Tengja við okkur

EU

Sýslumanni Malmström fagnar árangri í vegabréfsáritun ferlinu við Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ESB-Úkraínu-news.kievukraine.info_"Leið Úkraínu í átt að frelsi vegna vegabréfsáritana færist fram á veginn. Undanfarna mánuði hafa yfirvöld í Úkraínu lagt mikla áherslu á að koma á nauðsynlegum löggjafar-, stefnumótunar- og stofnanaramma og uppfylla fyrstu stigs kröfur vegabréfsáritunarviðræðna okkar. Ég get nú þegar sagt að á grundvelli greiningar okkar nægi löggjöfin og aðrar ráðstafanir sem samþykktar eru til að telja að Úkraína hafi getað uppfyllt viðmiðunarmörk í fyrsta stigi framkvæmdaáætlunar um Visa-frjálsræði og ég legg til við kollega mína í framkvæmdastjórninni að við flytjum til 2. áfanga, þar sem við munum athuga framkvæmd allra þessara reglna. Þetta mat kemur fram í næstu skýrslu framkvæmdastjórnarinnar sem á að samþykkja innan skamms.

"Ég fagna og þakka þessa viðleitni og pólitíska skuldbindingu stjórnvalda í Úkraínu. Úkraínska þingið samþykkti nýlega lög á sviði skjalaöryggis, hælis, spillingar, mismununar og gagnaverndar, svo og annarra ráðstafana. , sem miðaði að því að taka á útistandandi málum sem framkvæmdastjórnin greindi frá í síðustu framvinduskýrslu sinni. Þetta er verulegur árangur, mikilvægt skref í því ferli sem færir landið nær markmiði sínu um vegabréfsáritunarlaust stjórnkerfi með ESB. En mikla vinnan er ekki lokið. Úkraína þarf að sýna fram á að allar þessar reglur séu rækilega útfærðar, einkum varðandi mismunun þar sem við bíðum eftir að endurbótum á verndarramma verði lokið að fullu. Framkvæmdastjórnin mun halda áfram að veita aðstoð í því skyni að tryggja áþreifanlega og alhliða afrekaskrá yfir framkvæmdina, " sagði Cecilia Malmström, framkvæmdastjóri innanríkismála.

Bakgrunnur

Aukinn hreyfanleiki borgaranna í öruggu og vel stýrðu umhverfi er eitt af meginmarkmiðum Austur-samstarfsins. Í þessu skyni framkvæmir ESB viðræður um frelsisvottun með áhugasömum samstarfsríkjum.

Helsta verkfæri viðræðnanna er aðgerðaáætlun um frelsi vegna vegabréfsáritana sem er sérsniðin fyrir hvert samstarfsland og byggð upp í fjórar blokkir varðandi i) skjalaöryggi, þar með talin líffræðileg tölfræði; ii) samþætt landamærastjórnun, stjórnun fólksflutninga, hæli; iii) allsherjarreglu og öryggi; og iv) ytri samskipti og grundvallarréttindi.

Aðgerðaáætlunin inniheldur tvö stig viðmiða: viðmið í fyrsta áfanga varðandi heildarstefnu (löggjöf og stofnanir), sem eiga að greiða leið fyrir viðmiðun í öðrum áfanga sem varða árangursríka og sjálfbæra framkvæmd viðkomandi ráðstafana.

Samræða um frelsi um vegabréfsáritanir ESB og Úkraínu var sett af stað þann 29 október 2008 og VLAP var kynnt fyrir Úkraínu þann 22 nóvember 2010. Í sinni síðustu áfangaskýrsla frá nóvember 2013 (IP / 13 / 1085), framkvæmdastjórnarinnar komist að því að Úkraína hafði náð verulegum framförum í öllum fjórum blokkum VLAP, einkum síðan í lok árs 2012, með því að flýta fyrir framkvæmd þess og samþykkja fjölda verulegra löggjafapakka til að takast á við greindar eyður. Samt sem áður voru nokkrar mikilvægar kröfur í fyrsta áfanga sem þurfti að uppfylla.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna