremur mun ECB meta hvort lánshæfismatsfyrirtæki sem samþykkt eru af lánamatsramma Eurosystemsins hafi birt nauðsynlegar upplýsingar til að skilja hvernig þau fella áhættu vegna loftslagsbreytinga í lánshæfismat sitt. Að auki mun ECB íhuga að þróa lágmarksstaðla fyrir innleiðingu áhættu vegna loftslagsbreytinga í innra mat sitt.

Tryggingarammi. Seðlabankinn mun íhuga viðeigandi áhættu vegna loftslagsbreytinga þegar hann endurskoðar ramma um verðmat og áhættustýringu fyrir eignir sem mótaðilar hafa nýtt til tryggingar fyrir lánastarfsemi Eurosystems. Þetta mun tryggja að þeir endurspegli alla viðeigandi áhættu, þar á meðal þá sem stafa af loftslagsbreytingum. Að auki mun Seðlabankinn halda áfram að fylgjast með uppbyggingu á markaðsþróun í framleiðslu sjálfbærni og er reiðubúinn að styðja við nýsköpun á sviði sjálfbærra fjármála innan umboðs síns, eins og dæmi eru um í ákvörðun sinni um að taka sjálfbær tengd skuldabréf sem tryggingu (sjá fréttatilkynningu 22. september 2020).

Eignakaup fyrirtækja. Seðlabankinn hefur þegar hafið hliðsjón af viðeigandi áhættu vegna loftslagsbreytinga í verklagi vegna áreiðanleikakönnunar vegna eignakaupa fyrirtækja í peningasöfnunarsöfnum sínum. Þegar horft er fram á veginn mun ECB aðlaga ramma sem miðar að úthlutun skuldabréfakaupa fyrirtækja til að fella loftslagsbreytingar í samræmi við umboð sitt. Þetta mun fela í sér aðlögun útgefenda að lágmarki löggjöf ESB um framkvæmd Parísarsamkomulagsins með mælikvarða tengdum loftslagsbreytingum eða skuldbindingar útgefendanna við slík markmið. Ennfremur mun Seðlabankinn hefja upplýsingar um loftslagstengdar upplýsingar um kaupáætlun fyrirtækja (CSPP) fyrir fyrsta ársfjórðung 2023 (bæta við upplýsingar um eignasöfn sem ekki eru peningastefnur; sjá fréttatilkynningu frá 4. febrúar 2021).

Framkvæmd aðgerðaáætlunarinnar verður í takt við framfarir varðandi stefnu og frumkvæði ESB á sviði umhverfisbirtingar og skýrslugerðar um sjálfbærni, þar á meðal tilskipun um skýrslu um sjálfbærni fyrirtækja, Taxonomy reglugerðina og reglugerð um upplýsingar um sjálfbærni í fjármálaþjónustunni. geira.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna