Kólumbía og Perú uppfylla viðmiðanir fyrir vegabréfsáritun-frjáls aðgangur að Schengen svæðinu

SchengenÍ dag (29 október) Framkvæmdastjórnin samþykkti tvær skýrslur luku að Kólumbía og Perú uppfylla viðeigandi viðmiðanir, með tilliti til samningaviðræðna Visa rafræna milli hver þessara landa og ESB.

"The verulegar framfarir leikinn af Kólumbíu og Perú á mörgum sviðum á undanförnum árum að það sé ekki lengur réttlætanlegt að halda kvöð um vegabréfsáritun á ríkisborgara þessara ríkja heimsækja Schengen svæðið fyrir stuttu dvöl. Með því að afnema kvöð um vegabréfsáritun sem við munum vera að hlúa hreyfanleika og fólk til fólks tengiliði - eitthvað sem er grundvallaratriði til reinforce sem félagslega og efnahagslega þróun og gagnkvæman skilning milli ESB og öðrum löndum," sagði Home Affairs framkvæmdastjóri Cecilia Malmström.

Eftir mat á viðkomandi viðmiðanir, þar á meðal annarra áhættu öryggi og áhættu af óreglulegum innflytjenda, efnahagslegum ávinningi fyrir sjónarmiðum ESB og mannréttindamál framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að nauðsynleg skilyrði eru uppfyllt fyrir upphaf undanþágu frá vegabréfsáritun samningaviðræður milli ESB og Kólumbíu og Perú.

Helstu niðurstöður skýrslum eru eftirfarandi: traust á vegabréfsáritanir umsækjendur beggja landa er að aukast, með lítil vegabréfsáritun synjun afslætti; óreglulegur flæði er tiltölulega lág; Öryggi ferðaskilríkja nægir; öryggisógnir hafa hjaðnað; skipulögð glæpastarfsemi hópar eru nú ekki metin sem veruleg ógn við ESB (að undanskildum fíkniefnasmygli); efnahagsleg tækifæri, þar á meðal stækkuðu viðskiptum og ferðamanna rennur, eru vaxandi samhliða verulegum vexti Kólumbíu og Perú hagkerfi; mannréttindi og mannfrelsi eru nú miklu betri vernda og virða í þessum löndum en í fortíðinni; vegabréfsáritun gagnkvæmni verður tryggt sem þessi lönd nú þegar undanþiggja alla borgara ESB kvöð um vegabréfsáritun; og Visa-frjáls stjórn mun styrkja enn frekar tengslin milli ESB og landanna, sérstaklega þar sem (bráðabirgða) beitingu fríverslunarsamningum í 2013.

Almennu jákvæð mat ekki hunsa ekki að það eru vissar hættur, þar á meðal hugsanlegar hækkanir á notkun sendiboðar eiturlyf og í mansali fólk eins og í fjölda Colombians og Peruvians sem koma inn í ESB löglega og hver myndi stoppa of lengi, þannig að verða óreglulegar innflytjenda. These hættur eru engu að síður talin vera viðráðanleg, einkum með rétta framkvæmd eftirlits á landamærum, með styrkt þýðir að ef þörf krefur, á flugvöllum þar sem flestir Kólumbíumenn og Peruvians ná ytri landamæri Schengen-svæðisins.

Næstu skref

Þegar skýrslur hafa verið rædd í viðeigandi nefndum og hópum Evrópuþingsins og ráðsins, mun framkvæmdastjórnin leita heimilda frá ráðinu að semja stuttrar dvalar Visa rafræna samninga við hvert af tveimur löndum. Ef Ráðið veitir slíka heimild, samningaviðræður gætu byrjað á fyrsta þriðjungi 2015. Aðeins eftir að samningurinn tekur gildi, mun Visa-frjáls fyrir borgara þessara landa verða að veruleika. Þetta gæti gerst, á the mjög fyrsta lagi, í seinni hluta 2015.

Bakgrunnur

Reglugerð Evrópuþingsins og ráðsins nr 509 / 20141 breytt reglugerð ráðsins nr 539 / 20012 og einkum viðaukum sem innihalda lista yfir lönd þar sem ríkisborgarar verða að hafa vegabréfsáritun til að fara yfir ytri landamæri og þeim sem eru undanþegin þeirri kvöð. 19 lönd voru flutt úr I. viðauka (vegabréfsáritun skyldu) til viðauka II (Visa undanþágu): Colombia, Dominica, Grenada, Kiribati, Marshall Islands, Micronesia, Nauru, Palau, Peru, Sankti Lúsía, Sankti Vinsent og Grenadíneyjar, Samóa, Solomon Islands, Timor-Leste, Tonga, Trínidad og Tóbagó, Tuvalu, Sameinuðu arabísku furstadæmin og Vanúatú. Ríkisborgurum þessara 19 landa, undanþágu frá kvöð um vegabréfsáritun mun aðeins gilda frá þeim degi gildistöku samnings um vegabréfsáritun undanþágu til að draga þá ályktun af hverju þessara landa við Evrópusambandið.

Fyrir Perú og Kólumbíu, var til viðbótar skref sem þarf áður opnun viðræðna um tvíhliða vegabréfsáritun afsal samningum: A mat Framkvæmdastjórn landanna með tilliti til viðmiðana sem settar eru fram í grein 1 (1) reglugerðar 509 / 2014: "ólöglegra innflytjenda, allsherjarreglu og öryggi, efnahagslegur ávinningur, einkum hvað varðar ferðaþjónustu og utanríkisviðskipti, og ytri samskipti sambandsins við viðkomandi þriðju löndum, þ.mt einkum, sjónarmiða mannréttindum og grundvallarfrelsi, auk afleiðingarnar af byggðasamhengis og gagnkvæmni".

Bæði skýrslur samþykktar í dag eru í fylgd með starfsmönnum framkvæmdastjórnarinnar skjölin kynna ítarlega gögn sem styðja ályktanir þeirra og inniheldur upplýsingar um gögn heimildum og aðferðafræði sem notuð eru til að framleiða mat. Í ljósi undirbúningi mats skal framkvæmdastjórnin óskað og fékk framlög frá þremur ESB stofnana: Easo, Europol og Frontex. Ennfremur frekari upplýsingar voru fengnar úr sendinefndir ESB í Bogotá og Lima, auk frá Kólumbíu og Perú yfirvalda.

Meiri upplýsingar

skýrsla á Kólumbíu
skýrsla á Perú
Cecilia Malmström er Website
Fylgdu sýslumanni Malmström á twitter
DG Home Affairs Website
Fylgdu DG innanríkismál á twitter

Schengen löndin

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Schengen, Schengen svæðið

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *