Átta aðildarríki Mannréttindanefndar SÞ 'setja trúaðra og trúleysingjar í fangelsi'

2831030-3x2-940x627Mannréttindi án landamæra (HRWF) hefur réttlátur gefa út sína Árleg Heimur er trúfrelsi eða trú Fangar Listi - þrír nýlega kjörnir aðildarríki Sameinuðu þjóðanna um mannréttindaráð og fimm aðrir meðlimir eru á listanum yfir 24 löndin: Kína, Marokkó og Sádí-Arabía og Indland, Indónesía, Kasakstan, Líbýu og Suður-Kóreu.

HRWF listar hundruð fanga sem voru á bak við barna í 2013 vegna lög sem banna eða takmarka grundvallarrétt sinn á trúfrelsi eða trú: (1) frelsi til að breyta trú eða trú, (2) frelsi til að deila trúarbragða eða trú, (3) félagsfrelsi, (4) frelsi tilbeiðslu og samkomu, eða (5) samviskusamlegt mótmæli við herþjónustu.

Tuttugu og fjórir lönd voru skilgreindar sem svipta trú á frelsi þeirra: Armenía, Aserbaídsjan, Kína, Erítrea, Indland, Indónesía, Íran, Kasakstan, Kirgisistan, Laos, Libya, Marokkó, Nagorno-Karabakh, Norður-Kóreu, Pakistan, Rússland, Saudi Arabía , Singapore, Suður-Kóreu, Súdan, Tadsjikistan, Túrkmenistan, Úsbekistan og Víetnam.

The trúfrelsi af trú, staðfesti í 18 gr Universal Mannréttindayfirlýsingu, fullyrðir að "allir skuli hafa rétt til frjálsrar hugsunar, sannfæringar og trúar. Þessi réttur skal ma frelsi til að hafa trú eða hvað trú hans [henni] vali. "Þetta felur í sér rétt til að trúa á allt í trú.

Einkum hafa þrjú lönd nýlega verið samþykkt í Mannréttindanefndar SÞ þrátt fyrir lélega trúfrelsi met og löggjöf þeirra takmarka frelsi tilbeiðslu og opinber birtingarmynd trúarbragða.

Til dæmis, í Kína, pólitískt kommúnista ríki, eru allir trúarhópar skylt að skrá sig hjá ríkisrekna trúfélagi að fá að stunda starfsemi sína löglega og má ekki víkja frá kenningum samþykktar af ríkinu. FoRB fangar í Kína tilheyra hópum sem eru ekki viðurkennd af ríkinu (Protestant hús kirkjum), eru bönnuð sem "vondu trúarreglum '(Falun Gong), játa hönd andlega leiðtoga sem búa utan Kína (kaþólikkar trúr til páfa og Tíbet Búddistar dyggir við Dalai Lama) eða eru grunaðir um separatism (uyghur múslima og Tíbet búddistar). Í HRWF skýrslunni skjöl nokkrir handteknir massa og a breiður svið af einstökum tilvikum trúaðra af öllum trúarbrögðum afplánuðu fangelsisdóma.

Í Marokkó, múslima landi, trúskiptingur var dæmdur í tveggja og hálfs árs fangelsi og var sektað fyrir að reyna að deila nýja kristna trú hans með öðrum.

Í Saudi Arabíu, sem yfirgnæfandi múslima landi, 52 Ethiopian menn voru handteknir fyrir að taka þátt í guðsþjónustu í heimahúsi og síðan fjöldi þeirra voru úr landi.

Fimm önnur ríki áður kjörinn og nú meðlimir Mannréttindanefndar SÞ hefur einnig sett trúaðra og trúleysingja bak við lás og slá.

Á Indlandi, lýðræðislegu landi, fjöldi mótmælenda voru handteknir og stuttlega haldi fyrir umbreyta til kristni eða skipuleggja bæn fundi í heimahúsum.

Í Indónesíu var trúleysingi dæmdur til 30 mánuði í fangelsi fyrir að senda yfirlýsinguna "Guð er ekki til" á Facebook, búa til teiknimyndir af spámanninum Múhameð og hefja trúleysingi síðu. A prestur var þrjá mánuði í fangelsi fyrir að halda trúarlega þjónustu án gildrar leyfis.

Í Kasakstan, var prestur haldi í tvo mánuði í geðrænum heilsugæslustöð eftir fyrsta handtöku sögn skaða heilsu Kirkjumeðlimur með því að nota hallucinogenic er samfélag drykki og var þá aftur handtekinn og saka fyrir öfgahyggju á degi útgáfu hans frá a 4 mánaða gæsluvarðhald. Guðleysingi var handtekinn fyrir sögn hvetja trúarlegu hatri í skrifum sínum um trú og setja í geðrænum sjúkrahúsi áður verið send á bak við lás og slá og sleppt gegn tryggingu.

Í Líbýu voru yfirvofandi múslímaríki, fjöldi innfæddra manna í Egyptalandi (Copts) fangelsaðir til að reyna að umbreyta öðrum. Einn þeirra dó í fangelsi.

Í Suður-Kóreu, lýðræðisríki, í lok árs 599 ungu Jehóva Vottar voru hver þjóna 18 mánaða fangelsi skilmála fyrir samviskusamlega mótmæli herþjónustu. Frá því í Kóreustríðinu hafa 17,549-vottar verið dæmdir til samtals alls 34,100 ára fangelsis fyrir að neita að sinna herþjónustu.

Samkvæmt umboði Mannréttindanefndarinnar: "Félagar kjörnir til ráðsins skulu viðhalda þeim ströngustu í eflingu og vernd mannréttinda."

"Trúfrelsi eða trú er mannréttindi tryggð með 18 gr Universal yfirlýsingarinnar, en í 2013, átta aðildarríkjum Mannréttindanefndar SÞ handtekinn, haldi og dæmdur trúaðra og trúleysingja til ýmissa skilmála fangelsi æfa trú eða trú á val þeirra, "sagði Willy Fautré, forstöðumaður Brussel-undirstaða stofnun Mannréttindaskrifstofu án landamæra. "Besta Ósk okkar fyrir áramótin er að þetta og önnur aðildarríki Mannréttindanefndarinnar getur gefið gott fordæmi til annarra þjóða heims með því að gefa slíkar samviskufanga og ekki svipta aðra trúaða eða trúleysingja frelsi þeirra í 2014. "

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Human Rights, félagsleg réttindi, Sameinuðu þjóðirnar

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *