Tengja við okkur

Þróunarlönd

EU samstarf við rómönsku Ameríku

Útgefið

on

slide1ESB hefur meira en 18 ára reynslu af svæðisbundnu samstarfi í Suður-Ameríku. Milli áranna 2007 og 2013 lagði ESB fram 556 milljónir evra í svæðisbundna sjóði sem varið var á svið félagslegrar samheldni, vatnsbúskap, félags-efnahagsþróun, háskólanám og upplýsingasamfélag, m.a.

Á EUROsociAL ráðstefnu í Brussel 24-25 mars Development framkvæmdastjóra Andris Piebalgs, tilkynnti nýja ESB stuðning amk € 2.4 milljarða fyrir Rómönsku Ameríku fyrir árin 2014 til 2020, sem er hluti af þróunarsamvinnu Instrument (DCI) . Þetta er að vera varið á sviði öryggismála, góða stjórnsýslu, ábyrgð og félagslegt réttlæti, án aðgreiningar og sjálfbæran hagvöxt, sjálfbærni í umhverfismálum seiglu og loftslagsbreytingar og Erasmus +.

18 löndum (Argentina, Bólivía, Brasilía, Chile, Kólumbía, Kosta Ríka, Kúba, Ekvador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexíkó, Níkaragva, Panama, Paragvæ, Perú, Úrúgvæ, Venezuela) falla undir DCI og hæf til þessara svæðisbundnum sjóðum.

EU samstarf við Perú og Ekvador

Ekvador

• Með íbúa um 15.5 milljónum Ekvador er þéttbýlasta land í Suður-Ameríku og er flokkuð sem efri miðju tekjur landi.

• Ekvador er þriðja ört vaxandi hagkerfi í Rómönsku Ameríku (5.2% í 2012), lægsta atvinnuleysi (4.86% í 2013) á svæðinu á heimsvísu.

• Hagvöxtur í Ekvador hefur verið innifalið, sem hefur lækkað beint fátækt og ójöfnuður stigum og jók miðstétt.

• Milli 2006 og 2013, tekjur fátækt (með innlenda fátæktarmörkum) féll úr 37.6% í 25.5% en fátækt lækkað úr 16.9% í 8.6%.

• Hins vegar enn mikið verk óunnið hvað varðar sjálfbærni þessum árangri í að draga úr fátækt og misrétti og tryggja sjálfbæra, hagvöxt.

• Meira en helmingur Ekvador íbúa heldur áfram að lifa í fátækt eða er viðkvæmt aftur falla undir fátæktarmörkum.

Milli 2007 og 2013, ESB skuldbundið € 140.6m til Ekvador:

Helstu stefnur studd var menntun (€ 75.2m) og hagvöxtur (€ 65.4m).

Í menntun, stuðningur ESB stuðlað að verulegri aukningu í aðgangi að almennri grunnmenntun, með, í lok 2013, meira en 95% barna á skólaaldri mæta skólum.

Peru

• Peru hefur fimmta stærsta íbúa (29.733 milljónir) í Suður-Ameríku (bak Brasilíu, Mexíkó, Kólumbíu og Argentínu) og það nær yfir svæði í 1.3 milljón fermetrar. Það er flokkuð sem mikil miðja tekjur landi.

• Helstu félagsleg vísbendingar um Perú sýna jákvæða framfarir, heldur einnig í ljós þrautseigju ójöfnuði. Þótt innlend fátækt minnkaði úr 45% í 2006 að 25.8% í 2012, dreifbýli Andean svæði fátækt stig enn í 53%.

• The Peruvian hagkerfið enn að mestu byggt á vinnslu og útflutning á hráefni, aðallega steinefni og gas. Þetta þýðir ekki aðeins að gera landið að byggingu viðkvæmt fyrir ytri eftirspurn og framboð áföllum á alþjóðlegum mörkuðum en einnig er hægt að fæða óánægju og félagsleg átök.

Milli 2007 og 2013, ESB skuldbundið € 135m til Perú:

Helstu svið stuðnings voru eiturlyf stefnu og félagslega aðlögun.

Árið 2013 samþykkti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins 32.2 milljónir evra í fjárveitingastuðningi við geiralyfjaáætlun gegn lyfjum. Fyrsti fasti áfanginn upp á 8 milljónir evra verður greiddur í heimsókn sýslumannsins.

Stuðningur við félagslega aðlögun hefur verið einn af helstu markmið í samvinnu ESB við Perú á síðasta áratug. The sköpun af a nýr ráðuneyti samfélagsþátttöku og sköpun af a sérstakan sjóð hlúa árangursbundna félagslega aðlögun forrit eru góð dæmi um þessa viðleitni af hálfu ríkisstjórnarinnar.

Regional verkefni í Perú og Ekvador

  1. ALFA III

ALFA III styður nútímavæðingu æðri menntun í Suður-Ameríku í því skyni að stuðla að sjálfbærri og sanngjarna þróun á svæðinu, í gegnum sköpun net milli háskóla á svæðinu.

Í þessu sambandi leggur ALFA III sitt af mörkum til að byggja upp sameiginlegt háskólamenntunarsvæði ESB og Suður-Ameríku, viðurkennt sem stefnumótandi þátt í að efla tvíhliða og marghliða samskipti milli svæðanna tveggja. Með fjárhagsáætlun upp á 75 milljónir evra fyrir tímabilið 2007-2013 fjármagnaði áætlunin 51 verkefni sem stuðluðu að samvinnu og tengslanetum hjá næstum 500 háskólum. Yfir 18 háskólar frá Perú taka þátt í 14 samþykktum verkefnum ALFA III. Í Ekvador taka að minnsta kosti 19 háskólar þátt.

  1. EUROsociAL- Flagship forrit fyrir félagslega samheldni í Suður-Ameríku

EUROsociAL er forrit sem ætlað er að auka félagslega samheldni, koma saman pólitískar ákvarðanir og háttsettum opinberra starfsmanna frá Evrópu og Suður-Ameríku opinberar stjórnsýslustofnanir til að þróa og innleiða stefnu að draga úr félagslegum ójöfnuði.

Heildarkostnaður ESB framlag nemur € 70m (€ 30m á fyrstu áfanga (2004-2009) og € 40m meðan á seinni (2011-2014). Áætlunin byggir virkan 'Suður-suður' samstarfið í Suður-Ameríku (þ.e. þegar þekking byggist á fyrri samvinnu og aðlaga að sérstakar aðstæður í nærliggjandi löndum hefur verið flutt frá einu Latin American landi til annars) - útgjöld sem búist er við að efst € 10m á seinni áfanga áætlunarinnar.

Nokkur áþreifanlega dæmi frá Perú og Bólivíu eru að hjálpa fyrrum fanga til að laga sig aftur inn í samfélagið, styðja National Professional Hæfimatskerfi og eftirlit eigið fé aðgang að heilsugæslu og lyf.

Fleiri dæmi um svæðisbundin samstarfsverkefnum eru í boði hér.

Nánari upplýsingar:

IP / 14 / 853: Framkvæmdastjórn ESB kynnir verulegu fjármagni til Perú á meðan heimsókn

Þróunarlönd

UK veitir peningum fyrir #Commonwealth menntun, hvetur #malaria berjast

Útgefið

on

Theresa May, forsætisráðherra, veðsetti fé til að bæta menntun barna í Samveldinu og kallaði eftir skuldbindingum frá leiðtogum til að takast á við malaríu á þriðjudag (17 apríl), skrifar William James.

Ríkisstjórn May er að leita að endurnýjun Samveldisins, neti 53-landa að mestu leyti af fyrrum nýlendum, þar sem hún leitast við að skilgreina hlutverk sitt eftir Brexit í heiminum sem leiðtogi frjálsrar viðskipta og virkra heimsborgara.

Ma ræddi á öðrum degi vikulangs samveldisfundar í Lundúnum og breytti áherslum frá viðskiptum, sem hún fjallaði um á mánudag, yfir í mannúðarmál.

„Við verðum að sýna heiminum hvað Samveldið er fær um,“ sagði hún.

Maí skuldbindi 212 milljónir punda ($ 304m) til að reyna að tryggja að börn sem búa í þróunarlöndum Samveldisins fái 12 ára gæðamenntun.

„Ég vil að þetta verði leiðtogafundurinn þar sem Samveldið samþykkir að gera það að markmiði fyrir alla félaga okkar - og byrjar að koma á fót steypu ráðstöfunum sem gera það kleift að verða að veruleika,“ sagði hún.

May talaði við hlið stofnanda og góðgerðarmanns, Bill Gates, frá Microsoft og snerti einnig þörfina á að draga úr dauðsföllum af völdum malaríu og sagði að um það bil 90% íbúa Samveldisins búi í löndum þar sem sjúkdómurinn er landlægur.

Bretland hefur þegar skuldbundið sig til að verja hálfum milljarði punda á ári í að takast á við malaríu og mun hugsanlega hvetja aðra leiðtoga til að miða við helming á malaríatíðni fyrir 2023.

„Við getum ekki í góðri samvisku, talað um unga fólkið í heiminum, um að tryggja arfleifð fyrir börnin okkar og barnabörn, án þess að taka á sjúkdómi sem drepur einn þeirra um allan heim á tveggja mínútna fresti,“ bætti hún við.

($ 1 = 0.6983 £)

Halda áfram að lesa

Þróunarlönd

ESB stíga upp aðstoð fyrir #Nigeria, #Niger og #Cameroon eins mannúðar kreppu versnar

Útgefið

on

20150107PHT05002_originalFramkvæmdastjórn Evrópusambandsins er að veita frekari mannúðaraðstoð til að hjálpa að takast á við versnandi ástand í Lake Chad svæðinu.

Í dag (4. ágúst) hefur framkvæmdastjórn ESB tilkynnt 12.5 milljónir evra til viðbótar í mannúðaraðstoð til að styðja fólk í Nígeríu, Níger og Kamerún þar sem það stendur frammi fyrir versnandi mannúðarkreppu. Viðbótar neyðaraðstoð í dag mun hjálpa viðkvæmum íbúum í Chad-svæðinu. 9 milljónir evra verða veittar til að styðja fólk í Nígeríu, 2 milljónir evra í Kamerún og 1.5 milljónir evra í Nígeríu.

Hin nýja fjármögnun kemur ofbeldi af hálfu hryðjuverkasamtaka Boko Haram frá norðurhluta Nígeríu hefur verulega ójafnvægi í Lake Chad svæði, sem veldur tilfærslu milljóna manna.

"Þegar ég ferðaðist til svæðisins í síðasta mánuði varð ég vitni að erfiðleikum fólks í vatninu í Chad vatninu. Milljónir hafa verið á flótta og fjöldi þeirra sem berjast við að finna mat er sífellt skelfilegur. Ástandið í Nígeríu er sérstaklega stórkostlegt. Eins og alltaf, börn verða verst úti og við verðum að grípa brátt inn til að stöðva þjáningar þeirra. Þessi viðbótarfjárveiting ESB mun beinast að neyðaraðstoð, fyrst og fremst á sviðum matvæla og næringar, vatns og hreinlætis og heilbrigðis. Allar aðgerðir ættu að vera gerðar til að tryggja mannúðarsamtök geta örugglega náð til þeirra sem þurfa brýna hjálp. “ sagði Christos Stylianides framkvæmdastjóri mannúðarsamtaka og kreppustjórnunar.

ESB aðstoð tilkynnti í dag kemur ofan á € 58m áður úthlutað til Lake Chad Basin kreppu, uppeldi almennt ESB mannúðaraðstoð til yfir € 70m fyrir svæðið í 2016. The European Union er mikil mannúðar gjafa á svæðinu, veita aðstoð til sveitarfélaga, gestgjafi og vergangi íbúa í ýmsum greinum mannúðaraðstoð á undanförnum árum.

TAFLA - Heildar mannúðaraðstoð ESB við íbúa í Chad vatninu og í Sahel árið 2016: 216,200,000 €

Tegund aðstoðar (í €)
Land Seiglu og matur Stuðningur við átök áhrifum íbúa í Lake Chad Basin Frekari aðstoð í neyðartilvikum
Búrkína Fasó +15 300 000 XNUMX
Kamerún +2 000 000 XNUMX +9 000 000 XNUMX +2 000 000 XNUMX
Chad +41 000 000 XNUMX +9 200 000 XNUMX
Mali +17 500 000 XNUMX
Máritanía +10 700 000 XNUMX
niger +29 000 000 XNUMX +9 000 000 XNUMX +1 500 000 XNUMX
Nígería +31 000 000 XNUMX +9 000 000 XNUMX
Senegal +6 400 000 XNUMX
West Africa svæðisbundnar áætlanir +23 600 000 XNUMX
alls EUR +145 500 000 XNUMX +58 200 000 XNUMX +12 500 000 XNUMX

Bakgrunnur

Nígería er versta högg land af svæðinu mannúðar kreppu. Áætlanirnar Sameinuðu þjóðanna yfir 7 milljón Nigerians hafa orðið fyrir áhrifum af átökunum í norður-austur af landinu sér - þar á meðal yfir 2 milljón flótta sem treysta á mannúðaraðstoð að lifa af. Þegar berskjölduð gestgjafi samfélög eru einnig djúpt áhrif, sem er heimafólk í Nígeríu, og æ svo.

The Far North Region Kamerún hýsir nú 65,100 Nígeríu flóttamenn og 191, 600 vergangi einstaklinga, 158,500 hverjir hafa flúið árásir Boko Haram. Á sama tíma, ofbeldi hefur neytt sumir 167,000 fólk frá heimilum sínum í Niger, sem einnig hýsir 82,000 Nígeríu flóttamenn.

Á sama tíma, sumir 4.4 milljón Nígeríumenn eru áætluð vera alvarlega mat óörugg í norður-austur af landinu. Fjöldi barna sem þjást af alvarlegri og bráðri vannæringu er greint að vera sérstaklega ógnvekjandi -á kosti 244,000 er áætlað að verði fyrir áhrifum í stöðu Borno einn. Hjálparstofnunum eru að tilkynna að einn af hverjum fimm börnum að bana ef ekki er brýn líf-sparnaður meðferð.

Í Nígeríu sérstaklega, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur verið stigstærð upp aðstoð sína stöðugt til að mæta auknum mannúðar þarfir. ESB mannúðaraðstoð til Nígeríu þar 2014 nemur 73 milljón €.

Þó að þarfir eru gríðarlega, enda mannúðaraðstoð í Nígeríu og á svæðinu í heild er krefjandi eins og sást á árás gegn mannúðarástæðum svöruðu í norður-austur Nígeríu aðeins í síðustu viku.

Meiri upplýsingar

Kamerún Upplýsingaskjal

niger Upplýsingaskjal

Nígería Upplýsingaskjal

ESB eykur mannúðaraðstoð við fórnarlömb Boko Haram í Chad-svæðinu í Afríku

Halda áfram að lesa

Þróunarlönd

#EUTurkey: Médecins Sans Frontieres mun ekki lengur taka fé frá Evrópusambandinu

Útgefið

on

20131008PHT21745_originalMédecins Sans Frontieres (MSF) hefur tilkynnt í dag (17 júní) að þeir munu ekki lengur taka fé frá Evrópusambandinu og aðildarríkjum, í andstöðu við það sem þeir skynja sem skemma stefnu fælingarmátt og efla tilraunir til að ýta fólki og þeirra sem þjást burtu frá Evrópu Ströndum. Ákvörðunin tekur strax gildi og mun gilda til verkefna MSF um allan heim.

Þrír mánuðir í ESB-Tyrkland samningur, sem evrópskar ríkisstjórnir eru krafa sem árangur, fólk sem þarfnast verndar eru vinstri telja sanna mannlega kostnað. Á grísku eyjar, meira en 8,000 manns, þar á meðal hundruð börn eru hafa verið strandaði sem bein afleiðing af ESB-Tyrkland samningur. Þeir hafa búið í skelfilegur aðstæður í yfirfullum búðum, stundum í marga mánuði. Þeir óttast þvinguð aftur til Tyrklands enn eru sviptir frumskilyrði gjafsóknar, einn vörn sína gegn sameiginlegum brottvísun. Meirihluti þessara fjölskyldna, sem Evrópa hefur lögfesta úr augsýn, hafa flúið átök í Sýrlandi, Írak og Afganistan.

Framkvæmdastjórn ESB fagnaði nýlega samningi ESB og Tyrklands sem velgengni. Frans Timmermans, fyrsti varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Yfirlýsing ESB og Tyrklands skilar árangri: Innflytjendur sjá að það er ekki þess virði að hætta lífi sínu á bátum smyglara og við erum á leiðinni til að semja um einn milljarð evra af verkefnum undir flóttamannastöðinni með því að lok þessa sumars. En nú er ekki stundin til að halla sér aftur. Við þurfum að útfæra alla þætti yfirlýsingarinnar að fullu. Þetta felur í sér aukið landnám og aukið getu Grikklands til að takast á við mannúðarástandið og takast á við hælisumsóknir í takt við ESB lög. Tyrknesk yfirvöld þurfa einnig að ljúka innleiðingu vegakortsins um losun vegabréfsáritana. "

MSF segir að samningurinn milli ESB og Tyrkland leggi mjög hugtakið "flóttamaður" og verndin sem hann býður upp á í hættu. Médecins Sans Frontières Jerome Oberreit, utanríkisráðherra Alþjóðagjaldeyrissjóðsins, sagði: "Í sumum tilvikum hefur MSF talað um skaðlegt evrópskt svar við áherslu á afskriftir fremur en að veita fólki aðstoð og vernd sem þeir þurfa. Enn og aftur er megináherslan Evrópa ekki á hversu vel fólk verður varið, en hversu vel er það haldið í burtu. "

MSF mótmæla einnig að tillögu framkvæmdastjórnar ESB að endurtaka ESB-Tyrkland rökfræði yfir meira en 16 löndum í Afríku og Mið-Austurlöndum. Þessi tilboð myndi leggja viðskiptum og þróunaraðstoð niðurskurð á löndum sem ekki stafað ekki fólksflutninga til Evrópu eða auðvelda áhrifamikil ávöxtun, gefandi þeim sem gera.

MSF segja að þar sem samkomulag milli Evrópu og Tyrklands liðinu 18 mars Grikkland hefur breyst flóttamannabúða í farbann fylkingar. Flóttamenn eru flokkuð og bíða eftir að vera sendur aftur til Tyrklands fyrir þá sem komu á eftir 20 mars. ESB-Tyrkland samningur setur hættulegt fordæmi fyrir önnur lönd hýsingu flóttamenn, senda skilaboð sem annast fólk neyðist frá heimilum sínum er valfrjáls og að þeir geta keypt sér leið út af því að veita hæli. Síðasta mánuð, Kenískur ríkisstjórnin vitnað evrópska fólksflutninga stefnu til að réttlæta ákvörðun sína um að loka stærsta flóttamanna heimsins Tjaldvagnar, Dadaab, senda íbúum sínum aftur til Sómalíu. Sömuleiðis, samningur gerir ekkert til að hvetja lönd nærliggjandi Sýrlandi, þegar hýsing milljónir flóttamanna, til að opna landamæri sín til þeirra sem þurfa.

"Tilraun Evrópu að útvista fólksflutninga stjórn er að hafa keðjuverkandi áhrif, með lokuð landamæri teygja alla leið aftur til Sýrlands. Fólk hefur í auknum mæli hvergi að snúa, "sagði Oberreit. "Mun ástandið í Azaz þar 100,000 fólk er læst á milli lokuðum landamærum og víglínunni orðið regla, frekar en dauðans undantekning?"

fjárhagslega pakki ESB-Tyrkland samningur felur einum milljarði evra í mannúðaraðstoð. Þó viðurkenna að þeirra eru án efa þarf í Tyrklandi, landi sem nú hýsir nærri þrjár milljónir Syrian flóttamenn, þetta aðstoðin hefur verið samið sem verðlaun fyrir stjórn landamæri loforð, frekar en að vera eingöngu á grundvelli þörfum.

„Hræðslustefna sem seld er almenningi sem mannúðarlausnir hefur aðeins aukið þjáningar fólks í neyð. Það er ekkert fjarstæða mannúðar við þessar stefnur. Það getur ekki orðið að venju og verður að ögra því, “sagði Oberreit. „Læknar án landamæra munu ekki fá fjármagn frá stofnunum og ríkisstjórnum þar sem stefna þeirra skaðar svo mikið. Við hvetjum stjórnvöld í Evrópu til að breyta forgangsröðun - frekar en að hámarka þann fjölda fólks sem þau geta ýtt til baka, verða þau að hámarka þann fjölda sem þau taka á móti og vernda. “

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna