EU-CELAC Business Summit: Áætlanir til að auka samstarf á milli tveggja svæða

maxresdefaultAuglýsing tengsl milli Evrópusambandsins og Suður-Ameríku og Karíbahafi hafa tvöfaldast á síðasta áratug uppörvun útflutning og störf. Sem leiðtogar bandalagsins í Suður-Ameríku og Karíbahafi ríkja hitti Evrópu embættismenn í Brussel í dag, voru nokkrir ný verkefni svikin að lyfta viðskiptum tengsl okkar og vaxa fjárfestingu í litlum til meðalstórum fyrirtækjum, innviði vegum, vatn hreinlæti og sjálfbæra orku meðal aðrir, samtals 118 milljón €.

Þessar tvær svæðisbundnar áætlanir kynntar fyrir Rómönsku Ameríku eru:

 1. AL-INVEST 5.0 - Betri Reglur fyrir vöxt ör-, smárra og meðalstórra fyrirtækja í Suður-Ameríku

The AL-INVEST Programme hefur verið flaggskip áætlun um samstarf ESB við Suður-Ameríku, auðvelda stækkun þúsunda Latin American SME síðan 1993. The 5th áfanga AL-INVEST 5.0 telja á fjárhagsáætlun € 26m.

Síðasti áfangi AL-INVEST (frá 2009 til 2013) náð athyglisverðum árangri:

 • The kynslóð af € 84m útflutningur á svæðinu Mexíkó, Mið-Ameríku og Kúbu einn. Hver evru ESB framlag mynda fimm evra af nýja fyrirtæki;
 • The sköpun af fleiri en 20,000 beinum og meira en 60,000 óbeinum störf í Bólivíu, Kólumbíu, Ekvador og Perú;
 • Meira en 6,500 SME í Andean Region jókst útflutningur þeirra, sem meira en 1,000 varð fyrsta skipti útflytjendur.
 1. Hin nýja ELAN program: Evrópu og Suður Ameríku Ráðgjafaþjónusta og nýsköpun net

Ný áætlun um stuðning ESB meðalstórum og sköpun bandalögum milli ESB og Latin American fyrirtæki hefur einnig verið hleypt af stokkunum. Það hefur að markmiði að styðja ESB fyrirtæki til að þróa fyrirtæki í Argentínu, Brasilíu, Chile, Perú, Kólumbíu, Mexíkó og Costa Rica. Áherslan, þó ekki eingöngu, er á sjálfbærum fyrirtækjum (UT, líftækni, ný efni, hreinnar tækni og grænu hagkerfi, Nanótækni).

The program er skipt í tvo hluta:

1. Part I mun veita upplýsingar um mörkuðum áhuga ESB félögum í gegnum a vefur vettvang og a lið af sérfræðingum.

2. Part II skipuleggur viðburði á hverri þeirra sjö Latin American löndum til að þróa tækni-undirstaða viðskipti tækifæri meðal ESB og LA fyrirtæki, í samvinnu við rannsóknar- og tækni miðstöðvar.

The program vilja síðastur þrjú ár og fjárhagsáætlun er 11 milljón €. Það er að innleiða í nánu samstarfi við aðra núverandi verkefnum ESB, svo sem Evrópsku Enterprise Network (EEN) og IPR þjónustuverið.

Námsframboð innan ramma Caribbean Investment Leikni (CIF)

Annar hluti af the programs tilkynnti í dag eru fjármögnuð í gegnum svæðisbundnum aðstöðu blöndunarstillingu sem ESB hefur sett upp í báðum svæðum: Caribbean Investment Facility (CIF) og Latin America Investment Facility (LAIF). Blanda er fjármögnun hljóðfæri sameina styrki ESB með lánum eða eigin fjár frá opinberum og einkareknum financiers.

Þættirnir innan ramma Caribbean Investment Facility (CIF) eru:

 • EU - Súrínam - Inter-American Development Bank (IDB): Stuðningur til að bæta sjálfbærni raforkulaga þjónustunni

CIF fjárfesting Veiting 5 milljón € (af samtals fjárfestingar 42.77 € milljón), gert ráð fyrir að samningur við ríkisstjórn Súrínam, er veitt sem hluti af áætlun til að bæta sjálfbærni sveitarfélaga rafmagn þjónustu. The program er hluti af a þjóðlegur stefnu að hanna og innleiða sjálfbæra orku ramma í landinu. Nánar tiltekið, the program vilja styðja við innlenda raforku fyrirtæki Energiebedrijven Súrínam (EBS) í að bæta starfsaðferðir sínar og úthlutun dreifbýli í Súrínam. CIF Styrkurinn mun stuðla að notkun endurnýjanlegra tækni orku fyrir rafvæðing í dreifbýli Súrínam með því að fjármagna innkaup og uppsetningu á eina litla virkjun og eitt sól photovoltaic kerfi í hinterland.

 • EU - Belize - Inter-American Development Bank (IDB): George Verð Highway Endurhæfingu

CIF fjárfesting Veiting 5 milljón € (af samtals fjárfestingar 21.5 € milljón), gert ráð fyrir að samningur við ríkisstjórn Belize, er hluti af áætlun til að fjármagna endurhæfingu George Price Highway. Þetta forrit er ætlað að bæta vegi tengingu milli norður-, suður- og Mið-svæðum í Belize, sem og Mið-Ameríku, þar á meðal Mexíkó. Ásamt endurhæfingu og viðhald verk, the program vilja fela stofnunum styrkjandi þáttur til að auka flutninga áætlanagerð, viðhald vega stjórnun og þjálfun í tengdum sviðum. CIF Styrkurinn verður notaður til að standa straum af kostnaði við Roaring Creek Bridge skipti (2.6 milljónir evra) auk u.þ.b. 4 km af endurhæfingu á vegum. Endurhæfingu Roaring Creek Bridge er sérstaklega mikilvægt vegna þess að það mun tryggja aðgang að aðeins brottflutning leið til West Mögulegt aftakaveðrum. Þar að auki, tap aðgang að brúnni sker burt afgerandi brottflutningur leið við alvarlega atburði stormur og alvarlega karfa viðskipti með Gvatemala auk ferðaþjónustu í landinu.

 • EU - Regional - Caribbean Development Bank (CDB) sem leiða Fjármál Institution og Department for International Development (DfiD): Sjálfbær orka fyrir Austur-Karíbahafi (SEEC)

A Framlag Samningur er gert ráð fyrir að samningur við CDB fyrir CIF framlag 4.45 milljón € (þ.mt € 200,000 stjórnun gjald fyrir CDB), þar á meðal bæði tæknilega aðstoð og fjárfestingu styrk, til að styðja við SEEC Programme. Áætlunin er ætlað að stýra fjármagni til sex OECS löndum (Antígva og Barbúda, Grenada, Sankti Vinsent og Grenadíneyjar, Samveldi Dominica, St Kitts og Nevis, og St. Lucia) á viðeigandi skilmála fyrir tæknilega aðstoð og fjárfestingar í orkunýtingu og endurnýjanlega orku. Með því að auðvelda fjárfestingar í endurnýjanlegri orku og orkunýtingu, the program vilja stuðla að því að minnka rafmagnskostnað og verð fyrir fyrirtæki, gjöf og neytendur jafnt. Áætlunin mun einnig stuðla að því að lækka magn af endurteknum gjaldeyri skuldbundinn til steingervinga innflutts eldsneytis í sex OECS viðtakanda löndum, en dregur úr losun gróðurhúsalofttegunda.

 • EU - Regional - Agence Française de Développement (AFD) sem leiða Fjármál Institution og Karíbahafi Development Bank (CDB): bankaláni fyrir Caribbean Development Bank (CDB)

Það verður tilkynnt um samþykki CIF stjórnar á CIF framlag 3 milljón €, í formi tækniaðstoð, að lánsheimild hjá Afd til CDB. The lánafyrirgreiðsla mun efla og fjármál uppbygging verkefna í Karíbahafi í greinum eins og orku, samgöngur, vatn og hreinlæti, draga úr loftslagsbreytingum og seiglu. The tæknilega aðstoð fjármögnuð í gegnum CIF mun styðja aðildarlöndunum í undirbúningi og eftirfylgni nýrra verkefna.

 • EU - Dóminíska lýðveldið - Agence Française de Développement (AFD): auka skilvirkni í Vatn og hreinlætismál Management

CIF Stjórnin mun tilkynna samþykki sitt á CIF framlag 10 milljón €, þ.mt bæði tæknilega aðstoð og fjárfestingu styrk, til forrit sem miðar til að auka skilvirkni í vatni og hreinlætisaðstöðu stjórnun í Dóminíska lýðveldinu. The program vilja stuðla að fjárfestingu áætlanir tveimur af helstu þjónustuaðila í landinu, þ.e. Instituto Nacional de Aguas Potables y Alcantarillados (INAPA) og Corporación del Acueducto y Alcantarillado de Santiago (CORAASAN), en styrkja skilvirkni þeirra og sjálfbærni.

 • EU - Dóminíska lýðveldið - European Investment Bank (EIB): Corporación Dominicana de Empresas raforkumála Estatales (CDEEE) Orka dreifing tap minnkun program

Það er að vera tilkynnt um samþykki CIF stjórnar á CIF fjárfestingar veitingu 9.33 milljón € stuðnings orkuveitusvæðinu tap lækkun program í Dóminíska lýðveldinu. Áætlunin miðar að því að draga úr auglýsing tap rafmagn dreifingargeira í landinu, takmarka ósjálfstæði á landsvísu orkugeirann í fjárstuðningi ríkisstjórnarinnar og bæta framboð á aflgjafa til neytenda.

Eftirfarandi verkefni hafa verið tilkynnt samkvæmt Latin America Investment Facility (LAIF):

 • Regional - KfW Enwicklungsbank (KfW) sem leiða Fjármál Institution, Central American Bank for Economic Integration (CABEI), Inter-American Development Bank (IDB), CAF - Development Bank of Latin America (CAF), Evrópska fjárfestingabankanum (EIB), Agence Française de Développement (AFD), World Bank Group (WBG), Japan International Cooperation Agency (JICA): Geothermal Development Facility Latin America

Það er að vera tilkynning um jákvæð álit LAIF stjórnar DCI Blending Framework á fjárfestingu veitingu 15 milljón € fyrir Geothermal Development Facility Latin America (GDF). The GDF miðar að því að sigrast á núverandi hindranir fyrir þróun jarðhita í Suður-Ameríku með því að veita:

(I) A sérsniðin Geothermal áhættumildunar ríkisins í því skyni að auðvelda verkefni undirbúning og draga úr jarðhita vefsíðuna hættu á exploratory borun áfanga verkefnisins;

(Ii) Geothermal Fjárfesting Fjármögnun Windows til að veita akkeri fjármögnun fyrir síðari fjárfestinga á framleiðslu bora og smíði stigum jarðhitaverkefnum;

(Iii) A Technical Assistance Forum í því skyni að samræma og hugsanlega framkvæma núverandi og fyrirhugaðar Technical Assistance starfsemi og áætlanir GDF meðlimir með viðkomandi stjórnvöld samstarfsaðila til að tryggja framkvæmd viðeigandi reglur og lagaleg skilyrði rammasamninga. The LAIF fjárfesting Styrkurinn viðbót við LAIF framlag fyrir tæknilega aðstoð sem veitt er í 2014.

 • EU - Regional - Agence Française de Développement (AFD) sem leiða Fjármál Institution, CAF - Development Bank of Latin America (CAF): Sjálfbærar borgir og loftslagsbreytingar

Það er að vera tilkynning um jákvæð álit stjórnar DCI Blending Framework á LAIF framlag 4.2 milljón € fyrir tæknilega aðstoð við verkefni sem miðar að stuðla lág-kolefnis og loftslag seigur þróun í Suður-Ameríku. ESB fjárins nýta lánsheimild af 100 milljón €, sem verður að vera laus við Afd að CAF að fjármagna loftslag-stilla fjárfestingar í Suður-Ameríku sveitarfélögum (þéttbýli verkefnum sem miða loftslagsbreytingar að draga úr og aðlögun) og tæknilega aðstoð program vilja fylgja kredit lína.

 • EU - Regional - KfW Enwicklungsbank (KfW): Eco.business sjóður fyrir SME-þróun í Suður-Ameríku

Það er að vera tilkynning um jákvæð álit LAIF stjórnar DCI Blending Framework á LAIF framlag 16 milljón €, þ.mt bæði fé og tæknilega aðstoð, til Eco.business sjóðsins. The Eco.business Sjóðurinn stefnir að því að efla sjálfbærar viðskiptahætti sem stuðla að verndun líffræðilegrar fjölbreytni og sjálfbærri nýtingu náttúruauðlinda í Suður-Ameríku. Tilgangur sjóðsins er að stuðla að þróun græna fyrirtækja í þróunarríkjum og umskipti löndum, með sérstaka áherslu á mjög fjölbreyttu lífríki löndum í Rómönsku Ameríku (Perú, Columbia og Ecuador) og Mið-Ameríku, og hugsanlega að ná til annarra Latin American löndum.

 • ESB - Honduras - European Investment Bank (EIB) / sem leiða Fjármál Institution, Central American Bank for Economic Integration (CABEI): Hondúras vistvæn Roads

Það er að vera tilkynning um jákvæð álit LAIF stjórnar DCI Blending Framework á LAIF framlag 10 milljón €, þ.mt bæði fjárfestingu styrk og tæknilega aðstoð, fyrir sjálfbæra Roads verkefni í Hondúras. Verkefnið samanstendur af endurhæfingu, uppfærðar og umferðaröryggi endurbætur á tveimur vegaköflunum meðfram Vestur Corridor, sem er hluti af helstu vegakerfinu landsins og er samþætt inn í alþjóðlegu Mesó-amerískir vegakerfisins. Þróun öllu Vestur Corridor á næstu árum er ríkisborgari forgang fyrir Honduran ríkisstjórnarinnar.

Í viðbót við þessar fjármögnun verkefna; Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur undirritað rammasamning við Inter-American Development Bank (IDB) til þess að auka samstarf milli tveggja stofnana um efnahagslega og félagslega þróun í Suður Ameríku og Karíbahafi. Það er kveðið á um viðmiðunarreglur þar sem fjármagn frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins eru að gefa af IDB. Það er steinsteypt eftirfylgni undirskrift samkomulags milli tveggja stofnana í 2007. Minnisblað sem nokkrum svæðum sameiginlegum forgangi: félagslega samheldni og draga úr fátækt; svæðisbundnum sameining og viðskipti þróun; endurnýjanlega orku og orkunýtni; loftslagsbreytingar; og samstarf á tölfræðilegum upplýsingum.

1Argentína, Bólivía, Brasilía, Chile, Kólumbía, Kosta Ríka, Kúba, Ekvador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexíkó, Níkaragva, Panama, Paragvæ, Perú, Úrúgvæ, Venesúela

2Antígva og Barbúda, Bahamaeyjar, Barbados, Belís, Dóminíka, Dóminíska lýðveldið, Grenada, Gvæjana, Haítí, Jamaica, Sankti Kristófer og Nevis, Sankti Lúsía, Sankti Vinsent og Grenadíneyjar, Súrínam, Trínidad og Tóbagó. Svæðið er einnig 17 svæðum með bein tengsl við ESB ríkja (fjórir franska 'afskekktustu svæðin ", og 13' erlendis territories'- sex British, sex hollenska og einn French Territory).

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Viðskipti, EU, Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, leiðtogafundir

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *