Tengja við okkur

Atvinna

Young langtíma jobless 'verða að afla vinnusiðferði "segir vinnuveitandi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

1388076993_ teygjaWill Davies - þekktur vinnuveitandi í byggingageiranum - segir að innræta „vinnusiðferði og veita góða þjálfun“ séu lykillinn að því að koma næstu kynslóð til starfa.

Vinnumálastofnun hefur tilkynnt að ef þeir eru við völd árið 2015 verði þeir sem eru atvinnulausir og skortir nauðsynlega stærðfræði og enskukunnáttu að fara í þjálfun eða horfast í augu við að svipta hag þeirra.

Will Davies, fyrrverandi bankastjóri, nú farsæll fasteignasali og langvarandi baráttumaður fyrir starfsnámi og frekari þjálfun fyrir unga atvinnulausa, er sammála Labour en segir að gera verði meira til að hvetja fólk til að taka sér góða iðnnám.

„Sem stendur, ef rætt er við Austur-Evrópubúa um starf og hann hefur lokið fullu starfsnámi í útlöndum, eins og margir þeirra hafa, þá eru það vinnuaðilum meira aðlaðandi,“ sagði Davies.

„Við höfum hins vegar komist að því að vilji til vinnu sem farandverkamenn sýna fram á hefur haft jákvæð áhrif á bresk ungmenni.“

„Það er nauðsynlegt að vinnuveitendur fái vald til að hanna starfsnám fyrir ungt fólk. Atvinnurekendur þekkja þá færni sem þeir þurfa og þess vegna þekkja þeir þá færni sem hægt er að nota, “bætti Davies við.

„Kynslóðir ráðningarkerfa hafa brugðist ungu starfsfólki. Opinberum starfsmönnum og utanþjálfunarstofnunum (þó eflaust vel meinandi) hafi ekki tekist að framleiða ungmenni með hæfni sem hægt er að nota.

Fáðu

„Atvinnurekendur eins og aspect.co.uk hafa barist fyrir því í mörg ár að fá aðgang að töskuþjálfun lærlinganna. Það er allt í lagi fyrir Verkamannaflokkinn að kalla eftir því að stjórnvöld vinni með fyrirtækjum til að ráða fleiri „staðbundna“ starfsmenn en fyrst verðum við að útbúa þá með hæfni sem hægt er að gera, “sagði Davies.

„Meira en 20% yngri en 24 ára barna í þessu landi eru án atvinnu eða þjálfunar um þessar mundir og verða sífellt fjarri atvinnumarkaðnum. Það er skelfileg staða: Ekkert ríki getur vonað að skila sér á heilbrigðan fjárhagslegan grundvöll ef það framselur 20% af framtíðarstarfsmönnum. “

Frá og með apríl 2014 þurfa einstaklingar sem ekki geta fundið vinnu í gegnum vinnuáætlunina að tilkynna sig daglega til atvinnumiðstöðva sinna og taka þátt í samfélagsstörfum eða skyldunámi ef þeir eiga ekki að missa fríðindi sín.

George Osborne, kanslari, sagði: "Við erum að segja að það sé enginn möguleiki að gera ekkert í þágu ykkar, ekkert lengur fyrir ekki neitt. Fólk verður að gera hluti til að fá hlutverk sitt og það mun hjálpa þeim til starfa.

„Það þarf að vera svolítið hörð ást ... til að laga vandamálið með landlæga atvinnuleysi.

"Enginn verður hundsaður eða skilinn eftir án hjálpar. En enginn fær eitthvað fyrir ekki neitt," sagði Osborne.

„Kanslarinn hefur alveg rétt fyrir sér að reyna að stimpla út„ eitthvað fyrir ekki “menningu sem er ríkjandi meðal langtímaatvinnulausra en það er ekki síður mikilvægt að uppfæra þjálfunarmöguleikana sem við getum boðið þeim,“ sagði Davies að lokum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna