Tengja við okkur

EU

EAPM: Ráðstefna „brú“ til betri heilsu á meðan slóvenska forsetaembættið er í ESB, skráðu þig núna!

Hluti:

Útgefið

on

Kveðja, og hér erum við með nýjustu uppfærslu Evrópubandalagsins fyrir persónulega læknisfræði (EAPM). Áður en við förum út í það sem hefur verið að gerast seint á þessum prófunartímum (orðaleikur ætlaður) er hér stutt áminning um að skráning er opin fyrir sýndarráðstefnu ESB okkar sem fer fram fimmtudaginn 1. júlí, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan.

Rétt „Brúarráðstefna: Nýsköpun, traust almennings og sannanir: Að búa til aðlögun til að auðvelda sérsniðna nýsköpun í heilbrigðiskerfum - Skráning opin“, Það virkar sem brúarviðburður milli formennsku ESB Portugal og Slóvenía.

Við hlið margra frábæru fyrirlesara okkar verða þátttakendur fengnir frá leiðandi sérfræðingum á sérsniðnum læknisvettvangi - þar á meðal sjúklingum, greiðendum, heilbrigðisstarfsfólki, auk iðnaðar, vísinda, háskóla og rannsóknasviðs. Við munum ræða einhvern tíma yfir daginn mest eða allt um það sem við munum ræða hér að neðan. Ráðstefnunni er skipt í fimm fundi sem taka til eftirfarandi svæða: 

  • Session 1: Að búa til aðlögun í reglugerð um persónulega læknisfræði: RWE og Citizen Trust
  • 2. lota: Að berja krabbamein í blöðruhálskirtli og lungnakrabbamein - Hlutverk ESB að berja á krabbameini: Uppfærsla ályktana ráðs ESB um skimun
  • Þáttur 3: Heilsulæsi - Skilningur á eignarhaldi og friðhelgi erfðagagna
  • Session 4: Tryggja aðgang sjúklinga að Advanced Molecular Greining

Hver fundur mun samanstanda af pallborðsumræðum auk spurninga og svara funda til að leyfa sem best þátttöku allra þátttakenda, svo nú er kominn tími til að skrá sig, hér, og hlaðið niður dagskránni þinni hér!

Formennska í heilbrigðismálum

Og komandi ráðstefna tengist mjög vel forgangi komandi forsetaembættis Slóveníu, sem er mjög spurning um heilsufar, sagði EU sendiherra Iztok Jarc þann 10. júní, þegar hann talaði á viðburði á vegum evrópskrar stefnumiðstöðvar. Stjórnarerindið lýsti forsetaembættinu, sem hefst í byrjun júlí, sem „bráðabirgða“: brú að miklu von um aftur til eðlilegs eðlis. Jarc sagði að vonin væri að halda aukinn fjölda diplómatískra funda persónulega frá september, sérstaklega háttsettir. 

Heilbrigðisþjónusta de-'Luxe '

Lúxemborg er gestgjafi heilbrigðisráðherra sambandsins á degi tvö í atvinnu-, félagsmálastjórn, heilbrigðis- og neytendamálaráði. Til umræðu eru þrír brettir löggjafarsamþykktar heilbrigðissambandsins: Uppfærsla verður um tillöguna um breytingu á reglugerð um stofnun evrópsku miðstöðvar fyrir varnir og stjórnun sjúkdóma (ECDC), svo og tillöguna um alvarlegar ógnir yfir landamæri. til heilsu. Á meðan stefnir portúgalska forsetaembættið að því að ná samstöðu ráðsins á fundinum um drög að reglum til að styrkja hlutverk Lyfjastofnunar Evrópu. 

Betra aðgengi að lyfjum er í fyrirrúmi, höfuðborgir ESB hvetja sem afleiðingu af fundi ráðherra í Lúxemborg 

Fáðu

ESB þarf að leggja aukna vinnu í að tryggja aðgang að sanngjörnu verði lyfja um alla sveitina, samkvæmt drögum að texta sem sendiherrar ESB hafa skrifað. Þegar kemur að jafnrétti og aðgangi að heilbrigðisþjónustu gæti ESB gert betur. Misrétti í kringum greiningu og aðgang að lyfjum og meðferðum er viðvarandi; Evrópskir ríkisborgarar njóta ekki allir jafn góðs af alhliða heilbrigðisþjónustu. Til viðbótar við þetta misrétti geta menn bætt við öðru: misræmi í greiningu og greiningu eftir búsetulandi. Þannig er lifunartíðni krabbameins oft verri hjá sjúklingum í Austur-Evrópu en þeim sem eru í meðferð í Vestur-Evrópu. Aðildarríki hafa ekki sömu stjórnunartæki til ráðstöfunar vegna þess að þau njóta ekki sömu fjárfestingagetu. 

Frekar en að gera sjálfbæra fjárfestingu í samfélagslegri þjónustu og aðstöðu og koma aftur á jafnræði með aðgengi og snemma uppgötvun sjúkdóma, er framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að færa sig til „Evrópu stafrænnar heilsu“ og treysta á „sýndar“ samráð, byggt á nálgun fjarlyfja eða fjaraðgerða. Ryan Reynolds vill eyðileggja geðheilsu „Lyfjaiðnaðurinn stendur uppi sem sigurvegari í þessu villu kerfi, en hver er ávinningurinn fyrir lýðheilsu Evrópu?“ 

Ennfremur, milli áranna 2000 og 2008, jókst lyfjaskortur um 20 prósent og - samkvæmt framkvæmdastjórn Evrópusambandsins í apríl 2020 - hélt þetta áfram að aukast. Í Frakklandi hefur til dæmis truflun á framboði þrefaldast á aðeins þremur árum. 

Meira en helmingur lyfjanna sem af skornum skammti eru við krabbameini, smitsjúkdómum og taugasjúkdómum eins og flogaveiki og Parkinsonsveiki. Hvernig getum við útskýrt þennan skort? Flutningur framleiðslustaða, einkum virkra efna, til landa utan Evrópu hefur veikt fullveldi heilbrigðisþjónustunnar. Meðal þeirra lausna sem ESB hefur ráðist í er nauðsynlegt að heildsalarnir bjóði upp áreiðanlega, stýrða dreifikerfi fyrir lyfjafyrirtæki til apótekanna. Hins vegar höfum við séð aukningu á öðrum og beinum dreifileiðum milli lyfjaiðnaðarins og apóteka.

Einbeittu þér að eigin mistökum, ekki framkvæmdastjórninni

Þýskur Evrópuþingmaðurinn Peter Liese evrópska alþýðuflokksins hugsar að einstaklingar ættu að einbeita sér að eigin mistökum í heimsfaraldrinum, frekar en framkvæmdastjórnarinnar. Margaritis Schinas, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, ætlar að leggja fram skjal framkvæmdastjórnarinnar um snemma lærdóm af heimsfaraldrinum. Liese benti á Evrópuþingmaðurinn Beata Szydło, fyrrverandi forsætisráðherra Póllands og varaformaður evrópska íhaldssamtakanna og umbótasinna, sem dæmi: „Hún gagnrýndi mjög framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, en sannleikurinn er sá að aðalvandinn í þessum háþróaða kaupsamningi við bóluefnisfyrirtæki var að sum aðildarríki, og meðal þeirra mjög áberandi pólsk stjórnvöld, héldu fram gegn öllum samningum við BioNTech / Pfizer. “ 

ESB leggur til að útflutningsáætlun bóluefna verði framlengd til september

Framkvæmdastjórn ESB leggur til að framlengja tímabundið áætlun sína um útflutningsleyfi fyrir bóluefni um þrjá mánuði til september, samkvæmt stjórnarerindrekum ESB.  

Framkvæmdastjórnin hefur tekið ákvörðun um að styðja við ýmis bóluefni byggt á heilbrigðu vísindalegu mati, tækni sem notuð er og getu til að veita öllu ESB. Þróun bóluefnis er flókið og langt ferli sem tekur venjulega um það bil 10 ár. Með bóluefnisstefnunni studdi framkvæmdastjórnin viðleitni og gerði þróunina skilvirkari og leiddi til þess að öruggum og árangursríkum bóluefnum var dreift í ESB fyrir árslok 2020. Þetta afrek kallaði á klínískar rannsóknir samhliða fjárfestingum í framleiðslugetu til að geta framleiða milljónir skammta af árangursríku bóluefni. Strangar og öflugar verklagsreglur um leyfi og öryggisstaðlar eru virtir hverju sinni.

Búist er við að stjórnarerindrekar ESB greiði atkvæði um tillögu framkvæmdastjórnarinnar nú á föstudaginn (18. júní).

Og stofnanir ESB til að fá netreikning ...

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er einnig „að undirbúa tillögu um netöryggi fyrir stofnanir, stofnanir og stofnanir ESB, sem er væntanleg í október á þessu ári,“ sagði Johannes Hahn, framkvæmdastjóri stjórnsýslunnar, við þingmenn fyrr í þessari viku. Slíkt frumvarp myndi laga gat á fyrirhugaða NIS2 tilskipun framkvæmdastjórnarinnar um netöryggi í mikilvægum greinum, eins og heilbrigðisþjónustu.

Og það er allt frá EAPM í bili - njóttu byrjunar vikunnar og ekki gleyma, nú er kominn tími til að skrá þig á komandi ráðstefnu okkar þann 1. júlí hér, og hlaðið niður dagskránni þinni hér. Hafðu góða viku

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna