#HumanRightsWithoutFrontiers - Nýting #NorthKorea starfsmenn í #Poland

Velkomin í annað í reglulegri röð okkar sem fjalla um mannréttindi, fært þér í samvinnu við mannréttindi án landamæra. Í þessu forriti erum við að horfa á nýtingu Norður-Kóreu starfsmanna í Póllandi.

Mynd sem fjallar um málið var sýnd á atburði sem var skipulögð innan Evrópuþingsins af MEP Laszlo Tökes og mannréttindum án landamæra.

Kvikmyndin, sem heitir Dollar Heroes, skoðar æfingar sem fara fram, þrátt fyrir SÞ og ESB viðurlög sem banna að ráða vinnuafli frá Norður-Kóreu. Með sambandi einkafyrirtækja og pólsku ríkisstofnana halda Norður-Kóreumaður áfram að vinna í Póllandi og verða nýttur af Pyongyang, aðeins eftir persónulegum tekjum minna en $ 150 á mánuði.

Málefnin hafa verið stunduð af mannréttindum án landamæra. Á 19 í september gerði frjáls félagasamtök opinberan yfirlýsingu á mannúðarmálinu (HDIM), sem haldin var í Varsjá, skrifstofu OSCE fyrir lýðræðislega stofnanir og mannréttindi, og spyrðu pólsku sendinefndina til OSCE: "Hversu margir Norður-Kóreu starfsmenn eru vinnur nú í Póllandi og hversu mörg vinnuskipti hafa verið gefin út frá síðustu HDIM fundi? "

Opinber svar Póllands innihélt andstæða tölfræði

Vinsamlegast hafðu samband við okkur aftur í næsta mánuði þegar við munum aftur skoða aðrar málefni sem hafa áhrif á alhliða og jafnan mannréttindi fyrir alla, óháð þjóðerni, kyni, kynþáttum eða þjóðerni, trúarbrögðum, tungumáli eða öðrum flokkum.

Tags: , , , ,

Flokkur: A forsíðu, lögun, Valin grein, Human Rights, Human Rights