#OrganicProducts Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Kólumbíu að hefja viðræður á lífrænum vörum viðskiptum

lífræn búskapStjórnvöld í Kólumbíu og framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins tilkynnti í dag (9 febrúar) upphaf samningaviðræðna gagnvart tvíhliða samnings um viðskipti með lífrænum vörum milli Evrópusambandsins og Kólumbíu.

Slíkur samningur myndi leyfa stærri markaði fyrir lífræn bændur, minni byrði fyrir fyrirtæki og tryggja framboð á fleiri lífrænar afurðir til neytenda. Í tilkynningu fór fram á opinbera heimsókn framkvæmdastjóra fyrir landbúnað og dreifbýlisþróun í Kólumbíu.

Í Cali, Phil Hogan sagði: "Ég fagna í upphafi samningaviðræðna við Kólumbíu með það fyrir augum að ná samningi um viðskipti með lífrænum vörum. Lífræni heldur áfram að vera einn af the dynamic framleiðslu geira ESB landbúnaðar-matvæla og Kólumbíu hefur mikla möguleika til að þróa tækifæri fyrir lífrænna bænda og fyrirtækja, með trygging fyrir neytendur á föstu eftirlitskerfi. Við verðum að vera opin fyrir því að skoða frekari tæknilegum skoðanaskiptum og samvinnu milli ESB og Kólumbíu um málefni á borð við lífræn. Í dag mikil atburður telst gott dæmi um hvernig lífræn sviðum bæði ESB og Kólumbíu geti unnið og bæði gagn í að byggja upp langtíma framtíðarsýn. "

Þótt ekki hluti af samningnum Trade í gildi frá 2013 milli ESB og Kólumbíu og Perú, þetta nýja samkomulag verður varið í forréttinda sambandi samvinnu og greiða fyrir viðskiptum sem hefur verið komið síðan þá. Lífræni geirinn í Evrópusambandinu hefur verið ört vaxandi á undanförnum árum með samtals svæði 10.3 milljón hektara ræktað sem lífræn í 2014 samanborið við 6.4 milljón hektara í 2005. Þetta þýðir að meðaltali árlega vexti 5.5% yfir a 10 ára tímabili. Lífræni Svæðið fulltrúa næstum 6% af heildar Hagnýtt landbúnaðarsvæði í 2014.

Fyrir frekari upplýsingar, smelltu hér.

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Lífrænn matur, viðskiptasamninga

Skildu eftir skilaboð

Netfangið þitt verður ekki birt. Nauðsynlegir reitir eru merktir *