Tengja við okkur

Hatursglæpir

„Neyðarráðstefna“ um gyðingahatur í Amsterdam til að leggja áherslu á að vernda gyðinga og líf gyðinga í Evrópu

Hluti:

Útgefið

on

Yfir 100 gyðingaleiðtogar Leiðtogar gyðinga í Evrópu og fulltrúar gyðingasamfélagsins munu koma saman til Amsterdam á mánudaginn fyrir tveggja daga „neyðarráðstefnu“ sem skipulagður er af Evrópusamtökum gyðinga í Brussel (EJA) til að takast á við vaxandi gyðingahatur og veiru gyðingahatur í álfunni og lengra síðan Hamas fjöldamorðin 7. október í Ísrael.

„Að berjast fyrir framtíð okkar“ er yfirskrift ráðstefnunnar. Það mun fjalla um þrjú brýn mál sem hafa áhrif á gyðingasamfélög í Evrópu í dag. Fyrst og fremst öryggi, að tryggja að gyðingasamfélög séu örugg og geti haldið áfram óhindrað frá skaða. Í öðru lagi fræðsla, bæði um hryllingi helförarinnar og þann lærdóm sem nýjar kynslóðir þurfa að læra. Í þriðja lagi trúfrelsi, sem ætti að fela í sér frelsi til að beita meginreglum gyðingatrúar og iðkunar.

Fundurinn miðar að því að deila hugmyndum og finna lausnir á þeim fjölmörgu áskorunum sem standa frammi fyrir í dag, en einnig að ræða þau fjölmörgu tækifæri sem geta ýtt undir og dýpkað líf gyðinga í álfunni.

EJA er í samstarfi við ísraelska útlendingaráðuneytið, Centraal Joods Overleg (CJO) í Hollandi og önnur leiðandi samtök gyðinga víðsvegar um Evrópu.

Meðal gesta verða stjórnmálaleiðtogar, diplómatar, gyðingaleiðtogar víðsvegar að úr Evrópu, borgaralegt samfélag og blaðamenn.

Atburðurinn kemur á bakgrunni spennu milli Jerúsalem og nokkurra evrópskra ríkisstjórna vegna átakanna á Gaza og eftir Írland, Noregur og Spánn tilkynnti fyrr í vikunni að þeir myndu viðurkenna palestínskt ríki.

Fáðu

EJA eru leiðandi samtök gyðinga í Evrópu, fulltrúar hundruða samfélaga um alla álfuna. Það vinnur að því að styrkja sjálfsmynd gyðinga, auka starfsemi gyðinga í Evrópu og verja hagsmuni gyðinga, meðal annars með því að skapa pólitískt frumkvæði gegn BDS hreyfingunni og með því að koma fram fyrir hönd gyðinga í evrópskum samtölum sem hafa áhrif á minnihlutahópa.

Formaður EJA, Menachem Margolin, sem mun flytja upphafsorð „The Antisemitism Emergency“, leggur áherslu á að „Evrópa er heimili okkar og á meðan Ísrael er alltaf tryggingarskírteini okkar munum við ekki kalla það fyrr en allir möguleikar hafa verið uppurnir. Við erum ekki þarna ennþá, en í sannleika sagt erum við ekki langt undan því. Við hittumst í Amsterdam til að berjast til baka fyrir heimili okkar.''

Á ráðstefnunni munu ein pallborðsumræður fjalla um stefnur og lausnir til að styrkja viðbrögð evrópskra stjórnvalda við gyðingahatur; annar mun snúast um ábyrgð þeirra til að tryggja öryggi gyðingasamfélaga og stofnana og skrefin sem þarf til að byggja upp seiglu. Enn einn pallborðið mun útlista hagnýta sjálfsvarnartækni, þar á meðal Krav Maga.

Með uppgangi gyðingahaturs á evrópskum háskólasvæðum verður fundur helgaður því að veita gyðinga- og zíonista nemendum lausnir.

Í síðasta mánuði handtók lögreglan 150 meðlimi a tjaldbúð sem er hlynnt Hamas við háskólann í Amsterdam sem hafði hvatt til eyðingar Ísraels með því að nota þjóðarmorð eins og „Það er aðeins ein lausn: Intifada byltingin“ og „Frá ánni til sjávar verður Palestína frjáls.“

Háskólinn varð í kjölfarið fyrir gagnrýni lögreglumanna fyrir að birta lista yfir ísraelska rannsóknaraðila til að reyna að friða óeirðasegða.

Annar pallborð mun leggja áherslu á mikilvægi þess að efla gyðingafjölmiðla í Evrópu sem gegna sérstöku hlutverki í baráttunni gegn gyðingahatri og afbrotastefnu í Ísrael.

Þátttakendur ráðstefnunnar munu heimsækja portúgölsku samkunduhúsið í Amsterdam, Helfararsafnið og Hollandsche Schouwburg („Hollenska leikhúsið“) safnið, sem var notað sem brottvísunarmiðstöð í helförinni.

Þeir munu einnig skoða Önnu Frank húsið, safn tileinkað ungu dagbókarritaranum sem faldi sig í Amsterdam með fjölskyldu sinni og fórst að lokum í helförinni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna