ESB tekur steypu aðgerða gegn ólöglegum veiðum

20111006PHT28469_width_600-600x336Í kjölfar tillögu framkvæmdastjórnarinnar, Norræna ráðherranefndin hefur í dag (24 mars) ákvað að skrá Belize, Kambódíu og Guinea-Conakry sem lönd sem starfa nægilega gegn ólöglegum veiðum. Eftir nokkrar viðvaranir, aðgerðir munu nú koma til framkvæmda gagnvart þremur löndum að takast á við auglýsing kosti sem leiða af ólöglegum veiðum. Þetta þýðir að innflutningur í ESB af öllum sjávarafurðum veiddur af skipum frá þessum löndum verður nú bönnuð, meðan skip ESB verður ekki leyft að veiða í vötnunum þessara landa. Það er í fyrsta sinn sem aðgerðir af þessu tagi eru samþykktar á vettvangi ESB.

Maritime Affairs og fiskveiðar Commissioner Maria Damanaki fagnar ákvörðun: "Þessar ákvarðanir eru sögulega. Þeir sýna fram á að ESB er fordæmi í baráttunni gegn ólöglegum veiðum. Ég vil ESB borgarar vita að fiskurinn sem þeir neyta er sjálfbær, hvar sem það kemur frá. Við erum stöðugt að færa í þá átt. Ég vona að þessi Válistar mun starfa sem hvati fyrir Belize, Kambódíu, og Guinea að stíga upp viðleitni þeirra og vinna með alþjóðasamfélaginu að útrýma ólöglegar veiðar. "

Ákvörðunin er í samræmi við alþjóðlega skuldbindingu ESB við sjálfbæra nýtingu sjávar- heima og erlendis. nálgun ESB endurspeglar þá staðreynd að ólöglegt, unreported og stjórnlausar (IUU) Veiði er alþjóðlegt glæpastarfsemi skaðlegar ekki aðeins að ESB sjómenn, heldur einnig til sveitarfélaga í þróunarlöndum.

Bakgrunnur

Þrátt framkvæmdastjórnin vinna náið með yfirvöldum í Belize, Kambódíu og Gíneu til að setja upp fiskveiðistjórnun og árangursríkar ráðstafanir stjórna, hafa þrjú lönd enn ekki beint uppbyggingu vandamál og hefur ekki tekist að sýna alvöru skuldbinding til að takast á við vandamál af ólöglegum veiðum. Eftir nokkrar viðvaranir1 Lagði framkvæmdastjórnin því til ráðsins að skrá þrjú lönd og lönd utan samstarfsaðila, í samræmi við ESB IUU reglugerð2.

Ákvörðun í dag af ráðinu þýðir að sjávarafurðir veiddur af skipum sem sigla undir fánum þessara landa eru nú bönnuð frá því að vera flutt inn í ESB. ESB skip munu einnig þurfa að hætta veiðum í þessum vötnum. Aðrar tegundir samstarfs, svo sem rekstur sameiginlegt fiskiskipa eða sjávarútvegsfyrirtækja samninga við þessi lönd munu ekki lengur hægt.

ESB er hér að framfylgja alþjóðlegum skuldbindingum sínum eins og mælt er fyrir um Sameinuðu þjóðanna og FAO. Öll áðurnefndum löndum hafa brugðist skyldum sínum sem merkja, strand, höfn eða markaði ríkja yfirleitt með disrespecting samning Sameinuðu þjóðanna um hafréttarmálum (UNCLOS) eða Sameinuðu þjóðanna fiskistofna samninginn.

Meiri upplýsingar

Minnir / 14 / 211
ólöglegar veiðar

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Maritime

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *