Tengja við okkur

Forsíða

Álit: 'Hræsni lifandi launa'

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

timthumb
1279552
Eftir John Tennant - UKIP frambjóðandi fyrir Norður-Austurland 2014 kosningar ESB

Í ljós hefur komið að Chuka Umunna, ein rísandi stjarna hins misklædda verkalýðsflokks Bretlands og ein háværasta röddin í Living-kjaradeilunni, hefur ólaunað starfslið sem hefur tekið þátt í herferðum fyrir hans hönd. Algjör hræsni, hvernig er hægt að láta mjög vel launaðan þingmann með rausnarlegar lífsstílsbætur fá að ráða starfsfólk án þess að bjóða upp á einhvers konar laun komast upp með því að þykjast standa upp fyrir fátækustu verkamennina í okkar landi?

Umunna var meira að segja spurð um beina spurningu Sunnudagspólitík varðandi það hvort hann borgar eigin starfsfólki að minnsta kosti lágmarkslaun, svar hans var skýrt „já“, en í raun tók hann að sér starfsfólk í Streatham-kjördæmi sínu og þingskrifstofu sinni með aðeins „hádegis- og ferðakostnaði“. Verum hreinskilin - hann laug.

Umræðan um „lifandi laun“ er hjartað sem ræður höfðinu. Ég skil fullkomlega siðferðileg rök fyrir því að allir sem eru í vinnu ættu að fá sanngjarnan hluta af ávöxtuninni fyrir mikla vinnu sína. Hvernig skilgreinum við það? Labour telur að við ættum að hækka lágmarkslaun og bjóða fyrirtækjum skattaafslátt sem nemur á bilinu £ 445 til £ 1,000. Vandamálið hér er skrifræðislega martröðin sem um ræðir, örugglega til að reikna út hvert skattaafsláttur fyrir mörg þúsund mismunandi fyrirtæki sem eiga við, kostnaðurinn við að gera það myndi kannski gera allt kerfið ósennilegt, jafnvel að Brownite kanslari í bið; Ed Balls árið 2010 var vitnað til: "Mér sýnist að það yrði verulegur aukakostnaður annaðhvort fyrir ríkissjóð eða viðskipti."

Afleiðingin er enn minni samlagning skatttekna sem við eigum að greiða niður skuldir þjóðarinnar, raunar ef slík áætlun er ekki rétt eins og mörg skattakerfi eru; við gætum jafnvel þurft að lána meiri peninga og auka þannig skuldir þjóðarinnar.

Það eru fullt af hugmyndum sem svífa umræðunnar um að takast á við lág laun. Kannski ættum við að skoða það frá öðru sjónarhorni. Af hverju eru sum laun lág? Af hverju eru sum laun ekki „lifandi laun“? Ættum við að reyna að nálgast frjálsari markað? Kannski þurfum við að skoða skattinn sjálfan, sérstaklega tekjuskatt. Ég held að það sé ekki sanngjarnt að skattleggja alla starfsmenn, óháð tekjum. Reyndar held ég að láglaunafólk væri betra að greiða alls ekki tekjuskatt, þannig fá þeir 100% af því sem þeir vinna fyrir. Með því að veita þeim betri eyðslukraft og taka reglubyrðina frá litlum fyrirtækjum myndi það aftur hjálpa smáfyrirtækjum að vera áfram og geta haldið áfram að ráða starfsmenn.

Ef við tökum áætlun Verkamannaflokksins bætir það í raun frekari pappírsvinnu við umsóknir um skattaafslátt, sem bætir meiri kostnað við fyrirtækið og gerir endurgreiðsluna nánast tilgangslausa. Ástæðan fyrir því að sum laun eru talin „lág“ er vegna þess að þau veita ekki eyðslukraft þessara starfsmanna, fjarlægja skattbyrði og þeir munu geta dafnað. Á frjálsum markaði er ekki hægt að raska launum með reglugerð, það er þegar þú lendir í misræmi í að afla valds milli stéttanna og endar almennt í sundruðu samfélagi. Til að tryggja sanngirni verðum við að losa þá sem eru með lægri tekjuöfl frá skatti og þá sem eru með hærri tekjur til að greiða sanngjarnan hluta tekjuskatts. Það er frjáls markaðsaðferðin, þannig búum við til „lifandi laun“.

Fáðu

Herra Umunna ætti að vera meira aðgát í stefnuræðu sinni, þú getur ekki kallað eftir sanngjörnum launum en samt ráðið starfsfólk án raunverulegra launa. Þú getur heldur ekki búið til lifandi laun með því að bæta við fleiri reglugerðum. Með því að lækka reglulegar byrðar getum við skapað meiri atvinnustarfsemi fyrir alla.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna