Tengja við okkur

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM: „Gildi“ í heilbrigðisþjónustu - hver ræður? EAPM krabbameinslækningar Round Table, skráðu þig núna!

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Góðan daginn, heilbrigðisstarfsmenn og velkomin í uppfærslu Evrópusambandsins fyrir persónulega lækningu (EAPM) - þegar aðeins þrír dagar eru eftir er síðasta tækifærið þitt hér til að skrá þig fyrir komandi EAPM viðburð föstudaginn 17. september, 'Þörfin fyrir breytingar: Að skilgreina vistkerfi heilsugæslunnar til að ákvarða verðmæti „sem eiga sér stað á ESMO-þinginu, upplýsingar hér að neðan, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Ábyrgð á stefnumótun

Viðburðurinn mun fara fram frá 8h30–16h CET á föstudaginn; hér er hlekkur til að skrá sig og hér er tengill á dagskrá

Fáðu

Ráðstefnan mun taka tillit til þeirrar staðreyndar að nýjar uppgötvanir-sem koma frá dýpri skilningi á erfðamengi mannsins-knýja hugmyndafræðilega breytingu á læknisfræði frá einni stærð sem hentar öllum í þá persónu sem er sérsniðin og miðuð að einstaklingnum.

Þessi breyting fer hratt fram í krabbameinslækningum en er hægari á öðrum sviðum. Og þó að það séu margar hindranir fyrir nýsköpun í klínískri iðkun - þar með talið markaðsaðgang, vísinda- og/eða reglugerðaráskoranir - þá er stærsta áskorunin í heilbrigðiskerfinu málefni sem tengjast snemmgreiningu, verðmæti og gögnum.

Mismunandi hugmyndir um hvað telst vera 'gildi„í nútíma læknisfræði er mikið umræðuefni í Evrópu og víðar. 

Hvernig skilgreinum við það? Hvernig mælum við mannslíf - eða lífsgæði - á móti kostnaði við meðferð? Dæmum við framlag einstaklingsins, í ríkisfjármálum og öðru, til samfélagsins og vegum það gegn verði? Og hvað með siðferðismálin sem felast í slíkum dómum? Og hver myndi vilja búa þær til?

Fáðu

Flest okkar myndu finna það átakanlegt, ósanngjarnt og ómannúðlegt. Samt gerist það í víðtækum skilningi.

Því miður, með aldrinum 500 milljóna borgara, hefur heilbrigðisþjónusta í ESB aldrei verið dýrari. Fólk lifir lengur og verður í flestum tilfellum ekki aðeins meðhöndlað fyrir einn heldur nokkra kvilla á ævinni. Það er vandræðagangur og hún hverfur ekki.

Til að skilja "gildi" verður að skilja auðvitað að skilja meðferð, auk annarra meðferðarúrræða og íhuga hvað það (eða þau) getur veitt.

Sjúklingar, þegar þeir skilja valkosti sína, munu hafa sínar skoðanir á því hvað felur í sér gildi, allt eftir aðstæðum þeirra - „Mun ég verða betri? Mun ég lifa lengur? Mun lífsgæði mín batna? Hverjar eru aukaverkanirnar? “. `

Greiðendur, ekki á óvart, þegar þeir vega, eins og þeir gera, ávinningur af kostnaði og öðrum sjónarmiðum, getur tekið aðra nálgun. 

Á sama tíma verða framleiðendur og frumkvöðlar að starfa innan marka "verðmæti" sem enn er óljóst. 

Það eru traust rök fyrir því að verðmæti eigi alltaf að skilgreina gagnvart viðskiptavininum, Verðmæti í heilsugæslu fer eftir niðurstöðum og niðurstöðum - lífsnauðsynlegt fyrir sjúklinginn - óháð magni þjónustu sem veitt er, en samt verður alltaf litið á verðmætið sem afstætt að kosta.

Allt þetta verður tekið fyrir á ráðstefnunni okkar. Hér er hlekkur til að skrá sig og hér er tengill á dagskrá.

Meðal margra fyrirlesara sem eru viðstaddir verða Cristian Busoi þingmaður, ENVI nefnd, Evrópuþingið, Szymon Bielecki, DG CONNECT, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Stefan Schreck, Ráðgjafi í samskiptum hagsmunaaðila í GD SANTE, DG SANTE, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Víkjum að öðrum fréttum ....

Neyðar- og viðbragðayfirvöld í heilbrigðismálum og þingið aftur í Strassborg..

European Health Emergency Prepared and Response Authority (HERA) er ætlað að vera miðlægur þáttur í því að efla heilbrigðisbandalag Evrópu með betri viðbúnaði ESB og bregðast við alvarlegum heilsuógnunum yfir landamæri, með því að gera skjótt aðgengi, aðgang og dreifingu nauðsynlegra mótvægisaðgerða kleift. En að sögn Peter Liese, talsmanns EPP á Evrópuþinginu, skiptir ekki máli að HERA verði ekki stofnun ESB, sagði hann við blaðamenn á mánudagsmorgun (13. september). Það tekur tíma að stofna alveg nýja stofnun, viðurkenndi Liese. „Við þurfum að bregðast hratt við“ Liese sagði. Yfirvaldið verður í staðinn vistað innan framkvæmdastjórnarinnar. 

En enn stærra vandamál margra þingmanna er sú staðreynd að ólíklegt er að þeir fái að rökræða tillögurnar áður en þær verða að lögum. Samkvæmt drögum að tillögunum leggur framkvæmdastjórnin til reglugerð ráðsins sem byggist á 122. grein ESB -sáttmálanna. Þetta þýðir að tillagan myndi ganga í gegn án þess að þingmenn skrifi undir. 

„HERA mun byggja á fjármögnun ESB,“ sem eru peningar skattgreiðenda, og hefur því „hæfni EP til að hafa eftirlit með þeim!“ Grænn þingmaður Tilly Metz kvak. 

Þingmenn hafa lýst reiði sinni eftir að í ljós kom að ekki er hægt að hafa samráð við Evrópuþingið um áætlanirnar.

Viðbrögðin koma í kjölfar þess að framkvæmdastjóri ESB lækkaði heimildina í „sérstaka miðlæga uppbyggingu“ sem er í framkvæmdastjórninni, frekar en sjálfstæða ESB -stofnun.

Samkvæmt drögunum að tillögunum verður líffræðileg læknishjálp stofnuð til með því að nota 122. gr. Sem lagagrundvöll-ákvæði samkvæmt lögum ESB sem felur ekki í sér undirskrift Evrópuþingsins.

Sá lagagrundvöllur hefur verið notaður meðan á heimsfaraldri stóð til að senda neyðarsjóði til ESB -landa, svo og fyrir aðrar reglugerðir eins og gerð SURE, áætlunar sem veitti atvinnuleysisaðstoð.

Í drögum sínum að HERA drögum að tillögu sinni, réttlætir framkvæmdastjórnin lagalega val sitt um að „tryggja framboð og tímanlega framboð og aðgengi að læknisfræðilegum gagnaðgerðum sem skipta máli.“

Einn embættismaður framkvæmdastjórnarinnar benti á að HERA verði innra skipulag framkvæmdastjórnarinnar og því „að þingið eigi ekki hlut“.

Þingmenn eru ekki ánægðir: „Það er óviðunandi að undir formerkjum neyðarástands, @EU_Commission og @EUCouncil brjóti aftur anda Lissabon sáttmálans og útiloki eina lýðræðislega kjörna ESB stofnunina frá ákvarðanatöku,“ franskur þingmaður Michèle Rivasi tísti.

Að auki eru niðurstöður úr atkvæðagreiðslu þingsins um tillögurnar um að efla evrópska miðstöð fyrir sjúkdómsvarnir og eftirlit (ECDC) og reglugerð um alvarlegar heilsuógnanir yfir landamæri yfirvofandi - þingmenn ræddu tillöguna á fundinum síðdegis á mánudag, með flestir sýna stuðning við tillögurnar.  

Hvað varðar hvort ECDC eigi að ná til smitsjúkdóma auk smitsjúkdóma, þá er Stella Kyriakides, heilbrigðisráðherra, á móti hugmyndinni og heldur því fram að hún gæti afritað vinnu í aðildarlöndunum og „það myndi teygja verulega fjármagn innan stofnunarinnar og veikist því áherslur hennar frekar en að styrkja hana “.

Frakkland vill takmarka aðgang Bandaríkjanna að gögnum frá ESB

Yfirmaður netöryggis í Frakklandi hvetur Evrópu til að stöðva bandaríska löggæslu frá því að fá aðgang að mikilvægum gögnum sem geymd eru innan Evrópu af bandarískum skýjafyrirtækjum.

Evrópsk netöryggisyfirvöld eru að þróa reglur fyrir skýjafyrirtæki eins og Amazon, Microsoft, Google og aðra sem myndu setja harðari netöryggisreglur samkvæmt nýju vottunarkerfi, þar með talið gagnastjórnun.

Samkvæmt bandarískum lögum sem kallast CLOUD Act, eru bandarískum fyrirtækjum skylt að afhenda bandarískum yfirvöldum erlend gögn ef þess er spurt. En ef Poupard hefur sinn gang, þá myndu nýjar reglur ESB koma í veg fyrir að mikilvæg gögn lendi hjá bandarískum yfirvöldum.

Reglan „myndi útiloka venjulega ameríska og kínverska þjónustu“ frá því að bjóða þjónustu í mikilvægum geirum í Evrópu, sagði Poupard. „Þetta snýst ekki um að snúa baki við samstarfsaðilum. En það snýst um að hafa hugrekki til að segja að við viljum ekki að lög utan Evrópu gilda um þessa þjónustu. “

Evrópsk stjórnvöld reyna að verða ekki háðari bandarískri skýjaþjónustu sem hluta af drifi sínu í átt að „stefnumótandi sjálfstæði“, hugmyndinni um að Evrópa þurfi að halda stjórn á tæknistefnu, meðal annars vegna ótta við njósnir og eftirlit frá Bandaríkjunum

Nýja netöryggisreglan í skýinu „verður raunverulegt próf, raunverulegt markmið fyrir pólitískan vilja til að ná stefnumótandi sjálfstæði á stafrænu sviði,“ sagði Poupard. „Ef við getum ekki sagt þetta, þá er hugmyndin um fullveldi Evrópu ekki skynsamleg.

Yfirlýsingar Poupard koma tveimur vikum áður en embættismenn Bandaríkjanna og ESB hittast til að ræða netöryggi, friðhelgi gagna og önnur málefni á fyrsta fundi nýstofnaðs viðskipta- og tækniráðs í Pittsburgh 29. september.

Á samkomu stafrænna leiðtoga í síðustu viku í Tallinn í Eistlandi harmaði viðskiptaráðherra Bandaríkjanna, Gina Raimondo, aukna tilhneigingu Evrópu til að setja lög og viðleitni til að koma í veg fyrir að gögn ESB sendist til Bandaríkjanna.

„Ég vona að við getum öll verið sammála um að kröfur um að gögn séu staðsett í landinu skaði öll fyrirtæki okkar, hagkerfi okkar og alla borgara okkar,“ sagði Raimondo og bætti við að gagnaflæði væru lykilatriði til að forðast „mjög dýrar ógnir og árásir “sem og viðskiptahagnaður.

Góðar fréttir að ljúka: Ítalía byrjar að gefa hvatabóluhögg

Ítalía mun byrja að gefa þriðju skoti af Covid-19 bóluefni til viðkvæmustu hluta íbúa þess í þessum mánuði, sagði heilbrigðisráðherra landsins.

„Það verður þriðji skammturinn, við byrjum strax í september,“ sagði Roberto Speranza á mánudag á blaðamannafundi í Róm.

Í síðustu viku sagði Mario Draghi, forsætisráðherra Ítalíu, að ríkisstjórn hans íhugaði að gera bóluefni gegn COVID-19 skyldubundið fyrir allt fólk á hæfum aldri. Ítalía hefur þegar gert bóluefni skylda fyrir lækna.

Landið hefur bólusett rúmlega 70% allra fólks eldra en 12 ára og Draghi hefur sagst vona að það muni hækka í yfir 80% í lok september.

Og það er allt frá EAPM - ekki gleyma, hér er hlekkur til að skrá sig fyrir ráðstefnu EAPM á föstudaginn, og hér er tengill á dagskrá. Vertu öruggur og vel, sjáumst fljótlega!

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM: Þingið beitir sér fyrir fleiri almennum þingfundum, viðskipta- og tækniráð ESB og Bandaríkjanna lofar lykilstarfi varðandi heilsu, upplýsingar um krabbamein í ESB og fleira ...

Útgefið

on

Góðan daginn, heilsufélagar, og velkomin í fyrstu Evrópubandalagið fyrir persónulega læknisfræði (EAPM) uppfærslu vikunnar - framfarir EAPM í gegnum fyrri hluta ársins 2021 hafa verið traustar, þar sem seinni hálfleikur hefur einnig farið í aukana þegar við snúum við löggjöfinni síður júlí fram í ágúst, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

EAPM ætlar að ganga frá þremur heilbrigðisblöðum

Í ágúst og áfram mun EAPM leggja lokahönd á þrjú erindi á næstu mánuðum um endurskoðun IVDR löggjafar, framkvæmd NGS / sameindagreiningar og ESB sem slær við krabbameinsáætlun, svo og málefni sem tengjast raunverulegum gögnum sem tengjast heilbrigðisgögnum ESB rými og aðrar málsskjöl.

Fáðu

Fleiri áhugaverðir tímar fyrir þingið 

Forseti Evrópuþingsins, David Sassoli, á meðan vill þingmenn Evrópu hugsa um framtíð stofnunar sinnar - og kannski hans eigin. „Tími til að endurskoða þingræði og störf okkar,“ tísti hann og bætti við að hann stefndi að því að styrkja stofnunina með því að æfa sig í sjálfsafgreiðslu, til eftir COVID tíma og með miðjan tíma löggjafartímans í augsýn. Sassoli vill að þingið taki þátt í „víðtækri ígrundun,“ sagði embættismaður stofnunarinnar um það sem það þykir vænt um, þar á meðal hvernig auka má áhrif og sýnileika.

Í því skyni, Sassoli hóf umræðuferli með fimm „rýnihópum“ sem hann býst við að skili árangri fyrir sumarfrí. Umræðuefni, að mati embættismanna sem þekkja til æfingarinnar, eru umbætur á þinginu og leiðir til að „efla kraftmiklar umræður.“ Evrópuþingmönnum er einnig boðið að koma með hugmyndir um hvernig styrkja megi vægi stofnunarinnar í öðrum rýnihópi sem fjallar um forréttindi þingsins - það þýðir „löggjafarvald og eftirlit, eftirlit, aðgangur að upplýsingum og skjölum og eftirlit með fjárlögum,“ sagði einn embættismaður. .

Fáðu

Og í nýrri skýrslu frá sláandi krabbameinsnefnd Evrópuþingsins er ekki gerður greinarmunur á sígarettum og nýjum tóbaksvörum á lykilatriðum og gefur vísbendingu um herta stöðu varðandi tóbaksvarnir, þar sem sumir þingmenn eru þegar farnir að ögra þessu. Þegar skýrslan frá BECA-nefndinni hefur verið samþykkt mun hún vera afstaða stofnunarinnar til tímamótaáætlunar um slá krabbameinsáætlun. Áætlunin miðar að því að herða tóbaksvarnir þar sem reykingar eru áfram einn helsti áhættuþáttur dauðsfalla krabbameins og veldur 700,000 dauðsföllum í ESB á hverju ári.

Síðasta tækifæri fyrir EHDS endurgjöf

3. maí birti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins opinbert samráð um evrópska heilsugagnarýmið (EHDS), sem var opið þar til í gær (26. júlí). Sem stefnumótandi frumkvæði miðar EHDS að því að skapa sameiginlegan ramma yfir aðildarríki ESB um miðlun og skiptingu gæðaheilbrigðisgagna svo sem rafrænna heilsufarsgagna, sjúklingaskrár og erfðafræðilegra gagna, til að styðja við afhendingu heilbrigðisþjónustu, en einnig til að auðvelda heilbrigðisrannsóknir, stefnumótun og löggjöf. Skipt í þrjá hluta: aðgang og notkun persónulegra heilsufarsupplýsinga, stafræna heilbrigðisþjónustu og vörur og gervigreind í heilbrigðisþjónustu, samráðið miðar að því að meta hvaða valkosti stefnunnar er valinn fyrir framkvæmd EHDS. Gert er ráð fyrir að löggjafartillagan, sem leiðir af þessu samráði, verði samþykkt á fjórða ársfjórðungi 2021. Svo í dag (27. júlí) er síðasti dagur fyrirtækja, anddyri og samtaka til að segja framkvæmdastjórninni hvað þeim finnst um væntanlega löggjöf. Framkvæmdastjórnin verður að finna rétta jafnvægið milli þess að veita nægjanlegan aðgang að heilsufarsgögnum til að efla nýsköpun en halda þeim gögnum öruggum og einkareknum. 

Áfangaskýrsla AMR

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur birt 5. framvinduskýrslu sína um framkvæmd evrópsku aðgerðaáætlunarinnar um heilsu gegn sýklalyfjaónæmi (AMR), sem samþykkt var í júní 2017. Helstu markmið þessarar áætlunar eru byggð á þremur meginstoðum: að gera ESB að svæði fyrir bestu venjur; efla rannsóknir, þróun og nýsköpun auk þess að móta dagskrá heimsins. Að takast á við AMR með One Health nálgun er einnig forgangsverkefni þessarar framkvæmdastjórnar, eins og hún var tilkynnt í Missionletter framkvæmdastjóra Kyriakides í nóvember 2019. Framvinduskýrslan sýnir að fjöldi AMR verkefna hefur verið haldið áfram eða komið á fót á undanförnum mánuðum. Til dæmis hefur framkvæmdastjórnin samþykkt í áætlun ESB Farm to Fork markmið sem miðar að því að draga úr 50% af heildarsölu ESB á örverueyðandi lyfjum fyrir eldisdýr og í fiskeldi fyrir árið 2030. Þetta markmið verður studd af innleiðingu nýlegra reglugerða um Dýralyf og lyfjafóður sem nú er verið að vinna að framkvæmd og framseldar aðgerðir fyrir.

Viðskipta- og tækniráð ESB og Bandaríkjanna hefst í september

Eftir Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins og upphaf Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, af viðskipta- og tækniráði ESB og Bandaríkjanna (TTC) á leiðtogafundi Bandaríkjanna og ESB í Brussel í júní, TTC, frá september, mun verða vettvangur fyrir Bandaríkin og Evrópusambandið til að skipuleggja nálgun að lykilatriðum í alþjóðaviðskiptum, efnahagsmálum og tækni og til að dýpka viðskipti yfir Atlantshaf og efnahagsleg samskipti byggð á sameiginlegum lýðræðislegum gildum. Þetta nýja ráð mun hittast reglulega á pólitískum vettvangi til að stýra samstarfinu og mun í kjölfar faraldursveirufaraldursins einnig leitast við að finna leiðir fyrir Bandaríkin og ESB til samstarfs um framsæknar rannsóknir á sviði heilbrigðisþjónustu og þróun. 

Margrethe Vestager, framkvæmdastjóri framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, og framkvæmdastjóri samkeppnismála sagði: „Við höfum sameiginleg lýðræðisleg gildi og viljum þýða þau í áþreifanlegar aðgerðir beggja vegna Atlantsála. Að vinna að mannvænri stafrænni stafsetningu og opnum og samkeppnishæfum mörkuðum. Ég hlakka mikið til. Þetta er frábært skref fyrir endurnýjað samstarf okkar. “

Stafvæðing ESB

Sem hluti af meiri svæðisbundinni stafrænni umbreytingarstefnu vinnur ESB að (1) að byggja upp stuðningsvistkerfi fyrir ný tækni; (2) þróa svæðisbundna stafræna innviði; (3) greina sameiginlegar auðlindir til að fjárfesta í stafrænni þróun; (4) og magna rödd svæðisins um stafræn stefnumál innan Evrópusambandsins (ESB) og samband Atlantshafsins. Stafvæðing getur þjónað sem efnahagslegur margfaldari með því að búa til hagræðingu í ekki stafrænum greinum. Að stofna samhæfar stafrænar lausnir við viðskipti yfir landamæri mun gera svæðinu kleift að auka hagkvæmni sína og samkeppnishæfni til langs tíma. En skipulagsáskoranir skaða þá efnahagslegu möguleika. Skortur á vinnuafli, launa- og verðbólguþrýstingur og eftirbátur nýsköpunar á heimaslóðum eru áfram lykilvandamál sem hamla efnahagslegri og stafrænni þróun. Gögn sýna að ESB þarf að ná. Vinnuaflið skortir nauðsynlega stafræna færni og CEE fyrirtæki eru á eftir þeim í öðrum Evrópulöndum við að samþætta stafrænar lausnir.

Upplýsingar um krabbamein í ESB

Evrópska krabbameinsstofnunin óskar framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til hamingju með viðurkenningu sína á þeim miklu félagslegu skaða sem skapast af óupplýsingum á netinu og ásetningi sínum um að gegna virku hlutverki í baráttunni við alvarlegustu áhrifin með frumkvæðum eins og starfsreglunum um óupplýsingar. Disinformation getur haft áhrif á krabbameinsmeðferð á margan hátt. Að hluta til rangar eða villandi upplýsingar um krabbameinsmeðferðir eru algengar og trú á rangar upplýsingar um heilsufar / misupplýsingar getur breytt krabbameinsferli manns neikvætt með því að hafa áhrif á ákvarðanatöku þeirra í læknisfræði. Vettvangur samfélagsmiðla er oft samband við útbreiðslu slíkra misupplýsinga. Sem dæmi um það kom í ljós að ein rannsóknaræfing leiddi í ljós að af 20 greinum sem mest voru deilt á Facebook árið 2016 með orðið „krabbamein“ í fyrirsögn, var meira en helmingur skýrslanna óvirtur af læknum og heilbrigðisyfirvöldum. 

Góðar fréttir að ljúka - ESB bólusetur 70% fullorðinna með einu skoti

ESB í dag (27. júlí) náði sumarmarkmiði sínu um að bólusetja 70% prósent fullorðinna gegn COVID-19 - allt eftir því hvernig þú telur það.

Sjötíu prósent fullorðinna innan ESB hafa fengið einn skammt, en 57% eru fullbólusett, að því er Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, tilkynnti.

Von der Leyen taldi ESB hafa skilað bóluefnum eftir stórkostlega byrjun fyrr á þessu ári og sagði: „ESB hefur staðið við orð sín og skilað.“

„Námsferlið hefur gengið mjög vel - en við verðum að halda áfram,“ skrifaði hún í yfirlýsingu. „Delta afbrigðið er mjög hættulegt. Ég hvet því til allra - sem eiga þess kost - að láta bólusetja sig. “

Markmið ESB hefur verið hrífandi markmið. Framkvæmdastjórnin vildi að 70% fullorðinna væru bólusettir í lok september, þó að hún hafi síðar gefið til kynna að þetta gæti gerst í júlí. Fyrr í þessum mánuði sagði framkvæmdastjóri ESB að ríkin hefðu nægilegt sprengi til að bólusetja íbúa sína að fullu en tilkynningin í dag byggist á einu skoti. 

Það er allt frá EAPM í bili - vertu viss um að vera öruggur og hafa það gott og eiga frábæra viku, sjáumst á föstudaginn.

Halda áfram að lesa

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM: Þörfin fyrir breytingar - ESB til foráttu varðandi krabbamein, stjórnun gagna og HTA

Útgefið

on

Góðan daginn, heilsufélagar, og velkomin í seinni uppfærslu Evrópusambandsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar þar sem við fjöllum um sviðsmyndir um lýðheilsu núna. Gífurleg heilsubót þegna Evrópu síðustu tvær aldir hefur gjörbreytt álfunni og lífi fólksins sem býr í henni. En er Evrópa fær um að nýta sér þann nýja ávinning sem vísindi, tækni og framsýnar ákvarðanir um opinbera stefnu gætu veitt núverandi og komandi kynslóðum Evrópubúa skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan eða er það að missa vilja og getu til að átta sig á ávöxtum framfara?

Svarið: Já, stefnumótendur ESB taka skref fram á við með heilsuna - EAPM tekur þátt

Eins og endurspeglast í COVID 19 eru vísindi þess og tækni vissulega ekki. Heilbrigðisstarfsmenn hafa enn öfluga tilfinningu um hollustu. Og rannsóknir og iðnaður virka við áður óþekktan hátt takt. Það sem vantar í myndina er heildarsýn um hvernig - eða jafnvel hvort - eigi að nýta alla þessa möguleika.

Fáðu

Lykilatriðin sem EAPM hefur fengist við í þessari viku og síðustu mánuði voru um málefni heilsufarsgagna, HTA og krabbameins, sem byggir á ráðstefnu okkar 1. júlí og heilbrigðisgagnarými ESB sem EAPM hefur barist fyrir undanfarin ár. 

EAPM hefur tekið virkan þátt í fjölda evrópskra stjórnmálamanna víðsvegar um pólitískt litróf á Evrópuþinginu, svo sem frá heilbrigðisnefnd og ITRE-nefndinni, varðandi krabbamein og málsskjöl varðandi heilbrigðisgögn ESB.

Eins seint og síðdegis (16. júlí), þar af síðar uppfærslan, kusu sextíu og sex þingmenn með því að sex sátu hjá við að samþykkja drög að skýrslu um gagnafrumvarp ESB. Þeir fengu einnig umboð til að semja við ráðið.   

Þetta er fyrsta frumvarpið sem lagt er fram sem hluti af gagnastefnu ESB og miðar að því að efla gagnaskipti innan sambandsins og víðar. Samkvæmt skýrslugjafi EPP MEP Angelika Niebler yfirlýsing. „Framtíðarsýnin er„ Schengen fyrir gögn “þar sem gögn geta dreifst án hindrana og í samræmi við evrópskar reglur.“

Fáðu

Meira um þetta hér að neðan .... 

Heilbrigðisnefnd þingsins greiðir atkvæði með skýrslu um heilsufarsógn 

Nefnd Evrópuþingsins um umhverfi, lýðheilsu og matvælaöryggi (ENVI) hefur stutt drög að skýrslu um hvernig eigi að takast á við heilsuógn yfir landamæri. 

Atkvæðagreiðslan féll með 67 með, 10 á móti og einn sat hjá. 

Skýrslan, höfundur Franski þingmaðurinn Véronique Trillet-Lenoir af Endurnýja Evrópu, setur fram afstöðu þingsins í viðræðum varðandi tillögu framkvæmdastjórnarinnar um að efla neyðarviðbragðsvald Brussel í Brussel, ein af þremur lagafrumvörpum „heilbrigðissambandsins“. 

Það þarf samt að staðfesta það á þinginu. Búist er við að þríleikir hefjist með haustinu. Tillagan myndi skapa stofnun heilsuáfalla ESB og viðbúnaðaráætlun fyrir heimsfaraldur og kallar á tillögur um landsáætlanir sem stofnanir ESB myndu fara yfir. Það myndi einnig styrkja eftirlit með hugsanlegum sjúkdómsógnum með bættri upplýsingaöflun og skapa reglur til að kveikja á viðbrögðum þegar kallað er á neyðarástand ESB. 

MEPs styðja aftur 'metnaðarfulla' ESB krabbameinsáætlun 

Að „styðja, samhæfa og bæta viðleitni aðildarríkjanna til að draga úr þjáningum af völdum krabbameins“, það er vonin sem fram kemur í krabbameinsáætlun ESB og þeim afgerandi aðgerðum á vettvangi ESB - sú fyrsta sinnar tegundar síðan snemma á tíunda áratugnum - getur hjálpað til við að koma af stað áætlaðri 1990% aukningu á dauðsföllum krabbameins árið 24. 

Slík gönguferð myndi gera sjúkdóminn að leiðandi morðingja í ESB. 

Í stórum dráttum áætlunarinnar er í samræmi við fyrri drög sem náðu aftur til desember sem EAPM tók einnig þátt í. Mikilvægi sérsniðinna lyfja hefur verið uppfært í lokatextanum, þar sem næstum tvær síður eru tileinkaðar efninu. Í áætluninni er lagt til áætlun árið 2023, styrkt með Horizon Europe, til að greina „forgangsröðun fyrir rannsóknir og menntun í sérsniðnum lækningum“. 

Samningur um mat á heilsutækni loksins ...

Eftir nokkur ár hefur Evrópa náð tímamótasamningi um að framkvæma mat á heilsutækni (HTA) á nýjum vörum fyrir sveitina. HTA er rannsóknartengt tæki til að styðja við ákvarðanatöku í heilbrigðisþjónustu. Það virkar með því að meta virðisauka nýrrar eða núverandi heilsutækni - lyfja, lækningatækja og greiningartækja, skurðaðgerða, svo og ráðstafana til að koma í veg fyrir sjúkdóma, greina eða meðhöndla - miðað við aðra heilsutækni. Samkvæmt fyrirhugaðri löggjöf munu aðildarríki vinna á vettvangi ESB um sameiginlegt klínískt mat og sameiginlegt vísindasamráð um heilsutækni. 

Nýja löggjöfin kallar á stofnun „samhæfingarhóps aðildarríkja“ með fulltrúa hvers lands. Samstarfið mun veita dýrmætum vísindalegum upplýsingum til innlendra heilbrigðisyfirvalda þegar kemur að ákvörðunum um verðlagningu og endurgreiðslu vegna heilsutækni, benti ráðið á. 

Reglugerð gagnanna miðar áfram - aftur að lykilatriði varðandi traust almennings

Það eru nokkur merki um að heimsfaraldur COVID-19 hafi hvatt fólk til að endurskoða viðhorf sitt til miðlunar persónuupplýsinga þegar það er notað til að stjórna lýðheilsu og veita nauðsynlega þjónustu og innviði. Meiri vilji til að veita persónulegar upplýsingar gæti opnað ný tækifæri og pólitískan vilja til að flýta fyrir framkvæmd snjallborgarinnar - borgarskipulagsstefna sem nýtir tækni, gervigreind og gagnagreiningu til að stjórna borgum á skilvirkari og sjálfbærari hátt.

En þó að horfur í kringum persónulegar upplýsingar hafi breyst er enn langt í að tryggja alhliða innkaup frá öllum borgurum, sem þarf til að möguleikar snjallra borga nái fram að fullu. 

Margir eru tregir til að gera persónulegar upplýsingar þeirra aðgengilegar til greiningar. Í nýlegri ítarlegri, alþjóðlegri könnun White & Case á meira en 50 háttsettum sérfræðingum og fjárfestum sem starfa í snjöllu borgarrýminu var skoðun skipt upp næstum því miðju. 

sumir 40% svarenda sögðu þeir eru ánægðir með að deila / leyfa aðgang að persónulegum gögnum í þeim tilgangi að þróa / bæta tækni snjallborgar, með 40% segja þeim er ekki þægilegt að gera það og 20% óákveðnir. 

Í könnuninni kom einnig fram að það 42% sagðist vera reiðubúinn að samþykkja skert friðhelgi fyrir betri þjónustu, á móti þriðjungi sem sagðist ekki vilja, með 24 prósent óákveðnir. Það eru merki um að heimsfaraldurinn hafi hvatt fólk til að endurskoða viðhorf sitt til miðlunar persónuupplýsinga. 

Að tryggja aðgang að miklu magni persónulegra gagna frá borgarbúum og hafa skýran ramma fyrir notkun þeirra er miðpunktur margra snjalla borgarverkefna. Snjallborgir reiða sig á söfnun og greiningu fjöldagagna frá borgurunum, tækjum þeirra, skynjara í þéttbýli og hægt er að nota til að stjórna umferð, flutningsnetum og aflgjafa og opinberri þjónustu á skilvirkari hátt. 

Öflugri heilbrigðisþjónusta yfir landamæri

Evrópskir þingmenn í heilbrigðisnefnd þingsins samþykktu settar endurbættar reglur til að leyfa sambandinu að bregðast skjótt við og á skilvirkan hátt við heilbrigðisógn yfir landamæri þriðjudaginn 13. júlí. 

Það felur í sér að ESB minnkar háð sitt af Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni þegar hún lýsir yfir heimsfaraldri. „Við viljum geta lýst yfir eigin neyðartilvikum í heilbrigðismálum, ef þörf krefur,“ sagði Esther de Lange þingmaður, varaformaður EPP-hópsins sem ber ábyrgð á efnahagsmálum og umhverfismálum og þessum skjölum. „Ef Evrópa þarf að bregðast við, megum við ekki tefja aðgerðir og bíða eftir WHO.“ Aðrar ráðstafanir sem ENVI samþykkti voru meðal annars að gera skipulag yfir landamæri og þjálfun starfsfólks lögbundið; einföldun sameiginlegra innkaupa á heilsuvörum; og tryggja stöðuga heilsugæslu vegna annarra sjúkdóma. 

Slæmar fréttir í lokin: ECDC - Ný coronavirus tilfelli svífa í ESB

Evrópska miðstöðvarnarvarnir og stjórnun sjúkdóma (ECDC) hvetur ríkisborgara ESB til að láta bólusetja sig og fylgja þeim ráðlagða fjölda skammta. Þetta er sérstaklega mikilvægt með hliðsjón af útbreiðslu Delta afbrigði SARS-CoV-2, þörfinni á að vernda borgara, sérstaklega þá sem eru í hættu á alvarlegu COVID-19 og lönguninni til að opna samfélög okkar og slaka á höftum. 

Orlofsgestir í Evrópu höfðu vonast til þess að sumarið á norðurhveli jarðar myndi sjá óhindraða hreyfingu og vera að mestu laus við ferðatakmarkanir, en lönd víðs vegar um Suður-Evrópu eru nú að kljást við að koma aftur á heimsfaraldri í faraldsfæti vegna óx við vaxandi tilfelli Delta afbrigðisins, mjög smitandi kórónaveirustofns. greindist fyrst á Indlandi. Spánn, Portúgal, Grikkland, Kýpur og Malta voru meðal fyrstu landanna sem hófu að opna aftur fyrr á þessu ári en nú herða þau aðgangshömlur við orlofsmenn sem ekki hafa fengið báðar spretturnar. 

Skyndilega tilkynntar takmarkanir auka enn á ógæfuna í flug-, ferðamanna- og gestrisniiðnaði álfunnar. Þeir höfðu byggt upp vonir um öflugt viðskiptatilfinning næstu tvo mánuði, nóg til að hefja viðgerðir á þeim mikla efnahagslega skaða sem heimsfaraldurinn hefur valdið þeim.  

Það er allt frá EAPM í bili - ekki gleyma að skoða skýrslu okkar um nýjustu sýndarráðstefnuna okkar í boði hér, og vertu viss um að vera öruggur og hafa það gott og eiga frábæra helgi, sjáumst í næstu viku.

Halda áfram að lesa

European Alliance for Persónuleg Medicine

ESB slá krabbameinsverkefni er í aðalhlutverki með drögum að skýrslu

Útgefið

on

Góðan daginn og velkomin, heilsufélagar, í seinni uppfærslu evrópsku bandalagsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar - eins og staðan er núna hafa meira en 150 manns skráð sig á komandi ráðstefnuráðstefnu EAPM slóvensku ESB, 1. júlí, svo nú er tíminn til að ganga til liðs við þá og bóka þinn stað áður en það er of seint, og við höfum einnig uppfærslu á drögum að skýrslu Evrópuþingsins um eflingu Evrópu í baráttunni gegn krabbameini, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan. 

EAPM ráðstefna nálgast - enn og aftur áminning...

EAPM ráðstefnan mun starfa sem brúarburður milli formennsku ESB Portugal og Slóvenía. Ráðstefnunni er skipt í fundi sem taka til eftirfarandi svæða: Þáttur 1: Að búa til aðlögun í reglugerð um persónulega læknisfræði: RWE og Citizen Trus; Þáttur 2: Slá blöðruhálskrabbamein og lungnakrabbamein - Hlutverk ESB slá krabbamein: Uppfærsla ályktana ráðs ESB um skimun Þáttur 3: Heilsulæsi - Skilningur á eignarhaldi og friðhelgi erfðagagna og loks ekki síst, Session 4: Að tryggja aðgang sjúklinga að lengra komnum Sameindagreiningar.

Fáðu

Hver fundur mun samanstanda af pallborðsumræðum sem og spurningum og svörum til að leyfa sem best þátttöku allra þátttakenda, svo nú er kominn tími til að skrá sig hér, og hlaðið niður dagskránni þinni hér.

Barátta við krabbamein - helstu drög að skýrslu þingsins

Eins og kom fram í fyrri uppfærslum hefur Evrópuþingið sett á laggirnar sérstaka nefnd um baráttu við krabbamein. Það hefur birt fyrstu drög að skýrslu sinni um ESB baráttukrabbameinsáætlun á síðasta degi, sem hefur að geyma fjölda atriða sem EAPM hefur beitt sér fyrir á síðustu mánuðum sem tákna lykilatriði sem tákna eðli aðildar margra hagsmunaaðila. 

Fáðu

Skipt í fjölmargar greinar, grein 66 í skýrslunni er sérstaklega athyglisvert að meðlimum EAPM og sagt eins og það gerir að gífurlegar framfarir í líffræði hafa leitt í ljós að krabbamein er regnhlíf fyrir meira en 200 sjúkdóma og hægt er að gera nákvæmni eða sérsniðin lyf aðgengileg með lyfjamiðun ýmissa stökkbreytingar. 

Skýrslan telur einnig að nákvæmni eða sérsniðin lyf, sem samanstendur af meðferðarvali sem byggist á einstökum æxlismerkjum, sé vænleg leið til að bæta krabbameinsmeðferð og hvetur aðildarríkin til að stuðla að innleiðingu svæðisbundinna sameindaerfðafræði og auðvelda jafnan og skjótan aðgang að sérsniðna meðferð fyrir sjúklinga.   

Að auki, grein 48 í drögum að skýrslunni er skorað á framkvæmdastjórnina að stuðla að og aðildarríki að styrkja hlutverk heimilislækna, barnalækna og sérfræðinga í grunnskólum, í ljósi mikilvægis þeirra við tilvísun sjúklinga til greiningarprófa og sérfræðinga í krabbameinslækningum, svo og við krabbameinsmeðferð og eftirfylgni -umönnun; kallar eftir þróun þverfaglegrar ákvarðanatöku innan ramma sérstaka samkomufunda þar sem saman koma ýmsir sérfræðingar í krabbameini. 

Samkvæmt grein 61, bráðabirgðasamþykkt um reglugerð um heilsutæknimat (HTA) sem Evrópuþingið og ráðið náðu til 22. júní 2021 er fagnað, til að samræma aðgang að nýstárlegri greiningu og meðferðum við krabbameini.

Það sem skiptir kannski mestu máli, grein 87 sér brýna þörf fyrir evrópskan sáttmála um réttindi krabbameinssjúklinga; kallar eftir því að þessi sáttmáli skilgreini réttindi krabbameinssjúklinga á hverju stigi umönnunarleiðar þeirra, þ.e. aðgang að forvörnum, frumgreiningu og meðan á meðferð þeirra stendur, og að hún gildi jafnt um alla ríkisborgara ESB, óháð því landi eða svæði þar sem þau lifa.

Að auki, grein 105 horfir til „krabbameinsgreiningar og meðferðar fyrir alla“ og setur áherslu á þörfina á notkun „næstu kynslóðar raðgreiningartækni“ til að fá skjótan og árangursríkan erfðafræðilegan próf á æxlisfrumum, sem gerir vísindamönnum og læknum kleift að deila krabbameinssniðum og beita sömu eða svipaðar greiningar- og lækningaaðferðir hjá sjúklingum með sambærileg krabbameinssnið.

EAPM sér fram með ákefð til allra framfara sem náðst hafa í baráttunni gegn krabbameini. Í þessu samhengi vinnur EAPM að tveimur ritum með sérfræðingum sínum um NGS og RWE sem munu veita evrópskum stjórnmálamönnum sem EAPM vinnur með viðbótarinntak / leiðbeiningar. 

HTA pólitískt samkomulag

Framkvæmdastjórnin fagnar pólitísku samkomulagi um reglugerð um heilsutæknimat (HTA) sem Evrópuþingið og ráðið náðu til 23. júní. Reglugerðin mun bæta aðgengi að nýstárlegri heilsutækni svo sem nýstárlegum lyfjum og ákveðnum lækningatækjum fyrir ESB-sjúklinga, tryggja skilvirka nýtingu auðlinda og efla gæði MTV um allt ESB. Sem dæmi um heilsutækni má nefna lyf, lækningatæki og greiningar. Það mun einnig auðvelda fyrirsjáanleika fyrirtækja, draga úr tvítekningu á viðleitni stofnana og iðnaðar og tryggja langtíma sjálfbærni MTV-samstarfs.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, fagnaði samkomulaginu og sagði eftirfarandi yfirlýsingu: „Ég er mjög ánægður með að Evrópuþingið og ráðið hafa náð langþráðu pólitísku samkomulagi um reglugerð um mat á heilsutækni. Reglugerðin verður mikilvægt skref fram á við til að gera sameiginlegt vísindalegt mat á efnilegum meðferðum og lækningatækjum á vettvangi ESB. “

Framfarir varðandi bólusetningar vel þegnar, en frekari viðleitni hvatt

Leiðtogaráðið fagnar góðum árangri varðandi bólusetningu og heildarbata í faraldsfræðilegu ástandi, en leggur áherslu á nauðsyn þess að halda áfram bólusetningarstarfi og vera vakandi og samhæfður með tilliti til þróunarinnar, einkum tilkoma og útbreiðsla afbrigða.

Samkvæmt drögum að niðurstöðum Evrópuráðsins fyrir fundinn 24.-25. Júní kom fram að ráðið „áréttar skuldbindingu ESB við alþjóðlega samstöðu til að bregðast við heimsfaraldrinum“.

„Öll framleiðslulönd og framleiðendur ættu að taka virkan þátt í viðleitni til að auka framboð á heimsvísu af COVID-19 bóluefnum, hráefni, meðferðum og lyfjum og samræma aðgerðir ef flöskuhálsar eru í framboði og dreifingu,“ segir í drögunum.

Í niðurstöðunum er einnig vísað til nýlegra samninga um ferðalög innan ESB þar sem fram kemur að aðildarríkin myndu beita þessum ráðstöfunum „á þann hátt sem tryggir að fullur snúi aftur að frjálsri för um leið og lýðheilsuástand leyfir.“ Ráðið ætlar einnig að fagna ákvörðuninni um að setja á laggirnar sérstakt þing fyrir Alþjóðaheilbrigðisþingið til að ræða heimsfaraldursáttmála og ESB segir að það muni halda áfram að vinna að markmiði sáttmálans.

WHO, WIPO og WTO eru sammála um aukið samstarf til að takast á við COVID-19 heimsfaraldur 

15. júní hittust forstjórar WHO, WIPO og WTO í anda samstarfs og samstöðu til að kortleggja frekara samstarf til að takast á við COVID-19 heimsfaraldurinn og knýjandi alþjóðlegar áskoranir á mótum lýðheilsu, hugverka. og viðskipti. Samtökin, sem eru mjög meðvituð um sameiginlega ábyrgð gagnvart samfélögum um allan heim þegar þau standa frammi fyrir heilsufarskreppu af áður óþekktri stærðargráðu og stærðargráðu, lögðu sig fram um að koma til fulls með sérþekkingu og fjármagn viðkomandi stofnana til að binda enda á COVID-19 heimsfaraldurinn og að bæta heilsu og vellíðan allra manna, alls staðar um heiminn.  

Skuldbinding um alhliða, sanngjarnan aðgang að COVID-19 bóluefnum, lækningum, greiningum og annarri heilsutækni var undirstrikuð - skuldbinding sem fylgir skilningnum að þetta er brýnt siðferðislegt nauðsyn sem þarfnast tafarlausra verklegra aðgerða. Í þessum anda var samkomulag um að byggja frekar á löngum skuldbindingum við þríhliða samstarf WHO-WIPO og WTO sem miðar að því að styðja og aðstoða öll lönd þegar þau leitast við að meta og innleiða sjálfbærar og samþættar lausnir á áskorunum um lýðheilsu.  

Innan þessa samvinnuramma var samþykkt að efla og einbeita stuðningi okkar í tengslum við heimsfaraldurinn með tveimur sérstökum átaksverkefnum - stofnanirnar þrjár munu vinna saman að skipulagningu hagnýtra vinnustofa sem byggja upp getu til að auka flæði uppfærðra upplýsinga um núverandi þróun í heimsfaraldri og viðbrögðum til að ná fram réttlátum aðgangi að COVID-19 heilsutækni. Markmið þessara vinnustofa er að efla getu stefnumótandi aðila og sérfræðinga í aðildarríkjum til að takast á við heimsfaraldurinn í samræmi við það. Fyrsta vinnustofan í röðinni verður vinnustofa um tækniflutning og leyfisveitingu sem áætluð er í september. 

Löng COVID áhyggjur

Meira en 2 milljónir fullorðinna á Englandi hafa fengið coronavirus einkenni sem standa yfir í 12 vikur, svo sem öndunarerfiðleikar og þreyta, benda gögn ríkisstjórnarinnar til. Það er tvöfalt fyrra mat fyrir langan Covid. Rannsóknir React-2 rannsóknarinnar, sem enn hefur ekki verið ritrýndar, leiddu í ljós að 37.7% þeirra sem höfðu einkenni Covid fundu fyrir að minnsta kosti einu einkenni sem stóð í 12 vikur eða lengur, en 14.8% höfðu þrjú eða fleiri viðvarandi einkenni. „Umfang vandans er ansi skelfilegt,“ sagði prófessor Kevin McConway, prófessor í hagnýtri tölfræði við Opna háskólann. Það kemur þar sem tilkynnt var um meira en 16,000 ný staðfest tilfelli Covid í Bretlandi á miðvikudaginn 23. júní, sem er hæsta daglega tala síðan í byrjun febrúar. Nýjustu tölurnar sýndu að 19 aðrir hefðu látist innan 28 daga frá því að þeir voru jákvæðir fyrir Covid-19 og voru Bretar alls 128,027. Þótt tölur um dauðsföll haldist tiltölulega lágar virðist mikil aukning í tilkynntum tilvikum gera það ólíklegra að ráðherrar muni afnema flestar hömlur Covid áður en núverandi fjögurra vikna töf lýkur 19. júlí. 

Sviss að opna aftur 

Þótt lönd eins og Bretland tefji fyrirhugaða afnám hafta (eins og það er, til 19. júlí í tilviki Bretlands), hefur Sviss boðað enn víðtækari afnám hafta en áður var áætlað. Ekki verður lengur krafist af borgurunum að vinna heima; þeir þurfa ekki að vera með grímur eða félagslega fjarlægð á menningar- og íþróttaviðburðum; og fjöldaviðburðir geta farið fram án takmarkana á fjölda eða þörf á grímum ef krafa er um kransavírusvottorð.

Og það er allt frá EAPM þessa vikuna - hafðu yndislega helgi, vertu öruggur og hafðu það gott og gleymdu ekki að skrá þig hér, og hlaðið niður dagskránni þinni hér, vegna EAPM forsetaembættisins ESB 1. júlí.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna