Tengja við okkur

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM: Þingið beitir sér fyrir fleiri almennum þingfundum, viðskipta- og tækniráð ESB og Bandaríkjanna lofar lykilstarfi varðandi heilsu, upplýsingar um krabbamein í ESB og fleira ...

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Góðan daginn, heilsufélagar, og velkomin í fyrstu Evrópubandalagið fyrir persónulega læknisfræði (EAPM) uppfærslu vikunnar - framfarir EAPM í gegnum fyrri hluta ársins 2021 hafa verið traustar, þar sem seinni hálfleikur hefur einnig farið í aukana þegar við snúum við löggjöfinni síður júlí fram í ágúst, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

EAPM ætlar að ganga frá þremur heilbrigðisblöðum

Í ágúst og áfram mun EAPM leggja lokahönd á þrjú erindi á næstu mánuðum um endurskoðun IVDR löggjafar, framkvæmd NGS / sameindagreiningar og ESB sem slær við krabbameinsáætlun, svo og málefni sem tengjast raunverulegum gögnum sem tengjast heilbrigðisgögnum ESB rými og aðrar málsskjöl.

Fleiri áhugaverðir tímar fyrir þingið 

Forseti Evrópuþingsins, David Sassoli, á meðan vill þingmenn Evrópu hugsa um framtíð stofnunar sinnar - og kannski hans eigin. „Tími til að endurskoða þingræði og störf okkar,“ tísti hann og bætti við að hann stefndi að því að styrkja stofnunina með því að æfa sig í sjálfsafgreiðslu, til eftir COVID tíma og með miðjan tíma löggjafartímans í augsýn. Sassoli vill að þingið taki þátt í „víðtækri ígrundun,“ sagði embættismaður stofnunarinnar um það sem það þykir vænt um, þar á meðal hvernig auka má áhrif og sýnileika.

Í því skyni, Sassoli hóf umræðuferli með fimm „rýnihópum“ sem hann býst við að skili árangri fyrir sumarfrí. Umræðuefni, að mati embættismanna sem þekkja til æfingarinnar, eru umbætur á þinginu og leiðir til að „efla kraftmiklar umræður.“ Evrópuþingmönnum er einnig boðið að koma með hugmyndir um hvernig styrkja megi vægi stofnunarinnar í öðrum rýnihópi sem fjallar um forréttindi þingsins - það þýðir „löggjafarvald og eftirlit, eftirlit, aðgangur að upplýsingum og skjölum og eftirlit með fjárlögum,“ sagði einn embættismaður. .

Og í nýrri skýrslu frá sláandi krabbameinsnefnd Evrópuþingsins er ekki gerður greinarmunur á sígarettum og nýjum tóbaksvörum á lykilatriðum og gefur vísbendingu um herta stöðu varðandi tóbaksvarnir, þar sem sumir þingmenn eru þegar farnir að ögra þessu. Þegar skýrslan frá BECA-nefndinni hefur verið samþykkt mun hún vera afstaða stofnunarinnar til tímamótaáætlunar um slá krabbameinsáætlun. Áætlunin miðar að því að herða tóbaksvarnir þar sem reykingar eru áfram einn helsti áhættuþáttur dauðsfalla krabbameins og veldur 700,000 dauðsföllum í ESB á hverju ári.

Fáðu

Síðasta tækifæri fyrir EHDS endurgjöf

3. maí birti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins opinbert samráð um evrópska heilsugagnarýmið (EHDS), sem var opið þar til í gær (26. júlí). Sem stefnumótandi frumkvæði miðar EHDS að því að skapa sameiginlegan ramma yfir aðildarríki ESB um miðlun og skiptingu gæðaheilbrigðisgagna svo sem rafrænna heilsufarsgagna, sjúklingaskrár og erfðafræðilegra gagna, til að styðja við afhendingu heilbrigðisþjónustu, en einnig til að auðvelda heilbrigðisrannsóknir, stefnumótun og löggjöf. Skipt í þrjá hluta: aðgang og notkun persónulegra heilsufarsupplýsinga, stafræna heilbrigðisþjónustu og vörur og gervigreind í heilbrigðisþjónustu, samráðið miðar að því að meta hvaða valkosti stefnunnar er valinn fyrir framkvæmd EHDS. Gert er ráð fyrir að löggjafartillagan, sem leiðir af þessu samráði, verði samþykkt á fjórða ársfjórðungi 2021. Svo í dag (27. júlí) er síðasti dagur fyrirtækja, anddyri og samtaka til að segja framkvæmdastjórninni hvað þeim finnst um væntanlega löggjöf. Framkvæmdastjórnin verður að finna rétta jafnvægið milli þess að veita nægjanlegan aðgang að heilsufarsgögnum til að efla nýsköpun en halda þeim gögnum öruggum og einkareknum. 

Áfangaskýrsla AMR

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur birt 5. framvinduskýrslu sína um framkvæmd evrópsku aðgerðaáætlunarinnar um heilsu gegn sýklalyfjaónæmi (AMR), sem samþykkt var í júní 2017. Helstu markmið þessarar áætlunar eru byggð á þremur meginstoðum: að gera ESB að svæði fyrir bestu venjur; efla rannsóknir, þróun og nýsköpun auk þess að móta dagskrá heimsins. Að takast á við AMR með One Health nálgun er einnig forgangsverkefni þessarar framkvæmdastjórnar, eins og hún var tilkynnt í Missionletter framkvæmdastjóra Kyriakides í nóvember 2019. Framvinduskýrslan sýnir að fjöldi AMR verkefna hefur verið haldið áfram eða komið á fót á undanförnum mánuðum. Til dæmis hefur framkvæmdastjórnin samþykkt í áætlun ESB Farm to Fork markmið sem miðar að því að draga úr 50% af heildarsölu ESB á örverueyðandi lyfjum fyrir eldisdýr og í fiskeldi fyrir árið 2030. Þetta markmið verður studd af innleiðingu nýlegra reglugerða um Dýralyf og lyfjafóður sem nú er verið að vinna að framkvæmd og framseldar aðgerðir fyrir.

Viðskipta- og tækniráð ESB og Bandaríkjanna hefst í september

Eftir Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og upphaf Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, af viðskipta- og tækniráði ESB og Bandaríkjanna (TTC) á leiðtogafundi Bandaríkjanna og ESB í Brussel í júní, TTC, frá september, mun verða vettvangur fyrir Bandaríkin og Evrópusambandið til að skipuleggja nálgun að lykilatriðum í alþjóðaviðskiptum, efnahagsmálum og tækni og til að dýpka viðskipti yfir Atlantshaf og efnahagsleg samskipti byggð á sameiginlegum lýðræðislegum gildum. Þetta nýja ráð mun hittast reglulega á pólitískum vettvangi til að stýra samstarfinu og mun í kjölfar faraldursveirufaraldursins einnig leitast við að finna leiðir fyrir Bandaríkin og ESB til samstarfs um framsæknar rannsóknir á sviði heilbrigðisþjónustu og þróun. 

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, og framkvæmdastjóri samkeppnismála sagði: „Við höfum sameiginleg lýðræðisleg gildi og viljum þýða þau í áþreifanlegar aðgerðir beggja vegna Atlantsála. Að vinna að mannvænri stafrænni stafsetningu og opnum og samkeppnishæfum mörkuðum. Ég hlakka mikið til. Þetta er frábært skref fyrir endurnýjað samstarf okkar. “

Stafvæðing ESB

Sem hluti af meiri svæðisbundinni stafrænni umbreytingarstefnu vinnur ESB að (1) að byggja upp stuðningsvistkerfi fyrir ný tækni; (2) þróa svæðisbundna stafræna innviði; (3) greina sameiginlegar auðlindir til að fjárfesta í stafrænni þróun; (4) og magna rödd svæðisins um stafræn stefnumál innan Evrópusambandsins (ESB) og samband Atlantshafsins. Stafvæðing getur þjónað sem efnahagslegur margfaldari með því að búa til hagræðingu í ekki stafrænum greinum. Að stofna samhæfar stafrænar lausnir við viðskipti yfir landamæri mun gera svæðinu kleift að auka hagkvæmni sína og samkeppnishæfni til langs tíma. En skipulagsáskoranir skaða þá efnahagslegu möguleika. Skortur á vinnuafli, launa- og verðbólguþrýstingur og eftirbátur nýsköpunar á heimaslóðum eru áfram lykilvandamál sem hamla efnahagslegri og stafrænni þróun. Gögn sýna að ESB þarf að ná. Vinnuaflið skortir nauðsynlega stafræna færni og CEE fyrirtæki eru á eftir þeim í öðrum Evrópulöndum við að samþætta stafrænar lausnir.

Upplýsingar um krabbamein í ESB

Evrópska krabbameinsstofnunin óskar framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til hamingju með viðurkenningu sína á þeim miklu félagslegu skaða sem skapast af óupplýsingum á netinu og ásetningi sínum um að gegna virku hlutverki í baráttunni við alvarlegustu áhrifin með frumkvæðum eins og starfsreglunum um óupplýsingar. Disinformation getur haft áhrif á krabbameinsmeðferð á margan hátt. Að hluta til rangar eða villandi upplýsingar um krabbameinsmeðferðir eru algengar og trú á rangar upplýsingar um heilsufar / misupplýsingar getur breytt krabbameinsferli manns neikvætt með því að hafa áhrif á ákvarðanatöku þeirra í læknisfræði. Vettvangur samfélagsmiðla er oft samband við útbreiðslu slíkra misupplýsinga. Sem dæmi um það kom í ljós að ein rannsóknaræfing leiddi í ljós að af 20 greinum sem mest voru deilt á Facebook árið 2016 með orðið „krabbamein“ í fyrirsögn, var meira en helmingur skýrslanna óvirtur af læknum og heilbrigðisyfirvöldum. 

Góðar fréttir að ljúka - ESB bólusetur 70% fullorðinna með einu skoti

ESB í dag (27. júlí) náði sumarmarkmiði sínu um að bólusetja 70% prósent fullorðinna gegn COVID-19 - allt eftir því hvernig þú telur það.

Sjötíu prósent fullorðinna innan ESB hafa fengið einn skammt, en 57% eru fullbólusett, að því er Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, tilkynnti.

Von der Leyen taldi ESB hafa skilað bóluefnum eftir stórkostlega byrjun fyrr á þessu ári og sagði: „ESB hefur staðið við orð sín og skilað.“

„Námsferlið hefur gengið mjög vel - en við verðum að halda áfram,“ skrifaði hún í yfirlýsingu. „Delta afbrigðið er mjög hættulegt. Ég hvet því til allra - sem eiga þess kost - að láta bólusetja sig. “

Markmið ESB hefur verið hrífandi markmið. Framkvæmdastjórnin vildi að 70% fullorðinna væru bólusettir í lok september, þó að hún hafi síðar gefið til kynna að þetta gæti gerst í júlí. Fyrr í þessum mánuði sagði framkvæmdastjóri ESB að ríkin hefðu nægilegt sprengi til að bólusetja íbúa sína að fullu en tilkynningin í dag byggist á einu skoti. 

Það er allt frá EAPM í bili - vertu viss um að vera öruggur og hafa það gott og eiga frábæra viku, sjáumst á föstudaginn.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna