Tengja við okkur

Þróunarlönd

Þegar evrópska þróunarárið hefst sýna nýjar tölur aukinn stuðning borgara ESB við þróun

Hluti:

Útgefið

on

CashÍ dag (12. janúar) kynnti framkvæmdastjóri ESB fyrir alþjóðasamvinnu og þróun, Neven Mimica, nýja Eurobarometer könnun í upphafi Evrópuársins fyrir þróun. Mynd af því hvernig fólki sem er fylgjandi aukinni aðstoð hefur fjölgað verulega og Evrópumenn halda áfram að finna mjög jákvætt fyrir þróun og samstarfi. 67% aðspurðra um alla Evrópu telja að auka eigi þróunaraðstoð - hærra hlutfall en undanfarin ár, þrátt fyrir efnahagsástandið. 85% telja mikilvægt að hjálpa fólki í þróunarlöndum.

Tæplega helmingur svarenda myndi persónulega vera tilbúinn til að borga meira fyrir matvörur eða vörur frá þessum löndum, og næstum tveir þriðju segja að takast á við fátækt í þróunarlöndum ætti að vera helsta forgangsverkefni fyrir ESB.

Framkvæmdastjórinn Mimica sagði: „Markmið evrópska þróunarársins er að upplýsa borgara ESB um þróunarsamvinnu með því að draga fram þann árangur sem ESB, ásamt aðildarríkjum, hefur náð sem stærsti gjafamaður heims.

"Mér finnst mjög hvatt til að sjá að þrátt fyrir efnahagslega óvissu um allt ESB, sýna borgarar okkar áfram mikinn stuðning við sterkt evrópskt hlutverk í þróun. Evrópuárið mun gefa okkur tækifæri til að byggja á þessu og upplýsa borgarana um áskoranir og atburði. sem eru framundan á þessu lykilári fyrir þróun og hjálpa okkur að ræða við þá. “

Sumir lykill results af Special Eurobarometer um þróun:

The fjöldi fólk sem er í þágu vaxandi aðstoð hefur hækkað verulega: Á 67% hefur hlutdeild Evrópubúa sem er sammála þessu aukist um 6 prósentustig frá 2013 og stigi sem þetta var síðast séð í 2010.

Einn í tveimur Evrópubúa sér hlutverk einstaklinga í takast á við fátækt í þróunarlöndum (50%). Þriðjungur ESB borgarar eru persónulega virkir við að takast á við fátækt (34%), aðallega með því að gefa peninga til góðgerðarstarfsstofnana (29%).

Fáðu

Flestir Evrópumenn telja að Evrópa sjálf einnig góðs af því að gefa aðstoð til annarra: 69% segja að takast á við fátækt í þróunarlöndum hefur einnig jákvæð áhrif á borgara ESB. Í kringum þrír fjórðu held að það sé í þágu ESB (78%) og stuðlar að friðsælli og sanngjarna veröld (74%).

fyrir Evrópubúar, sjálfboðaliða is skilvirkasta leið að hjálpa til draga úr fátækt í þróunarlöndum (75%). En stór meirihluti telur einnig að opinber aðstoð frá ríkisstjórnum (66%) og framlag til stofnana (63%) hafi áhrif.

THann European Year fyrir þróun (EYD 2015)

The EYD 2015 var lagt af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og samhljóða samþykkt af Evrópuþinginu og ráðinu. Það er tækifæri til að sýna fram á sterka skuldbindingu ESB og aðildarríkja þess að útrýma fátækt í heiminum. Það er í fyrsta sinn Evrópuárið að einblína á ytri samskiptum.

Á þessu ári lofar að vera gríðarlega mikilvæg fyrir þróun, með a gríðarstór fylking af hagsmunaaðila í mikilvægum ákvörðunum í þróun, umhverfis- og loftslagsmálum stefnu. 2015 er miða dagsetningu til að ná Þúsaldarmarkmiðunum (Þúsaldarmarkmiðin) og árið sem gangi alþjóðlegt eftir 2015 umræðan mun renna inn í a einn ramma fyrir útrýmingu fátæktar og sjálfbæra þróun í september er allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna. 2015 er líka árið sem nýr alþjóðlegur loftslagssáttmáli verður ákveðið, í París.

The EYD 2015 mun koma saman ungt fólk, stefnumótendur, borgaralegt samfélag, einkageirann, háskólastofnanir og einstaka hagsmunaaðila til að leggja áherslu á sameiginlega þróun markmiðum sínum.

Framkvæmdastjórn ESB forseti Jean-Claude Juncker hóf EYD 2015 á háttsettum opnunarhátíðinni í Riga þann 9 janúar. The EYD 2015 hefur pakkað dagbók atburði á ESB, á landsvísu, svæðis- og staðarvísu - allir geta tekið þátt.

The EYD 2015 vilja lögun a breiður úrval af skapandi möguleika fyrir þátttöku í öllum aðildarríkjunum, allt frá list og þróunarverkefni til starfsemi með skóla og háskóla og stórfelldum íþróttaviðburði. Í hverjum mánuði ársins verður helgað sérstöku þema: áhersla janúar verður á stöðu Evrópu í heiminum, febrúar er á menntun, mars mun ná málefni kynjanna og apríl verður mánuður heilsu.

Fyrir frekari upplýsingar

Fyrir frekari upplýsingar um dagatalinu atburður Evrópska ársins fyrir þróun 2015, smelltu hér 

The Special Eurobarometer má finna hér

Vefsíðan er einnig landsbundnum upplýsingablöð á landsvísu tungumálum fyrir öllum aðildarríkjum ESB og upplýsingablöð um ESB heildarniðurstöður og ungmenni sem rýnihópi.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna